ประเทศในกลุ่มเชงเก้น หรือกลุ่มประเทศในแถบยุโรปทั้ง 25 ประเทศ อาทิเช่น เยอรมัน ออสเตรีย ฝรั่งเศส อิตาลี ฯลฯ เป็นที่ที่หลายคนใฝ่ฝันอยากจะไปเที่ยวให้ได้สักครั้ง เพราะมีสถานที่สวยๆ สถาปัตยกรรมงดงาม ธรรมชาติที่สดชื่น ให้เที่ยวชมมากมาย แต่ก่อนที่จะได้เดินทางไปยังสถานที่ในฝัน การทำประกันภัยการเดินทาง เป็นหนึ่งในข้อบังคับการทำวีซ่าเชงเก้นเพื่อเข้าประเทศค่ะ

ท่านสามารถเลือกใช้บริการจากบริษัทประกันภัยในประเทศไทยหรือในยุโรปก็ได้  แต่มีบริษัทประกันภัยเพียงไม่กี่แห่งในประเทศไทยเท่านั้น ที่ได้รับการยอมรับจากสถานทูตกลุ่มประเทศในเขตเชงเก้น

วงเงินในการประกันจะต้องครอบคลุมไม่น้อยกว่า 30,000 ยูโร หรือ 1,500,000 บาท และจะต้องรวมค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาล การค้างคืนในโรงพยาบาล และการส่งตัวกลับประเทศไทยอันเนื่องมาจากการบาดเจ็บหรือเหตุผลทางการแพทย์อื่นๆ  การประกันสุขภาพจะต้องสามารถใช้ได้กับทุกประเทศในกลุ่มประเทศเชงเก้นและจะต้องคุ้มครองท่านได้ตลอดระยะเวลาในการเดินทาง

health2

หญิงปุ๊กขอนำเสนอลิสต์รายชื่อบริษัทประกันฯ ที่ผ่านการรับรองแล้ว มาแนะนำให้ทุกท่านได้เลือกค่ะ (อัพเดท กุมภาพันธ์ 2017)

รายชื่อบริษัทประกันภัยที่ได้รับการรับรอง

นอกจากนี้ยังเป็นการป้องกันล่วงหน้า เผื่อเกิดเหตุฉุกเฉินกับสุขภาพ เวลาเดินทางไปหลายแห่ง ทำกิจกรรมหลายอย่าง เจอกับสภาพอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย ซึ่งบางครั้งร่างกายเราก็ปรับตัวไม่ทัน อาจเจ็บป่วยขึ้นได้ ค่ารักษาในต่างประเทศแพงมาก ฉะนั้นการมีประกับภัย ก็ช่วยทำให้อุ่นใจขึ้นได้มากเลยค่ะ