ค้นหาสถานที่ท่องเที่ยวในฝัน

20 สุดยอดทะเลที่สวยที่สุดในโลกที่ต้องไปเที่ยว เซลฟี่อวดโซเชียล (ตอน 1/2)

เชื่อว่าทะเล ต้องเป็นอีกหนึ่งจุดมุ่งหมายในการไปเที่ยวของทุกคนใช่ม้าา ทั้งหาดทราย สายลม เสียงคลื่นและน้ำทะเล ช่วยผ่อนคลายทำให้ความเหนื่อยล้าหายเป็นปลิดทิ้ง คิดอะไรไม่ออก ไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหนก็ทะเลไว้ก่อนเลยจ้า ไม่ผิดหวังแน่นอนนน วันนี้หญิงปุ๊กได้รวบรวม 20 สุดยอดทะเลที่สวยที่สุดในโลกมาฝาก แบ่งเป็น 2 ตอน รับรองว่าทุกคนเห็นแล้วจะต้องตะลึง! จนอยากจะกระโดดลงน้ำเดี๋ยวนี้เลยยย ><

 

เที่ยวมัลดีฟส์ เกาะในฝัน (Maldives), มัลดีฟส์

คงไม่มีใครไม่รู้จัก มัลดีฟส์ เกาะในฝันของใครหลายๆ คน และยังเป็นสถานที่ในดวงใจของหญิงปุ๊กด้วยค่า~ >3<

มัลดีฟส์ เป็นหมู่เกาะเล็กๆ ที่ตั้งอยู่กลางมหาสมุทรอินเดีย เกิดจากซากปะการังทับถมกันนานถึง 30 ล้านปี! จนกลายเป็นแผ่นดินขึ้นมาค่ะ ซึ่งความพิเศษของที่นี่ก็คือความงดงามของธรรมชาติและความอุดมสมบูรณ์ น้ำทะเลใสกริ๊งงงงยิ่งกว่าสระว่ายน้ำ บวกกับที่พักสวยๆ แบบส่วนตัวกลางทะเล ชนิดที่ว่าเดินลงบันไดจากหน้าที่พักลงน้ำได้เลย สามารถดำน้ำดูปะการังพร้อมแหวกว่ายอยู่กับฝูงปลาน่ารักๆ ได้ทั้งวัน อร้ายยยย ทุกอย่างคือดีและลงตัวมาก!

มาเที่ยวได้ทั้งกับครอบครัว กลุ่มเพื่อน โดยเฉพาะคู่รักที่อยากจะมาสวีทวิ้ดวิ้ววว ท่ามกลางบรรยากาศอันแสนโรแมนติกก็ฟินสุดๆ ไปเลยจ้า เอาเป็นว่าใครได้มาก็ต้องติดใจ และต้องอยากกลับมาอีกแน่นอน ของดีไม่ต้องพูดเยอะ อิอิ

 

เที่ยวเกาะโบราโบร่า (Bora Bora), เฟรนช์โปลินีเซีย

โบราโบร่า เป็นหนึ่งในหมู่เกาะ Society Islands อยู่ที่ประเทศเฟรนช์โปลินีเซีย (French Polynesian) กลางมหาสมุทรแปซิฟิกใต้ ซึ่งเป็นดินแดนของประเทศฝรั่งเศสนั่นเองค่ะ ที่นี่ขึ้นชื่อว่าสวยเป็นอันดับต้นๆ ของโลก! จนได้รับการขนานนามว่าเป็น ราชินีแห่งหมู่เกาะทะเลใต้  โดดเด่นในเรื่องของน้ำที่ใสแจ๋วจนเห็นพื้นทราย *0* มีซากภูเขาไฟอยู่หลายลูก ล้อมรอบด้วยปะการังหลากสีสันและฝูงปลาน้อยใหญ่ ถือเป็นสถานที่ในฝันสำหรับนักดำน้ำเลยล่ะค่า และกิจกรรมเด็ดก็คือการให้อาหารปลาฉลามและว่ายน้ำกับเต่า ซึ่งหาทำที่ไหนไม่ได้ง่ายๆ ใครมาต้องลองนะจ๊ะ

นอกจากนี้ยังมีโรงแรมหรูชื่อดังและร้านอาหารให้เลือกมากมาย ใครที่ต้องการซื้อของฝากหรือของที่ระลึก ที่โบราโบร่าโด่งดังในเรื่องอัญมณี เครื่องประดับและไข่มุกดำตาฮิติที่รู้จักกันไปทั่วโลก และได้รับยกย่องว่าเป็น The Queen of Pearls อีกด้วย ใครได้มีโอกาสมาเที่ยว อย่าลืมซื้อมาฝากหญิงปุ๊กนะค้าา >,< อิอิ

 

เที่ยวชายหาดนกฟลามิงโก้ (Flamingo Beach), หมู่เกาะอารูบา

ใครที่อยากจะมาเห็นเจ้านกฟลามิงโกตัวเป็นๆ ต้องที่นี่เลยค่า ชายหาดนกฟลามิงโก้ ตั้งอยู่ในทะเลแคริบเบียน บนเกาะส่วนตัวชื่อว่าเรเนซองส์ (Renaissance Island) ซึ่งอยู่ในเขตหมู่เกาะอารูบา (Aruba) ของเนเธอร์แลนด์ นอกจากจะฟินกับหาดทรายขาวๆ น้ำใสๆ แล้ว ยังมีนกฟลามิงโกสีชมพูที่อาศัยอยู่ตามธรรมชาติออกมาเดินเล่นอยู่ทั่วชายหาดให้เราได้ถ่ายรูปกันแบบใกล้ชิด สงสัยน้องๆ ต้องชินคนแน่ๆ เลยค่ะ เพราะเชื่องมากกก ไม่กลัวคนเลย สามารถให้อาหารจากมือได้ แต่จะต้องเป็นแขกที่เข้าพักโรงแรม Renaissance Aruba Resort & Casino เท่านั้นนะคะ แนะนำว่าให้จองก่อนไปน้า

และยังมีกิจกรรมอื่นๆ ให้ทำอีกด้วยนะคะ ทั้งล่องเรือ กีฬาทางน้ำต่างๆ เดินเล่นชมวิว หรือจะนอนอาบแดดในบรรยากาศเงียบสงบ มีความเป็นส่วนตั๊วววส่วนตัว ที่สำคัญคือสามารถมาเที่ยวได้ตลอดทั้งปีเลยค่า

รูปภาพจาก http://travel.catdumb.com/flamingo-beach-511/

 

เที่ยวเกาะหมู (Pig Island), บาฮามาส

เมื่อกี้ไปถ่ายรูปกับนกฟลามิงโก้กันมาแล้ว ที่บาฮามาสก็ไม่ยอมแพ้ค่า มีเกาะหมู (Pig Island) หรือที่เรียกกันอย่างเป็นทางการว่าบิ๊ก เมเจอร์ เคย์ (Big Major Cay) ซึ่งเราจะได้ลงไปว่ายน้ำกับหมูทะเลน่ารักๆ ในทะเลที่ใสกิ๊งงงอย่างกับสระว่ายน้ำ *0*

ที่นี่เป็นเกาะเล็กๆ เกิดขึ้นบนพื้นผิวของแนวปะการังในเขตเอ็กซูมา (Exuma) ของประเทศบาฮามาสค่ะ ไม่มีบ้านเรือน ที่พักหรือแม้แต่ผู้คนอาศัยอยู่ จะมีก็แต่เจ้าหมูจ้ำม่ำนอนอาบแดด ว่ายน้ำป๋อมแป๋มอยู่อย่างเพลิดเพลินนี่ล่ะค่า แล้วก็เหมือนรู้งานเลยนะคะ พอนักท่องเที่ยวนั่งเรือมาถึงปุ๊บ เจ้าหมูน้อยก็ว่ายมาขอขนมกินกันใหญ่ เป็นมิตรกับคนมากๆ และควรจะให้อาหารแค่ในน้ำนะคะ อย่าวางไว้บนทรายเพราะเขาอาจจะกินทรายเข้าไปด้วย และอาหารก็จะเน้นเป็นพวกผักผลไม้ eat clean ขนาดนี้ ทำไมยังตัวอ้วนกันหมดเลยนะ -3- 555

ว่ากันว่าเกาะหมูแห่งนี้เกิดขึ้นจากในสมัยสงครามทหารเรือได้นำหมูมาปล่อยไว้ เผื่อกลับมาอีกจะได้จับมาทำเป็นอาหาร แต่ก็ไม่ได้กลับมาค่ะ น้องหมูเลยอยู่รอดปลอดภัย ชีวิตดี๊ดีแฮปปี้ลั้ลลาอยู่บนเกาะ และด้วยความน่ารักน่าเอ็นดูนี้เอง ทำให้ที่นี่กลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ดึงดูดใจให้ผู้คนแวะมาเที่ยวกันไม่น้อยเลยจ้า

 

เที่ยวเกาะเซเชลส์ ราชินีแห่งท้องทะเล (The Seychelles), เซเชลส์

เกาะเซเชลส์ ทะเลสวยน้ำใสแห่งใหม่ ไม่ซ้ำใคร อยู่ที่ประเทศเซเชลส์ค่า เต็มไปด้วยหมู่เกาะมากถึง 115 เกาะ ตั้งอยู่ในแถบมหาสมุทรอินเดียทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของมาดากัสการ์ และยังได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในชายหาดที่หรูหราและสวยที่สุดในโลกอีกด้วย

เมื่อมาถึงเราจะได้สัมผัสหาดทรายขาวๆ ตัดกับสีฟ้าของน้ำทะเลและสีเขียวของต้นไม้นานาชนิด มีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ แสงแดดสดใสตลอดทั้งวัน แถมยังมีกิจกรรมให้ทำเพียบ ทั้งล่องเรือ ตกปลา แล่นเรือใบ ดำน้ำชมปะการัง ซึ่งกิจกรรมดำน้ำของที่นี่ติด 1 ใน 10 ของสถานที่ดำน้ำยอดนิยมด้วยนะค้า นอกจากนี้เรื่องอาหารก็สดมากกก โดยเฉพาะอาหารทะเล ผักและผลไม้ก็จะเป็นแบบออแกนิก ปลอดสารพิษ สะอาด อร่อย ดีงามฝุดๆ >3<

โดยที่นี่มีประชากรไม่ถึงแสนคน การจราจรจึงไม่ติดขัด แถมเงียบสงบ มีที่พักสวยๆ ให้เลือกมากมาย เหมาะกับการมาพาคนรักมาเที่ยวจริงๆ ค่ะ ที่สำคัญที่เกาะเซเชลส์แห่งนี้ยังเป็นสถานที่ฮันนีมูนของเจ้าชายวิลเลี่ยมกับเจ้าหญิงแคทเธอรีนอีกด้วย ใครที่ต้องการมาเที่ยวพักผ่อนในบรรยากาศแบบส่วนตัว ที่นี่คือสวรรค์ชั้นยอดเลยค่า

 

เที่ยวบาร์บูดา (Barbuda), แอนติกาและบาร์บูดา

บาร์บูดา เป็นประเทศเกาะแฝดเล็กๆ แต่สวยหนักมากกก มีชื่อเสียงในเรื่องชายหาดเมืองร้อน ตั้งอยู่ในทะเลแคริบเบียนตะวันออกค่ะ ทั้งสองเกาะเชื่อมต่อกันด้วยหาดอันสวยงาม สามารถนั่งเรือเฟอร์รารี่ข้ามหากันได้ โดยเมืองหลวงตั้งอยู่ที่แอนติกา (Antigua) เนื่องจากบาร์บูดายังไม่เจริญเท่าแอนติกาค่ะ คนไม่พลุกพล่าน บ้านเรือนน่ารักเป็นระเบียบ ผู้คนใช้ชีวิตแบบสบายๆ สไตล์แคริบเบียน จึงเหมาะแก่การมาเที่ยวพักผ่อนชิลๆ ท่ามกลางธรรมชาติอันเงียบสงบ

กิจกรรมก็มีทั้งดำน้ำชมแนวปะการัง แล่นเรือใบ พายคายัค ตกปลา เพลิดเพลินไปกับการเดินป่า ชมเขตรักษาพันธุ์นกชนิดต่างๆ กว่า 170 สายพันธุ์ ชมค้างคาวในถ้ำหินปูน และยังมีซากเรือมากมายให้สำรวจอีกด้วย รับรองว่าใครที่ชื่นชอบเที่ยวแบบธรรมชาติต้องชอบแน่นอนค่า

เที่ยวเกาะเซบู (Cebu Island), ฟิลิปปินส์

ฟิลิปปินส์ เป็นประเทศที่มีเกาะมากกว่า 7,000 เกาะ และที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมากที่สุดก็คือ เกาะเซบูนั่นเองค่าา เพราะเป็นเกาะที่สวยงาม มีธรรมชาติหลากหลาย ทั้งป่าไม้ ภูเขา ทะเล หาดทรายเนียนละเอียด มีโรงแรมและรีสอร์ทหรูๆ ให้เลือกมากมาย เหมาะกับคนที่ชอบการผจญภัยและกิจกรรมสุดท้าทาย เพราะมีทั้ง ดำน้ำตื้น ดำน้ำลึก เล่นเจ็ทสกี พาราเซลลิ่ง โต้คลื่น ปีนเขา กระโดดหน้าผา เล่นน้ำตก เป็นต้น

และอีกกิจกรรมที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ การว่ายน้ำกับฉลามวาฬขนาดยักษ์! ซึ่งเป็นปลาฉลามที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก อู๊วววววว ถึงจะร่างใหญ่ แต่ใจดีนะคะขอบอกกก นิสัยไม่ดุร้าย ไม่มีฟันแหลมคมเหมือนฉลามทั่วไป กินแพลงก์ตอนตัวเล็กๆ เป็นอาหาร ซึ่งที่นี่เขามีระบบรักษาความปลอดภัยดีเยี่ยม สบายใจหายห่วงจ้า แถมยังได้รูปสวยๆ คู่กับเจ้าฉลามวาฬกลับไปเป็นที่ระลึกอีกด้วย

รูปภาพจาก https://goo.gl/ydVTDZ

 

เที่ยวเกาะหลีเป๊ะ (Lipe Island), ไทย

หลีเป๊ะ! ที่เป๊ะสมชื่อ เป็นเกาะเล็ก ๆ กลางทะเล ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเกาะอาดังในจังหวัดสตูลค่า ถือเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวทั้งคนไทยและต่างชาติอยากจะมาสัมผัสบรรยากาศอันงดงามของหาดทรายสีขาวเนียนละเอียด ท้องทะเลสวยๆ ที่ใสราวกับกระจก จนมองเห็นชีวิตสัตว์โลกใต้ทะเลได้เต็มสองตา เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของคนรักทะเลจริงๆ ค่ะ จนได้ฉายาว่าเป็น มัลดีฟส์เมืองไทย *0*

โดยเกาะหลีเป๊ะมีทั้งหมด 3 หาด ได้แก่

หาดพัทยา หรือ บันดาหยา จะอยู่ใกล้โป๊ะท่าเรือกลางทะเลมากที่สุด มีเรือโดยสารเข้ามาเทียบท่าอยู่ตลอดเวลา จึงคักคึกเป็นพิเศษค่ะ มีร้านอาหารและที่พักให้เลือกมากมาย เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบความครื้นเครงและทำกิจกรรมยามค่ำคืน แสงสีเสียงเพียบ จนเรียกกันว่าหาดพัทยานั่นเอง

หาดซันไรซ์ หรือ หาดชาวเล เป็นหาดที่จัดว่าบรรยากาศดี ทะเลสวย หาดทรายขาว นักท่องเที่ยวนิยมมานอนอาบแดด เล่นน้ำ และดำน้ำกันค่ะ และตอนเช้ายังสามารถมองเห็นพระอาทิตย์ขึ้นได้อีกด้วย

สุดท้ายคือ หาดซันเซ็ท หรือ อ่าวประมง เหมาะกับคนที่ต้องการความสงบ นักท่องเที่ยวน้อย มีรีสอร์ทไม่เยอะ คนไม่พลุกพล่าน ราวกับได้อยู่ในหาดส่วนตัว แถมยังวิวสวยน้ำใสไม่แพ้หาดอื่น และยังเป็นชายหาดเดียวที่สามารถชมวิวพระอาทิตย์ขึ้น และพระอาทิตย์ตกดินได้จากจุดๆ เดียว ถือเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดของเกาะหลีเป๊ะเลยค่า

 

เที่ยวซาคินทอส (Zakynthos), กรีซ

ซาคินทอส หนึ่งใน 7 หมู่เกาะในเขตทะเลไอโอเนียนที่ขึ้นชื่อว่าเป็นทะเลสวยแห่งหนึ่งของโลก! อยู่นอกฝั่งตะวันตกของประเทศกรีซค่ะ มีชื่อเสียงในเรื่องความงามของธรรมชาติ เพราะเป็นเกาะที่อุดมสมบูรณ์ น้ำทะเลสีฟ้าใส หาดทรายนุ๊มมมนุ่ม สีขาวสะอาด โอบล้อมด้วยหน้าผาสีขาวสูงชัน ปกคลุมด้วยต้นไม้สีเขียว และยังปลูกองุ่นไว้ใช้ผลิตไวน์อีกด้วยค่า

กิจกรรมที่นิยมกันก็คือ เล่นน้ำ อาบแดด เดินเล่นชิลชิลชมทัศนียภาพความสวยงามรอบๆ เกาะ ชมพิพิธภัณฑ์ศิลปะไบแซนไทน์ และช็อปปิ้งของดีท้องถิ่นต่างๆ แวะนั่งจิบกาแฟที่คาเฟ่ริมทางไปเพลินๆ หรือสายตื่นเต้นเชิญทางนี้เลยจ้า การกระโดดดิ่งพสุธา โดยหน้าผาที่นี่สูงชันติด 1 ใน 10 Incredible BASE jump exits ของโลกอีกด้วย เป็นสถานที่นักดิ่งพสุธาจากทั่วโลกนิยมเดินทางมากันค่า ฟิ้ววววว

จุดเด่นของเกาะซาคินทอสก็คือ หาดนาวาจิโอ หรือหาดซากเรือแตก (Navagio Beach or Shipwreck Beach) เป็นหาดชื่อดังที่มีซากเรืออันโดดเด่นขึ้นมาเกยอยู่บนฝั่ง มาจากผู้ลักลอบขนส่งสินค้าได้มาจอดทิ้งไว้ขณะหลบหนีเจ้าหน้าที่ตั้งแต่ยุค 1980 และถูกใช้เป็นฉากหนึ่งในซีรีส์เรื่อง Descendants of the Sun ที่จุงกิแฟนเค้าเล่นด้วยแหละ แอร้ยยย >///<

และที่พลาดไม่ได้อีกอย่างคือ ไปดูเต่าที่ เกาะมาราธอนไอซี (Marathonisi) หรือเกาะเต่า (Turtle Island) ค่า เป็นเกาะเล็กๆ ที่อยู่ใกล้กับชายฝั่งของเกาะซาคินทอส ตัวเกาะมีรูปร่างคล้ายกับเต่า และเป็นที่ที่เต่าทะเลทั้งหลายอาศัยอยู่อีกด้วย

เรียกได้ว่าเหมาะกับการมาพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติจริงๆ ค่า ถือเป็นเมืองตากอากาศสุดเลิศของกรีซ ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกมาเยือนเป็นหลักแสนคนต่อปีเลยทีเดียวว

 

เที่ยวเกาะนาวโอพี (Nyaung Oo Phee Island), เมียนมา

นาทีนี้ต้องยกให้เกาะนาวโอพีจริงๆ ค่า เพราะพี่เขามาแรงแซงโค้งมากกกก แถมยังอยู่ใกล้ๆ บ้านเรา เดินทางก็ง่าย สะดวก อยู่ในเมืองเกาะสอง เขตตะนาวศรี ในทะเลอันดามัน ส่วนเรื่องความสวยอลังการให้ 10 10 10 ไปเลยยจ้า เนื่องจากที่นี่เพิ่งเปิดได้ไม่นาน จึงมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ บรรยากาศเงียบสงบราวกับเกาะส่วนตัว น้ำทะเลสีฟ้าใสไล่เฉดจากอ่อนไปเข้มตามความลึกของน้ำ ขอบอกว่าใสจนมองเห็นปะการังใต้น้ำด้วยตาเปล่าได้เลยค่ะ หาดทรายขาวละเอียดเหมือนผงแป้ง วิวทิวทัศน์ก็สุดปัง ดีงามไปโม้ดดด

ตื่นเต้นกับวิวด้านบนกันมาแล้ว ใต้น้ำจะขนาดไหนนน >,< ว่าแล้วก็กระโดดตู้ม! ลงไปดำน้ำดูปะการังที่ใหญ่และสมบูรณ์มาก มีฝูงปลานีโม่ออกมาต้อนรับเต็มไปหมด รวมถึงปลาหลากหลายสายพันธุ์ มีดอกไม้ทะเลสีสันสดใส แมงกระพรุนยักษ์ และเต่าทะเลตัวใหญ่ด้วยค่า หญิงปุ๊กขอให้ทุกคนช่วยกันรักษากฎของธรรมชาติด้วยนะคะ ไม่ทิ้งขยะ ไม่เหยียบปะการัง ไม่ให้อาหารปลา ธรรมชาติสวยๆ แบบนี้จะได้อยู่ให้เราชมไปนานๆ~

jaoh

jaoh

LEAVE A COMMENT