เดี๋ยวนี้เทรนด์คาเฟ่เขามาแรงจริงๆ นะจ๊ะ ไถไอจีก็เจอแต่เพื่อนๆ เช็คอินคาเฟ่ในเมืองบ้าง ต่างจังหวัดบ้าง หลังปลดล็อกดาวน์แบบนี้ใครๆ ก็ตะบะแตกอยากเที่ยวกันสุดๆ จะไปต่างประเทศก็ไม่ได้ งั้นขอไปจังหวัดใกล้เมืองกรุงก่อนก็แล้วกัน พูดถึงสมุทรสาครก็คงนึกออกแต่ร้านอาหารทะเล นึกถึงตลาดซีฟู้ดมหาชัย แต่ว่านี้หญิงปุ๊กขออินกระแสสายคาเฟ่ พาไปตะลุย 5 สุดยอดคาเฟ่ในสมุทรสาครกันบ้างค่า

 

24 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวในสมุทรสาคร

5 สุดยอดร้านอาหารทะเลในสมุทรสาคร

 
เที่ยวดีกันคาเฟ่ (Dee Gunn Café)


ดีกันคาเฟ่ เป็นคาเฟ่สไตล์บ้านสวน เหมือนเรามีคาเฟ่ในบ้านของตัวเองเลย เพลิดเพลินดื่มด่ำไปกับธรรมชาติรอบๆ ตัว มีความสุขเล็กๆ กับบ่อปลาหน้าบ้าน ให้ความรู้สึกอบอุ๊นอบอุ่น ที่นี่จัดแบ่งโซนที่นั่งแบบเป็นส่วนตัวสุดๆ โดยโซนที่นั่งนั้นจะเป็นซุ้มไม้ไผ่ที่ต่อยื่นจากทางเดินเข้าไปในสระบัว มีโต๊ะขาสั่นตัวเล็กๆ ตั้งอยู่ตรงกลางสำหรับวางขนมและอาหาร

ภายในบริเวณร้านมีมุมถ่ายรูปมากมายเหมาะสำหรับสาย Café hopper ในการเลือกมุมเด็ดๆ ถ่ายรูปมากค่ะ มีทั้งชิงช้าและซุ้มดอกไม้ให้เป็นพร็อพในการเลือกมุมถ่ายรูปไปอวดเพื่อนๆ ในโซเชี่ยลกันแบบไม่พักหลังช่วงปลดล็อกดาวน์นี้ แล้วก็ยังมีเรือให้พายเล่น ให้อาหารปลา เดินเล่นชมสวนได้อีกด้วย ครบจบที่ดีกันคาเฟ่จริงๆ จ้า ราคาก็ไม่แรง มีทั้งขนมและอาหารให้ได้เลือกทานกัน มากันแบบครอบครัวไม่ต้องกลัวพ่อแม่ ป้า น้า อา จะเหงาเลยค่ะ

Facebook: ดีกัน คาเฟ่

สำรองที่นั่งโทร: 090-9703512

เวลาเปิด-ปิด: 09.00 น. – 19.00 น.

การเดินทาง: https://goo.gl/maps/72FReyDaQiv626sF9

 

 

เที่ยวบ้านสวนพาฝัน


บ้านสวนพาฝันคาเฟ่ เกิดมาจากความฝันและความเชื่อ และถูกเรียกว่า “The Story of Coconut at Baan Phaeo” ซึ่งเจ้าของคาเฟ่แห่งนี้ต้องการที่จะพาเราไปสัมผัสวิถีธรรมชาติริมคลอง และชวนให้ทุกคนมาชาร์ทพลังชีวิตเพื่อการเริ่มต้นใหม่

คาเฟ่ลึกลับแห่งนี้ตั้งอยู่กลางสวนมะพร้าวในอำเภอบ้านแพ้ว ลึกลับแค่ไหนก็ขอบอกก่อนเลยว่า คาเฟ่นี้จะต้องนั่งเรือเข้าไปเท่านั้น ไม่สามารถเดินทางด้วยรถเข้าไปได้นะจ๊ะ อีกหนึ่งไอเดียที่แปลก แต่แสนจะน่ารัก และคนในเมืองแบบเราหาโอกาสสัมผัสได้ยาก ราวกับว่าเราได้ก้าวเข้าไปในความฝันที่อยู่ใกล้แค่เอื้อม เปลี่ยนจากทุ่งดอกลาเวนเดอร์มาเพ้อฝันในสวนมะพร้าวดูมั้ยคะ? 5555555

บรรยากาศในร้านถูกตกแต่งสไตล์โมเดิร์นที่ผสมผสานเข้ากับธรรมชาติกลางป่าได้ดูแพงม๊ากกก ปังหลายจ้า ถูกเมนูเครื่องดื่ม ขนม และอาหารถูกสร้างสรรค์ด้วยความใส่ใจ ตั้งแต่รสชาติจนถึงการตกแต่งในการเสิร์ฟ และเมนูไฮไลท์ของที่นี่ก็จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก “เค้กมะพร้าวน้ำหอม” นุ่มฟูเคลือบไปด้วยครีมและมีเนื้อมะพร้าวน้ำหอมออนท็อป

และอีกหนึ่งเมนูเครื่องดื่มที่เพิ่งเปิดตัวใหม่อย่าง " Pafun Coco Milk Pudding " 3 เลเยอร์ความอร่อยจากพรีเมี่ยมท็อปปิ้ง ชั้นที่ 1 พุดดิ้งนมสดที่สามารถเลือกรสชาติได้ ชั้นที่ 2 นมมะพร้าวสดๆ หอมหวาน และสุดท้าย ครีมโฟมมะพร้าว เนียนนุ่มทุกสัมผัสในปาก พร้อมกับกลิ่นหอมหวานที่ปลายลิ้น โรยหน้าด้วย Coconut Cinnamon Cookie แค่นึกภาพตามก็ฟินสุดๆ แล้วจ้า >.,< สาวกของหวานห้ามพลาดเด็ดขาด! นอกจากนี้บริเวณร้านยังมีมุมถ่ายรูปให้สายคาเฟ่ได้ลงรูปเช็คอินอวดเพื่อนๆ อีกด้วยน้า

Facebook: บ้านสวนพาฝัน The Story of Coconut at Baan Phaeo

สำรองที่นั่งโทร: 091-1426551

เวลาเปิด-ปิด: 10.00 น. – 19.00 น. หยุดวันจันทร์

การเดินทาง: https://g.page/pafunbanphaeo?share

  

เที่ยวบ้านไทยคาเฟ่


บ้านไทยคาเฟ่ มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ We grow organic and coffee brew ฟาร์มสุขแม่พ่อที่ส่งต่อ...ถึงลูก อีกหนึ่งคาเฟ่ลึกลับที่อยากให้ลองไปสักครั้งหนึ่ง เป็นความมินิมอลกับธรรมชาติที่ลงตัว จนไม่อยากให้พลาดเลยค่ะ ที่นี่เป็นฟาร์มเล็กๆ ที่ปลูกผักออแกนิกของแม่พ่อ ส่งต่อถึงรุ่นลูกที่ยังคงสานต่อการปลูกผักรักสุขภาพ และต้องการส่งต่อสุขภาพที่ดีให้ทุกคนด้วยนั่นเองค่ะ เหมาะสมกับการเป็นคาเฟ่ของสายเฮลตี้มากๆ นั่งกินสลัดสวยๆ กินของหวานเบาๆ กับกาแฟรสชาติดี ชีวิตดีดี๊มากค่า

นอกจากกาแฟแล้วที่นี่ยังมีเครื่องดื่ม Signature อย่าง Strawberry blacktea เพื่อเพิ่มความสดชื่น ตัดเลี่ยนของหวานได้เป็นอย่างดี และอีกหลายเมนูของหวานที่ทางร้านเลือกและคัดสรรแต่วัตถุดิบดีๆ มาเพื่อบริการความสุขของลูกค้าทุกคน ไม่ว่าจะสายเฮลตี้ สายสวีทตี้ ก็สามารถเอยจอยบ้านไทยคาเฟ่ได้ บรรยากาศความมินิมอลเป็นโจทย์ที่ตอบได้ทุกคำถามของคาเฟ่แห่งนี้ ไม่ว่าคุณจะติส จะชิคแค่ไหน ห้ามพลาดที่จะแวะมาที่นี่เด็ดขาด!

Facebook: Baanthaicafe

สำรองที่นั่งโทร: 090-1389342

เวลาเปิด-ปิด: 09.00 น. – 19.00 น. ในวันจันทร์ถึงศุกร์ ยกเว้นวันพุธร้านจะปิดบริการ
และในวันเสาร์-อาทิตย์จะเปิดให้บริการจนถึง 20.00 น.

การเดินทาง: https://goo.gl/maps/TSacucSUGyBjW6wh6

  

เที่ยวโคโค่ดักค์คาเฟ่ (Coco Duck Cafe)


โคโค่ดักค์คาเฟ่ สายคาเฟ่อาจจะเคยเห็นที่นี่ผ่านตากันมาบ้างแล้ว สำหรับคาเฟ่น้องเป็ดตั้งอยู่ริมคลองในสวนมะพร้าวอำเภอบ้านแพ้ว เป็นคาเฟ่ที่เรียกว่า สวยจบครบทุกอย่างทั้งบรรยากาศ อาหาร เครื่องดื่ม และขนม ที่นี่เน้นเสิร์ฟอาหารโฮมเมดปรุงสดใหม่ที่ใส่ใจเพื่อลูกค้าเป็นพิเศษ คอกาแฟก็ไม่ผิดหวังกับกาแฟสดอาราบิก้าแท้ 100% และเครื่องดื่มพรีเมี่ยมอีกหลากหลายชนิด ของหวานก็ขาดไม่ได้

โคโค่ดักคาเฟ่เสิร์ฟขนมอบสไตล์ฝรั่งเศสรอให้ทุกคนได้มาลิ้มลอง พร้อมกับดื่มด่ำบรรยากาศร้าน ที่มีโซนทานอาหารใต้บ้านไทย และห้องแอร์ตกแต่งสไตล์ลอฟต์ หลังจากทานเสร็จแล้วก็ไปเดินเล่น นอนเล่น ปั่นเรือเป็ด เล่นชิงช้า อิ่มครบจบที่ถ่ายรูปชิคๆ ริมน้ำได้มีรูปไว้อัพได้อีกเป็นเดือนแน่นอน!

Facebook: Coco duck cafe

สำรองที่นั่งโทร: 063-3964694

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการทุก ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่ 10.00 น.

การเดินทาง: https://goo.gl/maps/UKixP7cUDVEWBtbN7

  

เที่ยวพอสเดอะไทม์ (Pause the Time)


พอสเดอะไทม์ คาเฟ่สุดชิลล์ในสวน มีทั้งสระน้ำ น้ำพุ และเรือให้พายเล่น ได้นั่งรับลมสบายๆ มีโซนด้านนอกและด้านในให้เลือก สำหรับใครที่ไม่ได้ขี้ร้อนมาก แนะนำให้นั่งโซนด้านนอกห้อยริมสระน้ำได้สบายๆ ใครที่ได้มาจะไม่ผิดหวังกับบรรยากาศท่ามกลางธรรมชาติร่มรื่นแน่นอนค่ะ พร้อมทั้งเมนูอาหารที่มีทั้งของคาว ของหวาน เครื่องดื่มครบ ให้เลือกเยอะแยะมากมาย ราคาก็ไม่แพง

แนะนำชุดเนื้อสเต๊กสุดคุ้ม เรียกว่ามื้อกลางวันหรือมื้อดึกก็สามารถฝากท้องกับพอสเดอะไทม์ได้เลยค่ะ เนื้อสเต๊ก 4 ชิ้นแน่ๆ แบ่งกันกินทั้งโต๊ะก็ยังจุกได้ ราดซอสน้ำจิ้มแจ่วรสนัวบอกเลยว่าเด็ด! เพิ่มคาร์บด้วยสปาเก็ตตี้ผัดขี้เมาจานใหญ่ๆ โอ้โหจะเหลือท้องให้ของหวานมั้ยคะเนี่ยทุกค๊นนนนน มีฮันนี่โทสต์รอตบท้ายอยู่นะ เสิร์ฟพร้อมกับไอติมวานิลลาด้วย และสำหรับเมนูเครื่องดื่มทางร้านแนะนำเป็นพีชลิ้นจี่สมูธตี้ เพิ่มความสดชื่น กระชุ่มกระชวยหัวใจ

นอกจากบรรยากาศดี อาหารอร่อยแล้ว ยังมีมุมเดินย่อยให้ไปป้อมอาหารน้องแพะ แบะๆ อีกด้วยน้า ปลดล็อกแล้ว อย่าลืมมาปลดปล่อยหัวใจที่นี่นะค้า

Facebook: Pause the Time

สำรองที่นั่งโทร: 097-9396222

เวลาเปิด-ปิด: 11.00 น. – 19.00 น. ยกเว้นวันจันทร์ค่า

การเดินทาง: https://g.page/pausethetime?share