Chinese (Simplified)Chinese (Traditional)EnglishFrenchJapaneseRussianThai


ค้นหาสถานที่ท่องเที่ยวในฝัน

The Marvel Experience เตรียมสัมผัสประสบการณ์แปลงร่างเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ เปิดตัวในเมืองไทยกลางปี 2561

“ฮีโร่ เวนเจอร์” จับมือ “ฮีโร่ เอ็กซ์พีเรียนซ์” นำ “เดอะ มาร์เวล เอ็กซ์พีเรียนซ์” สู่ประเทศไทยกลางปี 2561

นับเป็นที่แรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ศูนย์รวมความสนุกแบบ Digital Hyper Reality ยิ่งใหญ่ไฮเทค

สัมผัสประสบการณ์แปลงร่างเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ ที่ทุกคนรอคอย..

 

เมื่อวันที่ 5 กันยายน 2560 บริษัท ฮีโร่ เวนเจอร์ จากสหรัฐอเมริกา และ บริษัท ฮีโร่ เอ็กซ์พีเรียนซ์ ร่วมมือกันในการนำ The Marvel Experience: Theme Entertainment Attraction (เดอะ มาร์เวล เอ็กซ์พีเรียนซ์ ไทยแลนด์ :  ธีม เอ็นเตอร์เทนเมนท์ แอ็ทแทรคชั่น) จากประเทศสหรัฐอเมริกา เข้ามาเปิดในประเทศไทย

 

โดย The Marvel Experience (TMX)  คือประสบการณ์เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ในรูปแบบ ดิจิทัล ไฮเปอร์ เรียลลิตี้ ที่จะนำพาทุกท่านเข้าร่วม เป็นส่วนหนึ่งของหน่วย ชิลด์ (S.H.I.E.L.D)  นำโดย นิค ฟิวรี่ และเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่ จาก มาร์เวล กว่า 20 คาแรคเตอร์ ไม่ว่าจะเป็น กัปตันอเมริกา ไอรอนแมน สไปเดอร์-แมน แบล็ควิโดว์  วูล์ฟเวอรีน เดอะ ฮัลค์ และ อื่นๆ อีกมากมาย

“ถือเป็นที่แรกในอาเซียนที่รวมตัวละครจาก Marvel ไว้มากที่สุด และผู้ใช้บริการก็สามารถร่วมสนุกกับพวกเขาได้เต็มที่ แต่ถ้ายังจินตนาการไม่ออก อยากให้มอง The Marvel Experience เหมือนส่วนหนึ่งใน Disney Land ที่รวมเรื่อง Super Hero เอาไว้ ซึ่งภายในก็มี Nick Fury หัวหน้าหน่วย S.H.I.E.L.D และตัวละครอื่นๆ จาก The Avengers เช่นกัน”

 

ตัวอย่างในอเมริกาปี 2015 ของไทยปี 2018 จะมีพัฒนาให้เจ๋งกว่าเดิม ล้ำกว่าเดิม

 

 

 

ส่วนสถานที่ตั้ง ผู้บริหารยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดที่ตั้งชัดเจนได้ เพียงบอกได้ว่า The Marvel Experience จะตั้งอยู่ย่านบางนา กินเนื้อที่ราว 10,000 ตร.ม. ใหญ่กว่าที่สหรัฐ พร้อมให้บริการในไตรมาส 2 ของปี 2561 ก่อสร้างเสร็จแล้ว 10% ภายในจะมี Kid และ Merchandise Zone ส่วนค่าตั๋ว สำหรับประเทศไทยนั้นยังไม่ได้รับการเปิดเผย

 

 

นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า “เดอะ มาร์เวล เอ็กซ์พีเรียนซ์ ไทยแลนด์ จะดึงดูดนักท่องเที่ยวกลุ่มใหม่ๆ ให้เข้ามาในไทยมากขึ้น ไทยเองก็ต้องการเน้นด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวบันเทิงอยู่แล้ว ซึ่งขณะนี้ ภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่จากค่ายมาร์เวลกำลังได้รับความนิยมอยู่ทั่วโลก ซึ่งก็จะทำให้ The Marvel Experience Thailand กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในฝันของคนทุกเพศทุกวัย และอาจจะเป็นปัจจัยที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวอยู่ในไทยนานขึ้น ใช้จ่ายเงินมากขึ้นซึ่งจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจได้อีกทางหนึ่งด้วย”

 

นายริกซ์ ลิชท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฮีโร่ เวนเจอร์ กล่าวว่า “จากการที่เราประสบความสำเร็จ อย่างสูงในการเปิด The Marvel Experience (TMX) ในประเทศสหรัฐอเมริกา มีหลากหลายประเทศ ติดต่อเราเข้ามา เพื่อให้นำ เดอะ มาร์เวล เอ็กซ์พีเรียนซ์ ไปเปิดในประเทศเหล่านั้น แต่จากข้อมูลที่ผมได้ รับมา ประเทศไทยนั้นมีจำนวนแฟนของมาร์เวลอยู่มาก เราจึงเล็งเห็นว่าประเทศไทยเป็นประเทศ ที่เหมาะที่สุดในการนำเอาประสบการณ์ความสนุกระดับโลก เดอะ มาร์เวล เอ็กซ์พีเรียนซ์ มาเปิดเป็นที่แรก ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  เราตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่ได้ร่วมงานกับทีมงาน ฮีโร่ เอ็กซ์พีเรียนซ์ นำโดย ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม นายนพปฎล เจสัน จิรสันติ์ และ นายสุรเกียรติ เทียนทอง พวกเขาแสดง ให้เห็นถึงประสบการณ์ที่หลากหลาย ความคิดสร้างสรรค์ และที่สำคัญความคลั่งไคล้ในมาร์เวล ซึ่งนั่นเป็นสิ่งสำคัญที่สุด และภายในไตรมาสที่ 2 ปี 2561  แฟนๆ ชาวไทยและนักท่องเที่ยว ที่มาเที่ยวประเทศไทย จะได้รับประสบการณ์สุดยอดแบบนี้อย่างแน่นอน”

 

ด้าน นายนพปฎล เจสัน จิรสันติ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม ฮีโร่ เอ็กซ์พีเรียนซ์ กล่าวถึงมาร์เวล เอ็กซ์พีเรียนซ์ ว่า “เรามีความยินดีอย่างมากที่ตัดสินใจนำเอาประสบการณ์ เดอะ มาร์เวล เอ็กซ์พีเรียนซ์ อันยอดเยี่ยมนี้เข้ามาในประเทศไทย ผมมั่นใจว่าจะต้องได้รับการตอบรับอย่างสูง ไม่ใช่แค่เพียงเพราะ มีแฟนๆ ของ มาร์เวลเป็นจำนวนมากในประเทศไทย แต่เพราะว่าประเทศไทยนับเป็นแหล่งท่องเที่ยว อันดับต้นๆ ของโลก ซึ่ง มาร์เวล เอ็กซ์พีเรียนซ์ จะมีส่วนช่วยดึงดูดให้นักท่องเที่ยวมาเมืองไทย เพิ่มขึ้นอีกแน่นอน”

ส่วน นายสุรเกียรติ เทียนทอง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม ฮีโร่ เอ็กซ์พีเรียนซ์ กล่าวอีกว่า “ประเทศไทยเป็นจุดหมายการท่องเที่ยวที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายและมีวัฒนธรรมที่หลากหลาย เรามีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้นำ  เดอะ มาร์เวล เอ็กซ์พีเรียนซ์ เข้ามาเสริมให้การท่องเที่ยวแบบครอบครัว ของประเทศไทยเติบโตขึ้น โดยเราคาดว่าจะได้การตอบรับจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและ ชาวต่างประเทศมากถึง 1 ล้านคนในไตรมาสแรกของการเปิดตัว”

อีกไม่นานเกินรอ.. อดใจรออีกนิดเดียว เราจะได้แปลงร่างเป็นซุปเปอร์ฮีโร่กันแล้ว.. ปีหน้าเจอกัน พร้อมจะแปลงร่างกันมั้ยค้าาา

yingpook

yingpook

Leave a Reply

1 Comment

  • YuRii Helenya

    มันคืออะไรหรอคะพี่หญิง

    September 19, 2017 at 2:32 am

LEAVE A COMMENT

Click to Hide Advanced Floating Content