ค้นหาสถานที่ท่องเที่ยวในฝัน

10 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวในไมอามี่ Miami สหรัฐอเมริกา USA

เที่ยวไมอามี่ (Miami) สหรัฐอเมริกา USA เมืองชายหาดสุดโด่งดัง ศูนย์กลางของธุรกิจการเงิน โทรทัศน์ การท่องเที่ยว สถานบันเทิง ศิลปะ ย่านการค้านานาชาติ แหล่งรวมความอินเทรนด์ทางด้านแฟชั่น และยังเป็นศูนย์กลางของธุรกิจเรือสำราญระดับโลก ใครมีแพลนสุดเลิศ ล่องเรือไปไมอามี่แล้ว แต่ยังไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี วันนี้หญิงปุ๊กขอรวบรวมแลนด์มาร์คเด็ดๆ มาให้เลือกไปเช็คอินกันค่า โก โก โก๊ ~

 

เที่ยวท่าเรือไมอามี่ (Port Miami, The Largest Passenger Port in the World)

พอร์ตไมอามี่ หรือ Cruise Capital of the World ท่าเรือที่มีชื่อเสียงโด่งดัง และเป็นท่าเรือโดยสารที่ใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย พอร์ตไมอามี่ถูกเรียกว่า “เมืองหลวงแห่งการล่องเรือของโลก” ถูกจัดตั้งโดยรัฐบาลฟลอลิด้าในช่วงปลาย ค.ศ. 1960  เมื่อปี ค.ศ. 2014 ได้มีการขุดคลองปานามา และขุดสร้างอุโมงค์พอร์ตไมอามี่เพื่อเข้าถึงการเชื่อมต่อของเส้นทางสายรถไฟจากตัวเมือง ท่าเรือแห่งนี้ได้รวบรวมสายการล่องเรือชื่อดังจากไมอามี่ไปสู่ทะเลแคริบเบียน ใครที่สนใจล่องเรือสำราญไปเส้นทางแคริบเบียนตะวันออก แคริบเบียนใต้ แคริบเบียนตะวันตก บาฮามาส คิวบา เม็กซิโก และข้ามมหาสมุทรแอตแลนติก จะต้องมาขึ้นเรือที่ท่าเรือนี้

ในปี ค.ศ. 2018 พอร์ตไมอามี่ได้กลายเป็น Homeport ของ 5 เรือสำราญลำยักษ์ อย่าง Symphony of the Seas, Allure of the Seas, Mariner of the Seas, Carnival Horizon และ Norwegian Bliss เมื่อเรือสำเรือเทียบท่าที่พอร์ตไมอามี่ เมืองนี้ก็มีกิจกรรมหลายอย่างให้ได้ทำกัน ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมทางน้ำ หรือ การพักผ่อนหย่อนใจ อย่างเช่น การล่องเรือยอร์ช พักผ่อนริมชายหาดทราย ดื่มด่ำกับความรุ่งเรืองเฟื่องฟูด้านแฟชั่นที่ช้อปปิ้งสตรีท เราสามารถเอนจอยไปกับสีสันของไมอามี่แห่งนี้ได้อย่างหน่ำใจ

สนใจโปรแกรมล่องเรือสำราญ ติดต่อ
2morrow Explorer นึกถึงเรือสำราญ นึกถึงเรา 💙
Call Center: 061-590-5999. Tel: 02-632-0645

 

เที่ยวชายหาดไมอามี่ (Miami Beach)

หาดไมอามี่ เป็นเมืองตากอากาศที่มี่ชื่อเสียงที่สุดในโลก ตั้งอยู่ในเขตการปกครองไมอามี่ รัฐฟลอลิด้า ที่นี่คือ แหล่งศูนย์รวมความเจริญด้านการค้าภาคใต้ของรัฐ ซึ่งในปี ค.ศ. 1979 ชายหาดไมอามี่ได้ถูกขึ้นทะเบียนให้เป็น Art Deco District แหล่งที่ตั้งของสถาปัตยกรรมอาร์คเดโคที่ใหญ่ที่สุดในโลก รวมถึงโรงแรม และอาคารที่พักต่างๆ นั้นถูกตกแต่งด้วยสไตล์เมดิเตอร์ริเนียน เขตอาร์คเดโคเริ่มตั้งแต่ Lenox Court ตั้งอยู่ฝั่งตะวันตกของถนน 6th Street ไปทางใต้ของ Dade Boulevard เลาะตามคลอง Collins ซึ่งอยู่ทางเหนือของหาด พื้นที่เส้นนี้ถูกล้อมรอบไปด้วยมหาสมุทรแอตแลนติก เป็นเส้นทางรวมแหล่งสถาปัตยกรรมที่ไม่ควรพลาด เช่น Fairchild Tropical Botanic Garden, Miami Double Decker: Everglades Tour, The Holocaust Memorial Miami Beach, Vizcaya Museum and Gardens และ Phillip and Patricia Frost Museum of Science

นอกจากเรื่องศิลปะ และสถาปัตยกรรมยุคประวัติศาสตร์ หาดไมอามี่ยังถูกตั้งชื่อว่า “เกย์เมกกะ” เพราะที่นี่คือเมืองที่เปิดรับกลุ่มคนชาว LGBT กลุ่มใหญ่มากที่ในสหรัฐอเมริกา เป็นที่ตั้งของบาร์เกย์จำนวนมากและกิจกรรมเฉพาะด้านเกย์เยอะที่สุดในประเทศด้วย เห็นไหมคะ… ไมอามี่นี่ช่างตื่นตาตื่นใจจริงๆ คิคิ

กิจกรรมที่หาดไมอามี่ยังมีอีกเย๊อะ ให้เราได้ไปพักผ่อนใช้ชีวิตสโลว์ได้อย่างอิสระสุดๆ สาวๆ แก๊งค์ไหนชอบอาบแดด นอนชมวิวหนุ่มผิวแทนเล่นเซิร์ฟ บอกเลยว่าที่อาหารตาเพี๊ยบบบ ฮ่าๆๆ แต่ถ้าใครไม่อินกับแดด หรือการโชว์เนื้อหนัง ย่านหาดไมอามี่ก็มีร้านอาหารทั้ง Indoor และ Outdoor ให้ไปนั่งพักกินมื้อเที่ยง แวะพักจิบเครื่องดื่มฆ่าเวลา และในช่วงเย็นใครที่เป็นสายแด๊นซ์ หลังชมวิวพระอาทิตย์ตกดินแล้ว ขอแนะนำว่าเดินไปฝั่ง South Beach ช่วงค่ำแล้วไม่เสียใจแน่นอน เพราะถ้าเรื่องคลับ ปาร์ตี้ บอกเลยว่าเด็ด! สายตี้ สายแด๊นสะบัด ห้ามพลาดนะจ๊ะ

 

เที่ยวย่านวินวูด (Wynwood)

วินวูด ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของไมอามี่ ถูกเรียกว่า “Little San Juan” หรือ “El Barrio” เพราะเป็นย่านที่ชาวเปอร์โตริโกอพยพ และมาอาศัยอยู่ที่นี่จำนวนมาก วินวูดคือ ย่านที่มีชื่อเสียงที่รู้จักกันดีเรื่องความบันเทิง โดยจุดเด่นของย่านนี้คือ ถนนสายศิลปะ และคลังศิลปะขนาดใหญ่ที่สุดในไมอามี่เลยค่ะ วินวูดมีพื้นที่จิตกรรมฝาผนังหลายแห่ง ที่เป็นเหมือนนิทรรศการกลางเมืองให้ได้ไปเยี่ยมชมกัน ผนังต่างๆ จะถูกวาด และพ่นสีด้วยสไตล์แบบสตรีท ฟรีสไตล์ นี่คือหนึ่งแลนด์มาร์คที่แก๊งค์คนชอบถ่ายรูปห้ามพลาดเป็นที่สุด! ภายหลังวินวูดถูกจัดตั้งให้เป็นย่านมิดทาวน์ของไมอามี่ มีการผลักดันเรื่องเศรษฐกิจมากขึ้น ปัจจุบันนอกจากอุตสาหกรรมศิลปะแล้ว วินวูดยังเป็นย่านท่องเที่ยวที่มีร้านอาหารดีๆ ให้เลือกสรร ร้านค้า โรงเบียร์ คาเฟ่ และเลานจ์เพิ่มจำนวนขึ้น เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่เพิ่มขึ้นในทุกๆ ปีค่ะ

 

เที่ยวเซาท์บีช หรือ หาดใต้ (South Beach)

เซาท์บีช (SoBe) เป็นย่านหนึ่งของหาดไมอามี่ ถูกเรียกว่า Riviera แห่งอเมริกา หรือคล้ายๆ กับหาดพัทยาบ้านเรานั่นเองค่ะ และเป็นหนึ่งในคอลเลคชั่นสถานที่เช็คอินที่ฮิตที่สุดสำหรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย ที่นี่คือ Art Deco Playground ทิวทัศน์ของหาดทรายสีขาวที่รายล้อมไปด้วยอาคารที่มีสีสัน ทำให้พื้นที่ส่วนนี้ดูคล้ายกับสนามเด็กเล่นของไมอามี่ สเน่ห์ของเซาท์บีชคือ ความมีชีวิตชีวาของพื้นที่แห่งนี้ ไม่ว่าจะในเวลากลางวัน หรือยามค่ำคืนค่ะ เป็นทั้งแหล่งรวมร้านค้าบูทิคที่ติดระดับโลก ศูนย์รวมศิลปะ หอศิลป์ และร้านค้า ในยามค่ำคืนนี้เซาท์บีชเป็นเหมือนหัวใจของไมอามี่ ความคึกครื้นของสถานที่แห่งนี้เปรียบได้เหมือนกับเสียงหัวใจที่เต้นแรงขึ้นเรื่อยๆ ตามจังหวะเสียงเพลง

 

เที่ยวพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ของฟิลลิป และแพทริเซีย ฟรอสต์ (Phillip and Patricia Frost Museum of Science)

พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ของฟิลลิป และแพทริเซีย ฟรอสต์ เป็นพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แนวหน้าระดับโลกของสหรัฐอเมริกา ตั้งอยู่ในย่านบิสเคย์น มีพื้นที่กว่า 4 เอเคอร์ ล้อมรอบไปด้วยทัศนียภาพของอ่าวบิสเคย์นค่ะ จุดประสงค์ของการก่อตั้งพิพิธภัณฑ์แห่งนี้คือ เพื่อการจุดประกายความมหัศจรรย์ด้านวิทยาศาสตร์ และเพื่อกระตุ้นนวัตกรรมในอนาคตข้างหน้า

ด้านในของอาคารจะประกอบไปด้วย พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ 3 ระดับ ที่ให้เราได้ไปลองสำรวจ และสัมผัสชีวิตใต้ท้องทะเลได้อย่างใกล้ชิดราวกับใส่ถังออกซิเจนแล้วกระโดดลงไปในมหาสมุทรซะเองเลยค่ะ ระดับพื้นผิว เป็นการจำลองปากอ่าวกัลฟ์สตรีม ซึ่งเป็นที่อยู่ของปะการังแถบริมชายฝั่งทะเลแคริบเบียนหลากหลายชนิด ไฮไลท์ของอควาเรียมแห่งนี้นั่นก็คือ ฝูงปลาฉลามหัวค้อน และปลาชนิดอื่นๆ อีกกว่า 400 ชนิด ไล่ลงมาจากชั้นดาดฟ้าของพิพิธภัณฑ์ระดับที่ 4 The Vista ชั้นนี้จะอยู่ด้านบนสุด ผู้เข้าเยี่ยมชมจะสามารถมองลงมาจากชั้นดาดฟ้าได้ The Vista คือชั้นที่โชว์ให้เห็นระบบนิเวศน์ใต้น้ำของเซาท์ฟลอริด้าได้อย่างสมบรูณ์แบบมีทั้งแนวปะการัง โกงกาง และเจ้าปลากระเบนที่จะออกมาทักทายเรา สามารถเอามือยื่นลงไปสัมผัสได้ แต่ควรอ่านข้อปฏิบัติของทางพิพิธภัณฑ์ก่อนจะจุ่มมือลงไปนะค้าาา

ระดับที่ 3 The Dive ชั้นนี้จะให้เราได้สัมผัสการดำน้ำลงลึกไปแหวกว่ายกลางฝูงปลาน้อยใหญ่ และเป็นชั้นที่อยู่อาศัยของเหยื่อของนักล่าแห่งท้องทะเลนั่นเองจ้า ระดับที่ 2 The Deep เป็นชั้นที่ลึกที่สุด เหมือนพาเราหลุดลงไปแตะพื้นทรายของมหาสมุทร ที่นี่คือที่อยู่อาศัยของนักฆ่าไร้เสียงแห่งมหาสมุทรอย่าง แมงกะพรุน นั่นเอง! ถึงเจ้าแมงกะพรุนจะมีพิษร้าย แต่ก็ต้องยอมรับเลยว่าเจ้าพวกนี้คือ ชีวิตที่ประดับท้องมหาสมุทรได้อย่างสวยงามทีเดียวเชียว ><

เมื่อผ่านโซนสัตว์น้ำแล้ว เราจะเข้าสู่ความวิทยาศาสตร์อย่างจริงจังกับ Frost Planetarium หรือ ท้องฟ้าจำลองฟรอสต์ สามารถจุคนได้ถึง 250 ที่นั่ง ฉายภาพระดับ 8K เป็นหนึ่งความทันสมัยที่สุดของท้องฟ้าจำลองในสหรัฐอเมริกา โดย Frost Planetarium จะพาเราเข้าสู่ห้วงอวกาศราวกับคุณได้สวมชุดนักบินอวกาศ แล้วเหาะทะลุผ่านช่องว่างของชั้นบรรยากาศทะยานสู่ท้องจักรวาล เราจะได้เห็นการเกิด และการดับไปของดวงดาวต่างๆ การเคลื่อนที่ของจักรวาล ดาวเคราะห์น้อยที่เป็นอันตรายต่อโลก รวมทั้งเราจะได้สัมผัสกับ Dynamic Earth หรือการท่องสำรวจระบบภูมิศาสตร์ของโลกภายในโดมที่มีการถ่ายทอดภาพด้วยความละเอียดสูงอย่างเต็มคุณภาพ ระยะเวลาประมาณ 24 นาที

แค่นี้ก็จุใจกันสุดๆ แล้วใช่ไหมคะ … แต่ไม่หมดเพียงเท่านี้เพราะที่พิพิธภัณฑ์ฟรอสต์ยังมีการจัดนิทรรศการเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ตลอดทั้งปีอีกด้วย ที่นี่เปิดให้เข้าชมทุกวันตั้งแต่เวลา 9.00 – 18.00 น. ส่วนราคาค่าเข้าชม สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.frostscience.org/membership/

 

 

เที่ยวตลาดเลียบชายฝั่งไมอามี่ (Bayside Marketplace)

เบย์ไซด์ มาร์เก็ตเพลส ไมอามี่ ศูนย์การค้ากลางแจ้งที่ตั้งอยู่ทางฝั่งของอ่าวบิสเคย์น และด้านข้างเป็นท่าจอดเรือของ City of Miami เบย์ไซด์เป็นสถานที่อันดับหนึ่งที่ถูกมาเยี่ยมเยือนมากที่สุดในไมอามี่จากนักท่องเที่ยวทั่วโลก ตลาดแห่งนี้มีบล็อกถึง 140 ช่องให้เช่าขายของ และยังไม่รวมรถเข็นข้างทางอีกกว่า 50 ร้านค้าเชียวน้า สำหรับใครที่รักการดื่มแบบนั่งชิล ย่านนี้เหมาะสำหรับคุณ! ไม่ว่าจะเป็นร้านนั่งชิล ฟังดนตรีสด หรือจะเป็นร้านอาหารกึ่งบาร์มีให้เลือกมากมาย นอกจากการกิน และช้อปปิ้งแล้ว รอบๆ เบย์ไซด์มาร์เก็ตนั้นยังมีกิจกรรมกลางแจ้งอื่นๆ อย่างเช่น การตกปลา ล่องเรือ ปั่นจักรยาน และกิจกรรมเอ็กซ์ตรีมอย่าง Thriller Speedboat Adventure ให้ได้ไปทดสอบความเสียวไส้กันอีกด้วยค่ะ ไม่หมดแค่นี้ใครที่ชอบเที่ยวแบบทัวร์ มีไกด์ส่วนตัวเป็นกลุ่มๆ หรืออยากเปิดหูเปิดตาก็สามารถไปดูโปรแกรมทัวร์ได้ที่ https://www.miamiaquatours.com/

 

เที่ยวพิพิธภัณฑ์และสวนวิซเกย่า (Vizcaya Museum and Gardens)

วิซเกย่า ถูกสร้างขึ้นตามความต้องการของเศรษฐี เจมส์ เดียร์ริ่ง ในระหว่างปี ค.ศ. 1914 ถึง 1992 เพื่อเป็นบ้านพักในช่วงฤดูหนาวของเขา ตั้งอยู่ใกล้กับอ่าวบิสเคย์น มีพื้นที่กว่า 10 เอเคอร์ ตัวอาคารถูกออกแบบให้หันหน้าเข้าหาทะเล วิลล่าแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อการใช้สอย และพักอาศัย ถูกตกแต่งออกแบบด้วยสไตล์กึ่งวิลล่าเขตร้อนของอิตาเลียนในศตวรรษที่18 ซึ่งภายด้านในจะมี Courtyard เป็นสนามหญ้าแบบเปิดอยู่กลางวิลล่า ชั้นแรกของอาคารถูกเลือกให้เป็นห้องรับแขก และห้องรับประทานอาหารที่ล้อมรอบลานสนามหญ้า ชั้นที่ 2 เป็นพื้นที่ส่วนตัวของเจมส์ เดียร์ริ่ง รวมถึงห้องนอนของแขกผู้มาเยี่ยมเยือนที่บ้านพักแห่งนี้ และอาคารหลักด้านหน้านั้นคือ Main House ถูกสร้างขึ้นให้เป็นห้องหลักสำหรับการตอนรับแขกทั้งหลาย ถูกออกแบบด้วยสไตล์อิตาเลียน และจัดวางประดับตกแต่งด้วยของสะสม ผลงานสิ่งประดิษฐ์ และรูปภาพความทรงจำต่างๆ ที่เจมส์ได้เก็บไว้

ปัจจุบันส่วน Main House ได้ถูกปรับปรุงอย่างสมบรูณ์แบบเมื่อปี ค.ศ. 2015 และจัดงานฉลองครบรอบ 100 ปีไปเมื่อปี ค.ศ. 2017 และเปิดให้เข้าชมในรูปแบบพิพิธภัณฑ์และสวนวิซเกย่า ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ได้รับรองให้เป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์แห่งชาติ ที่นี่คือ มรดกของรัฐไมอามี่ เปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 9.30 – 16.30 น. ยกเว้นวันอังคาร วันขอบคุณพระเจ้า และคริสมาสต์

 

 

 

เที่ยวไมอามี่ซีควาเรียม (Miami Seaquarium)

ไมอามี่ซีควาเรียม คือ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ดีที่สุดของไมอามี่ ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1955 เป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์สัตว์ที่เก่าแก่ที่สุดของสหรัฐอเมริกาด้วยค่ะ ที่นี่เปิดให้เข้าชมทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 – 18.00 น. เราจะได้เจอกับสัตว์ทะเลเลี้ยงลูกที่ด้วยนม ฉลาม เต่าทะเล นก สัตว์เลื้อยคลานต่างๆ และไฮไลท์ของที่นี่คือ วาฬโลลิต้า วาฬเพชรฆาตที่มีอายุมากกว่า 50 ปี โลลิต้าถูกนำมาที่ซีควาเรียมที่ไมอามี่ในปี ค.ศ. 1970 พร้อมกับวาฬฮิวโก้ซึ่งมีอายุมากกว่า ภายหลังที่วาฬฮิวโก้เสียชีวิตลงในปี ค.ศ. 1980 เพราะอาการบาดเจ็บ ทำให้โลลิต้ากลายเป็นวาฬหนึ่งเดียวในซีควาเรียมแห่งนี้ นอกจากโชว์วาฬแล้ว ก็ยังมีการแสดงโชว์ของสิงโตทะเล โชว์ตลกโลมา รวมถึงกิจกรรมสุดเอ็กซ์คูซิฟอย่างการว่ายน้ำกับโลมาด้วยน้า ที่นี่เป็นสถานที่ที่รวบรวมกิจกรรมของครอบครัวไว้ได้อย่างครบถ้วน เพราะนอกจากการดูสัตว์ และโชว์แล้ว ภายด้านในซีควาเรียมยังมีร้านอาหาร และโซนเด็กเล่นไว้รองรับกลุ่มครอบครัว ใครที่เดินทางกันเป็นแฟมิลี่กรุ๊ปบอกเลยว่า นี่คือจุดเช็คอินที่ดีที่สุดค่ะ! น้องๆ เด็กๆ ต้องติดอกติดใจจนอยากจะกลับมาเที่ยวที่นี่อีกรอบแน่ๆ เอ้ะ…หรือว่าจะงอแงไม่อยากกลับบ้านกันแน่นะ 555

อ๋อ! และอีกอย่างที่แนะนำว่าถ้าไปซีควาเรียมแล้ว อย่าลืมแวะไปชมนิทรรศการฟื้นฟู พะยูน หรือ Matanees ของสายพันธุ์ประจำรัฐฟลอริด้ากันนะคะ สามารถเข้าไปเช็คแพคเก็จค่าเข้าชม รอบโชว์ และวันจัดกิจกรรมต่างๆ ได้ที่นี่ค่ะ https://www.miamiseaquarium.com/hours-and-directions/calendar

 

 

 

เที่ยวอุทยานแห่งชาติเอเวอร์เกลดส์ (Everglades National Park)

อุทยานแห่งชาติเอเวอร์เกลดส์ เป็นพื้นที่ป่าเขตร้อนอยู่ทางฝั่งตะวันออกของแม่น้ำมิสซิสซิปปี เอเวอร์เกลดส์เป็น 1 ใน 3 ของอุทยานแห่งชาติที่ใหญ่ที่สุดของสหรัฐอเมริกา และถูกระบุให้เป็นมรดกโลกโดยยูเนสโก้ในปี ค.ศ. 1979 ค่ะ ภายในอุทยานมีพื้นที่ที่เป็นแอ่งน้ำกว้างกว่า 1.5 เอเคอร์

Anhinga Trail คือเส้นทางสำรวจป่าที่มีความอุดมสมบูรณ์ที่สุดของอุทยานแห่งนี้ เราสามารถเจอะเจอกับสัตว์ป่าหายาก เช่น เต่า นกกระสา เสือใต้ฟลอริด้า และจระเข้! ได้จากการเดินสำรวจป่าในอุทยานแห่งชาติเอเวอร์เกลดส์ ใครที่เป็นแฟนๆ สารคดีสัตว์ป่า ต้องรู้จักที่นี่ดีค่ะ เพราะแบร์กิลล์ เขาชอบแวะมาเล่นกับจระเข้ที่อุทยานแห่งนี้บ่อยมากๆ 555 ส่วนหญิงปุ๊กขอพาเที่ยวอย่างเดียวนะคะ ไม่ขอไปงัดข้อกับตะเข้เด้อ เกรงใจ๊…

นอกจากกิจกรรมเดินป่าแล้ว เราสามารถเช่าเรือคายัด พายล่องไปยังอ่าวฟลอริด้าได้ ช่วงเย็นๆ เป็นเวลาที่เหมาะสำหรับการพายเรือชมพระอาทิตย์ท่ามกลางหมู่สัตว์น้อยน่ารัก อย่างฝูงฟลามิงโก้ ที่ยืนปักหลักขายาวรอคอยเหยื่อ กลุ่มโลมา พะยูน ที่ออกมาเล่นน้ำออกหาอาหารเย็นเช่นกัน แล้วคนที่หิวที่สุดก็น่าจะเป็นน้องเข้ ใครพายเรือไม่แข็งแรง ก็ถือว่าหญิงปุ๊กขอนะคะ อย่าเสี่ยง 55555555 ส่วนใครที่เป็นสาวกท่านแบร์กิลด์ อยากจะตั้งแคมป์ล่องเรือคานูสัก 1 อาทิตย์ สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดกับทางอุทยานได้เลยค่ะ เพราะพื้นที่ด้านในอุทยานนั้นมีทั้ง ฐานขีปนาวุธ Nike Hercules ให้เราได้ไประลึกถึงเรื่องราวประวัติศาสตร์ หรือใครที่อยากไปสำรวจเกาะ Pinelands ด้วยเรือปั่นก็น่าสนใจทีเดียวค่ะ ที่นี่สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งปี ค่าบัตรผ่านเข้าชมอุทยานแบบรายวัน จะอยู่ที่ประมาณ 8 ดอลล่าร์ หรือ 300 บาท และมีราคาแบบทั้งรายอาทิตย์ รายปี สามารถเข้าไปดูได้ที่ https://www.nps.gov/ever/planyourvisit/basicinfo.htm

 

 

เที่ยวสวนสัตว์ไมอามี่ (Zoo Miami)

สวนสัตว์ไมอามี่ หรือ Miami-Dade Zoological Park and Gardens เป็นสวนสัตว์ที่ใหญ่ และเก่าแก่ที่สุดในฟลอลิด้า ซึ่งยังเป็นสวนสัตว์เขตร้อนแห่งเดียวในทวีปยุโรปสหรัฐอเมริกาอีกด้วย ที่นี่ได้รวบรวมสัตว์เขตร้อนไว้กว่า 3,000 ตัว และยังมีสัตว์สายพันธุ์อิมพอร์ตมาจากออสเตรเลีย และแอฟริกา เพื่อเป็นตัวแทนของสายพันธุ์กว่า 500 ตัว ถือว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมครอบครัวที่น่าสนใจมาก หรือไม่จำเป็นต้องมาเป็นแฟมิลี่กรุ๊ปก็ได้นะคะ ใครที่ชอบการดูสัตว์บอกเลยว่า สวรรค์ของคนรักการเที่ยวสวนสัตว์อยู่ที่นี่แล้ว! การไปเที่ยวสวนสัตว์ของแต่ละประเทศนั้น ถือว่าเป็นการเก็บแลนด์มาร์คที่น่าสนุกมากๆ ค่ะ ><

สวนสัตว์ไมอามี่เป็นสวนสัตว์แบบเปิดโล่งกว้างกว่า 750 เอเคอร์ เพื่อให้คนที่มาเยี่ยมชมได้รับประสบการณ์ที่ราวกับเรานั้น เดินอยู่ท่ามกลางซาฟารีเขตร้อนในแอฟริกาเลยค่ะ สวนสัตว์แห่งนี้ยังได้รับรางวัลเกี่ยวกับการอนุรักษ์สัตว์ป่าและการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมในระดับโลกหลายโครงการ เช่น โครงการอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่าสวยงาม และใกล้จะสูญพันธุ์ไว้ในเขตที่ปลอดภัย ที่นี่เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 – 17.00 น. ค่าเข้าชมสำหรับผู้ใหญ่อายุ 13 ปีขึ้นไป อยู่ที่ 22.95 ดอลล่าร์ หรือ ประมาณ 740 บาท สำหรับเด็กอายุ 3 – 12 ปี 18.95 ดอลล่าร์ หรือ ประมาณ 610 บาท ต่ำกว่า 2 ปี เข้าฟรี และผู้สูงอายุมากกว่า 65 ปีจะได้ลด 25% เมื่อแสดงพาสปอร์ต หรือ บัตรประชาชนค่ะ

thong

thong

LEAVE A COMMENT