Chinese (Simplified)Chinese (Traditional)EnglishFrenchJapaneseRussianThai


ค้นหาสถานที่ท่องเที่ยวในฝัน

10 คาเฟ่น่ารักๆ ในญี่ปุ่น ที่ต้องมาเช็คอินตะมุตะมิ

อีกหนึ่งความสุขของการมาเที่ยวที่ญี่ปุ่น ก็คือการได้มานั่งเล่นในร้านคาเฟ่น่ารักๆ ที่เต็มไปด้วยเหล่าบรรดาตัวการ์ตูนที่เราชื่นชอบพร้อมทานของอร่อยๆ ไปด้วย แต่ก่อนที่จะได้ลิ้มลองรสชาติ เชื่อว่าทุกคนจะต้องหยิบกล้องขึ้นมาถ่ายรูปกันก่อนอย่างแน่นอนเลยค่ะ เพราะหน้าตาอาหาร ขนมและเครื่องดื่มแต่ละอย่างนี่น่ารักน่าชังมากๆ หญิงปุ๊กได้รวบรวมคาเฟ่สุดคิ้วท์มาให้ทุกคนแล้ว มีที่ไหนแนะนำบ้างมาดูกันเลยค่า

ประเดิมที่แรกกันที่..

Sailor Moon Café

ตัวการ์ตูนที่สาวๆ หลายคนคงรู้จักกันเป็นอย่างดี กับประโยคประจำตัว “ตัวแทนแห่งดวงจันทร์ จะลงทัณฑ์แกเองงง~!” โดยได้จัดขึ้นเพื่อฉลองครบรอบ 25 ปีของเซเลอร์มูน ที่ 4 เมืองในญี่ปุ่น ได้แก่ สาขาโตเกียว วันที่ 22 กันยายน – 29 ตุลาคม 2017, สาขาโอซาก้า วันที่ 28 กันยายน – 5 พฤศจิกายน 2017, สาขานาโกย่า วันที่ 29 กันยายน – 5 พฤศจิกายน 2017 และสาขาฟุคุโอกะ วันที่ 1 พฤศจิกายน  – วันที่ 3 ธันวาคม 2017 ค่ะ

ปีนี้ได้ข่าวว่ายิ่งใหญ่ขึ้นกว่าเดิมด้วยนะคะ ทั้งการตกแต่งของร้านที่มาในคอนเซปต์ Otona x Charming แสดงให้เห็นถึงความเป็นผู้ใหญ่ที่น่าหลงใหลและยังคงความน่ารักไว้ได้อย่างลงตัว เมนูอาหาร เครื่องดื่ม ของหวานที่นอกจากหน้าตาจะสวยงามอลังการแล้ว รสชาติยังอร่อยอีกด้วยค่า และยังมีเมนูพิเศษที่จะมีเฉพาะในแต่ละวัน ให้มาทานกันได้ทุกวันแบบไม่ซ้ำกันเลย

ก่อนกลับอย่าลืมแวะถ่ายรูปคู่กับเซเลอร์มูน ชมการจัดแสดงโชว์ของเล่นและสินค้าเกี่ยวกับเซเลอร์มูนมากมาย รวมถึงของที่ระลึกแบบลิมิเตดที่สามารถซื้อได้ในเฉพาะงานนี้เท่านั้น แถมทางร้านจะให้โปสเตอร์และแผ่นรองจานข้าวน่ารักๆ กลับบ้านเป็นที่ระลึกด้วยค่ะ ^^

เครดิตรูปภาพ https://sailor-moon-cafe2017.jp/

 

PomPomPurin Café

อยู่บนชั้น 3 ของตึก Cute Cube ในย่านฮาราจุกุ (Harajuku) แหล่งช้อปปิ้งวัยรุ่นชื่อดังของโตเกียว เป็นคาเฟ่สุดน่ารัก ตกแต่งในธีมสีเหลืองซึ่งเป็นสีประจำตัวของเจ้าปอมปอมปูรินนั่นเองค่า ภายในร้านกว้างขวาง มองไปทางไหนก็น่ารักไปโม้ดดด แถมเมนูก็ไม่ธรรมดาเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นของคาว ของหวาน และเครื่องดื่ม ก็ยังเป็นรูปหน้าของปอมปอมปูริน สามารถเพลิดเพลินไปกับรสชาติและรูปร่างหน้าตาที่แสนน่ารักได้อย่างเต็มที่เลย >,<

และยังมีโซนขายของที่ระลึก ที่ทำขายพิเศษเฉพาะในคาเฟ่นี้เท่านั้น จะซื้อกลับไปฟินต่อที่บ้านหรือไปเป็นของฝากก็ได้ค่ะ แม้จะไม่ใช่แฟนปอมปอมปูรินตัวยง แต่รับรองว่าจะต้องหลงเสน่ห์อันเหลือล้นภายในร้านอย่างแน่นอนน

เครดิตรูปภาพ https://matcha-jp.com/en/1707

 

Café de Miki with Hello Kitty

คาเฟ่ที่สาวๆ จะต้องตาลุกวาวว กับแมวน้อยคิตตี้สุดน่ารักขวัญใจใครหลายๆ คน ตั้งอยู่ภายในห้าง Diver City บนเกาะโอไดบะ (Odaiba) ณ กรุงโตเกียวค่า

โดยธีมร้านไม่ใช่สีชมพูหวานแววแบบที่คิดนะคะ แต่เป็นการตกแต่งสไตล์อังกฤษ ในธีมสีน้ำเงิน แดง ลายสก๊อต เหมือนกับว่าได้ยกลอนดอนมาไว้ที่นี่เลยล่ะค่ะ บรรยากาศน่ารักอบอุ่น ให้ความรู้สึกสบายๆ ไม่อึดอัด เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย เหตุผลที่ตกแต่งสไตล์นี้ก็ว่าเพราะกรุงลอนดอนนั้นเป็นบ้านเกิดของแมวน้อยคิตตี้นั่นเอง~ ภายในร้านมีมุมให้ถ่ายรูปมากมาย เหงาๆ ก็มีคิตตี้ตัวโตมานั่งเป็นเพื่อนที่โต๊ะ และจุดขายของที่ระลึกน่ารักๆ ที่จะมีสินค้าพิเศษมาวางขายตามเทศกาลต่างๆ ด้วยค่ะ

เมนูของที่นี่ก็ตกแต่งได้อย่างน่ารักไม่ผิดหวัง โดยจะเน้นไปทางโซนตะวันตกซะส่วนใหญ่ เช่น สโคน ที่เป็นของหวานยอดนิยมจากลอนดอน แพนเค้ก แซนด์วิซ พายรสชาติแสนอร่อย และเครื่องดื่มอีกมากมาย รวมทั้งชาฝรั่งหอมๆ ที่มีให้เลือกหลากหลายชนิด เป็น Afternoon Tea ที่สัมผัสได้ถึงฟีลสไตล์ผู้ดีอังกฤษแบบออริจินอลเลยค่ะ แนะนำให้ลองสั่งพายแอปเปิ้ลกันดูนะคะ เพราะที่นี่ได้เลือกใช้แอปเปิ้ลที่มาจากจังหวัดอาโอโมริ (Aomori) ซึ่งถือว่าเป็นพันธุ์ที่ดีที่สุดในญี่ปุ่นอีกด้วย >3< งานนี้รับรองว่าสาวกคิตตี้ฟินกันอย่างแน่นอนจ้า

เครดิตรูปภาพจาก https://appetiteforjapan.com/2015/12/26/cafe-de-miki-with-hello-kitty/

 เครดิตรูปภาพจาก http://cafedemiki.jp/

 

Shirohige’s Totoro Cream Puff

ใครที่ชอบทานครีมพัฟห้ามพลาดที่นี่เลยจ้า นอกจากจะรสชาติแสนอร่อยแล้ว ยังเป็นคาเฟ่แห่งเดียวในโลกที่มีครีมพัฟรูปโทโทโร่อีกด้วย โดยเปิดให้บริการมาแล้วถึง 10 ปี อยู่ในเขต Setagaya ของกรุงโตเกียว ไม่ไกลจากชินจูกุค่ะ

บรรยากาศของร้าน เป็นบ้านไม้ 2 ชั้นหลังเล็กๆ ของตกแต่งทุกอย่างมาจากการ์ตูนเรื่อง My Neighbor Totoro ทั้งหมด ทำให้เราเห็นเจ้าโตโต่โร่อยู่ทั่วร้านเลย ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพ ป้ายต่างๆ หรือตุ๊กตาที่ตั้งอยู่เรียงราย มีมุมของฝาก และมุมให้เขียนโปสการ์ดเพื่อส่งไปรษณีย์ด้วยค่ะ ฟินกับความน่ารักของร้านแล้ว ก็มาฟินกับความน่ารักของครีมพัฟกันต่อ ที่มีให้เลือกหลากหลายรสชาติ ทั้งรสคัสตาร์ดวนิลา สตรอเบอร์รี่ พีช เกาลัด ช็อกโกแลต กล้วยคาราเมล มัทฉะถั่วแดง ราสเบอร์รี่ครีมชีส ที่ขึ้นชื่อว่าเนื้อนุ่ม~หวานอร่อย และยังมีเมนูอื่นๆ อีก น่ารักไม่แพ้กันเลยค่ะ

ร้านนี้ถือว่าโด่งดังในหมู่วัยรุ่นและนักท่องเที่ยวมากๆ ถ้ามาเสาร์อาทิตย์แนะนำให้จองล่วงหน้านะคะ เพราะพี่โทโทโร่เขาฮอตจริงๆ อิอิ

เครดิตรูปภาพ http://littlemissbento.com/2014/12/shirohige-totoro-cream-puff/

เครดิตรูปภาพ https://kirbiecravings.com/2016/05/shirohiges-totoro-cream-puff-factory.html

 

Moomin Bakery & Café

หรือมูมินคาเฟ่ ที่มีถึง 3 สาขาด้วยกันในโตเกียวค่ะ ได้แก่ Tokyo Dome LaQua City, Tokyo Sky Tree และย่าน Futakotamagawa เราจะได้สัมผัสกับความน่ารักของเจ้าฮิปโปสีขาวตัวอ้วนกลมและผองเพื่อน ที่คอยต้อนรับเราอยู่ในร้าน การตกแต่งแสนน่ารักและอบอุ่น บ้านไม้เหมือนในการ์ตูน มาคนเดียวก็ไม่ต้องกลัวเหงาเลยค่ะ เพราะสามารถให้ตุ๊กตามูมินตัวโตมาร่วมโต๊ะทานอาหารกับเราได้ แล้วอาหารมื้อนี้ของคุณจะไม่โดดเดี่ยวอีกต่อไป หุหุหุ

ที่คาเฟ่มีเมนูอาหาร ของหวานและเครื่องดื่มที่หน้าตาน่ารักน่าทานเพียบ แต่ละอย่างนั้นล้วนทำออกมาเป็นรูปมูมินและตัวละครอื่นๆ ในเรื่อง ตั้งแต่จาน ช้อนส้อม รวมถึงโซนสินค้าที่ระลึกและของใช้มากมาย ที่จะทำให้ทุกคนได้ฟินกับมูมินแบบจุใจกันไปเลยค่า

รูปภาพจาก http://edition.cnn.com/2014/05/18/travel/gallery/cnnee-moomin-cafe/index.html

 

Rilakkuma Café

คาเฟ่ธีมน้องหมีสายแบ๊วสุดน่ารัก ริลัคคุมะ (Rilakkuma) ซึ่งมาจากคำว่า Relax และคำว่า Kuma ในภาษาญี่ปุ่นแปลว่าหมี แปลอย่างตรงตัวก็คือหมีพักผ่อนนั่นเองค่า ชีวิตในแต่ละวันของเจ้าหมีริลัคคุมะจะชิลๆ สบายๆ ทุกข์ไม่ได้ เครียดไม่เป็น ^0^ ถือเป็นคาแรกเตอร์การ์ตูนสัญชาติญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลกจนต้องเปิดเป็นคาเฟ่ขึ้นมา โดยทุกๆ ปีจะมีการเปิดคาเฟ่ของเจ้าหมีแสนชิลนี้ตามเมืองต่างๆ ล่าสุดเปิดที่ฮาราจูกุ ณ กรุงโตเกียวค่ะ บอกเลยว่าได้รับการตอบรับดีมากๆ จองเต็มทุกวัน งานนี้มากันครบทั้งแกงค์ให้แฟนๆ ได้สัมผัสบรรยากาศสุดน่ารักของเจ้าหมีและผองเพื่อนกันอย่างเต็มอิ่มไปเลยจ้า

เมื่อเข้ามาในร้านก็จะพบกับกองทัพของริลัคคุมะที่คอยต้อนรับเราอยู่ทั่วทั้งร้านท่ามกลางบรรยากาศที่อบอุ่น ซึ่งถูกตกแต่งในธีม Honey Forest หรือป่าน้ำผึ้ง ซึ่งเป็นป่าที่เหล่าริลัคคุมะและผองเพื่อนมาพบกันนั่นเองค่ะ

พร้อมเพลิดเพลินไปกับเมนูอาหาร ของหวาน เครื่องดื่ม ที่จัดเต็มทั้งความน่ารักและความอร่อย แถมยังมีเมนูพิเศษที่มีเฉพาะคาเฟ่แห่งนี้เท่านั้นด้วยนะคะ และฟินกระจายกันต่อที่โซนของที่ระลึกซึ่งน่ารักไม่แพ้กัน  มีไอเท็มพิเศษที่ไม่เหมือนใครที่ไหน รู้ตัวอีกทีก็ได้เจ้าหมีน้อยนี้ติดไม้ติดมือกลับมาเพียบเลยซะงั้น >,<

เครดิตรูปภาพจาก https://digjapan.travel/th/blog/id=10385

รูปภาพจาก Rilakkumacafe.jp

 

Shirokuma Cafe

คาเฟ่หมีขั้วโลก ณ ย่าน Takadanobaba ในโตเกียว เป็นคาเฟ่ที่สร้างขึ้นตามธีมการ์ตูนเรื่อง Shirokuma Café ที่เป็นเรื่องราวของหมีขาวตัวหนึ่งที่รักการทำอาหาร และได้เปิดคาเฟ่ของตัวเองขึ้นมา โดยมีลูกค้าเป็นสัตว์ต่างๆ ในสวนสัตว์ที่อยู่ใกล้กัน และมีลูกค้าประจำคือหมีแพนด้าและเพนกวิน เมื่อเราเดินเข้ามาจึงเห็นตุ๊กตาแพนด้าและเพนกวินคอยต้อนรับอยู่นั่นเองค่า การตกแต่งภายในร้านเน้นความเรียบง่าย และให้ความรู้สึกอบอุ่น ทุกอย่างสมจริงมากๆ รู้สึกเหมือนหลุดเข้ามาอยู่ในการ์ตูนเรื่องนี้จริงๆ เลยนะคะเนี่ย

เมนูอาหารในร้านมีมากมาย แต่ละอย่างหน้าตาชวนหิวสุดๆ ทำออกมาเป็นรูปหน้าสัตว์ต่างๆ ซึ่งเป็นตัวละครของเรื่อง และความพิเศษอีกอย่างก็คือ เมื่อสั่งอาหารเสร็จพนักงานจะให้แผ่นรองแก้วลายตัวการ์ตูนจาก Shirokuma Cafe เป็นที่ระลึกด้วยค่ะ โดยจะให้เราทอยลูกเต๋าวัดดวงว่าจะได้แผ่นรองแก้วลายไหนกลับไป

แม้ว่าการ์ตูนเรื่อง Shirokuma Cafe จะยังไม่โด่งดังมากในเมืองไทย แต่ถ้าได้ลองมาสัมผัสความน่ารักอบอุ่นของคาเฟ่แห่งนี้แล้วล่ะก็ ทุกคนจะต้องตกหลุมรักกันแน่ๆ เลยค่ะ  ^^

รูปภาพจาก http://www.shirokumacafe.net/

 

Gudetama Café

ทุกคนน่าจะพอรู้จักและคุ้นตากันมาบ้างแล้วกับ กุเดทามะ เจ้าไข่ขี้เกียจจากซานริโอ (Sanrio) ที่หน้าตาเหนื่อยตลอดกาล ไม่ชอบขยับตัว พูดช้าๆ เคลื่อนไหวช้าๆ~ เห็นแล้วก็รู้สึกทั้งเอ็นดูและง่วงตามไปด้วยเลยค่ะ >,< ซึ่งเจ้าไข่ขี้เกียจนี้ป๊อปมากในชาวญี่ปุ่นและโด่งดังไปทั่วโลก เพราะความน่ารักน่าหยิกของมันนี่เอง ทำให้ได้รับรางวัลจากการประกวดคาแรคเตอร์ของซานริโอในหมวดของกินปี 2013 ด้วยค่า

ในช่วงปลายปี 2015 จึงได้เปิดร้าน Gudetama Café ขึ้นมา อยู่ที่ห้าง Hep Five ในย่านอุเมดะ โอซาก้าค่ะ ร้านสีเหลืองๆ ส้มๆ สดใสมาแต่ไกล เมื่อเข้าไปด้านใน เราจะได้พบกับอาณาจักรของกุเดทามะ ที่ถูกเนรมิตและเต็มไปด้วยเจ้าไข่นอนเมื่อยๆ อยู่ทั่วทุกมุมร้าน มีของตกแต่งน่ารักๆ มากมายให้ได้ถ่ายรูปกันเพลินไปเลยจ้า และยังมีเมนูอาหารให้เลือกหลากหลาย แบ่งเป็นอาหาร เครื่องดื่ม และของหวาน ที่ล้วนแต่เป็นรูปน้องไข่ นอนทำหน้าเหมือนกับจะบอกว่า เชิญกินฉันได้ตามสบาย ฉันไม่ไหวแล้ว ฉันง่วง คร่อกกก zzZ

พอเดินไปจ่ายเงินที่เคาท์เตอร์ก็จะเห็นมุมขายของที่น่ารักซะจนอดใจไม่ไหว ต้องหยิบกระเป๋าสตางค์ขึ้นมาอีกรอบ ทั้งเสื้อ กระเป๋า ตุ๊กตา ของกระจุกกระจิก ขอบอกว่าใครเป็นแฟนกุเดทามะเจ้าไข่ขี้เกียจ ไม่ควรพลาดเลยนะค้า

http://www.stellalee.net/2016/12/gudetama-cafe-in-hep-five-osaka.html

 

Uncle Jam’s bakery

อยู่ภายใน Anpanman Children’s Museum and Mall ที่เขตโคเบะ ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ท่องโลกของอันปังแมนค่ะ ภายในจะมีลานกิจกรรม เครื่องเล่นสุดอลังการมากมาย ร้านค้าต่างๆ ที่ขายผลิตภัณฑ์ของอันปังแมน รวมถึงคาเฟ่ Uncle Jam’s bakery ที่ทุกคนไม่ควรพลาด

มาคาเฟ่อันปังแมนทั้งที เมนูยอดฮิตก็เป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก ขนมปังนุ่มๆ หอมกรุ่น ใส่ไส้ให้เยอะมากก มีให้เลือกหลายรสชาติ และยังทำเป็นรูปหน้าของอันปังแมนและผองเพื่อน อู๊ยยยย น่ารักขนาดนี้จะกินลงไหมเนี่ยย คำตอบคือ กินจ้า 555 นุ่มมม อร่อย ไม่แปลกใจเลยค่ะที่คนแน่นร้านตลอดเวลา เพราะขนมปังที่นี่เขาทำและอบกันสดๆ ทุกวัน ห้องครัวเป็นแบบกระจก สามารถมองเห็นระหว่างทำกันได้เลยค่ะ แถมคุณลุงแยมยังออกมาเสริฟให้เองอีกด้วย แนะนำให้สั่งทานคู่กับกาแฟรูปอันปังแมน น่ารักแถมยังเข้ากันที่ซู้ดดด

เครดิตรูปภาพ http://estimo-venturelicious.blogspot.com/2013/06/yokohama-tokyo.html

เครดิตรูปภาพ http://anngle.org/th/j-gourmet/sweet-dessert/sakura-anpanman.html

 

Dream Café (Character Foodcourt)

อยู่ที่สวนสนุก Sanrio Puroland แดนสวรรค์สำหรับคนที่หลงใหลในความน่ารักของเหล่าตัวการ์ตูนจากซานริโอ้ (Sanrio) ที่ดึงดูดทั้งเด็กและผู้ใหญ่ให้มาเที่ยวกันอย่างคึกคัก นอกจากเครื่องเล่นและโชว์สุดพิเศษของที่นี่แล้ว อย่าลืมมาผ่อนคลายและเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศภายในคาเฟ่ของที่นี่นะคะ เป็นคาเฟ่สีสันสดใสฟรุ้งฟริ้ง ที่จะทำให้รู้สึกเหมือนหลุดไปในโลกของความฝัน เราจะได้พบกับแมวน้อยยอดฮิตตลอดกาลอย่าง Hello Kitty, กระต่ายน้อยสีชมพู My Melody, Kuromi, Cinnamoroll, Little Twin Stars และบรรดาตัวการ์ตูนอีกมากมาย

เคลิ้มไปกับบรรยากาศภายในร้านแล้ว ก็มาพบกับความน่ารักน่าชังของอาหารตรงหน้ากันต่อ ที่มีทั้งอาหารจานเดี่ยว ขนม รวมถึงเครื่องดื่มต่างๆ ที่ตกแต่งเป็นรูปตัวการ์ตูนจากซานริโอ้ เห็นแล้วจะต้องอึ้งไป 10 วินาที และกรี๊ดต่ออีก 5 วินาที เพราะมันน่ารักมากก ถ่ายรูปรัวๆ สิคะงานนี้ >,< แถมมีเมนูหลากหลาย ให้เลือกลิ้มลองกันอย่างจุใจไปเล้ย เป็นคาเฟ่ที่มองไปทางไหนก็น่ารัก ใครได้มาเยือนก็ต้องใจละลายอย่างแน่นอนจ้า

เครดิตรูปภาพ https://goo.gl/XpqfJD

 

jaoh

jaoh

Leave a Reply

1 Comment

  • Anonymous

    เก้งอยากไปกอด

    January 9, 2018 at 6:02 am

LEAVE A COMMENT

Click to Hide Advanced Floating Content