ถ้าพูดถึงอาร์เจนตินา หลายคนคงนึกถึงทีมฟุตบอลใช่ไหมคะ แต่จริงๆ แล้วเป็นอีกหนึ่งประเทศที่น่ามาเที่ยวที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะมีธรรมชาติอันน่าทึ่ง สัตว์ป่าอุดมสมบูรณ์ ตัวเมืองก็สวยสะดุดตา เต็มไปด้วยอาหารรสเลิศและวัฒนธรรมที่มีชีวิตชีวา เป็นเสน่ห์ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยือนจากทั่วโลก รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ อีกมากมาย ขอสารภาพเลยว่าหญิงปุ๊กหลงรักประเทศนี้เข้าให้แล้วจ้าา >3<

 

เที่ยวบัวโนสไอเรส (Buenos Aires)

บัวโนสไอเรส เมืองหลวงแห่งอาร์เจนตินา ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดและมีประชากรมากที่สุดของประเทศค่า เมืองนี้เขาเจริญรุ่งเรืองมานานมากกก เศรษฐกิจดีสุดๆ ชาวยุโรปโดยเฉพาะสเปนและอิตาลีพากันอพยพเข้ามาตั้งถิ่นฐาน ทำให้วัฒนธรรมสไตล์ยุโรปและลาตินอเมริกาถูกผสมผสานเข้าด้วยกัน เมื่อมาที่นี่เราจะได้กลิ่นอายและบรรยากาศแบบกรุงปารีส ทั้งสถาปัตยกรรม ศิลปะ ตึก ถนน และอาคารต่างๆ ก็ถอดแบบความอลังการมาจากเมืองใหญ่ในยุโรปเลยค่ะ จนเป็นที่รู้จักกันในฉายา "ปารีสแห่งอเมริกาใต้" ปัจจุบันก็ยังเป็นเมืองสมัยใหม่ที่สุดแห่งหนึ่งในอเมริกาใต้ มีย่านแฟชั่น ฮอลลีวูด เหมาะสำหรับผู้ที่รักดนตรี การเต้นรำ อาหาร และสถานบันเทิงยามค่ำคืน รับรองเพลินนน~

แวะมาเดินเล่นกันที่ Caminito เป็นพิพิธภัณฑ์กลางแจ้งแรกของโลก ใครเล่น Instagram ต้องมาถ่ายรูปรัวๆๆ เลยค่า ตึกรามบ้านช่องสีสันสะใจวัยโจ๋อย่างเรามากๆ >,< คึกคักไปด้วยผู้คน ดนตรี และนักเต้นรำที่ออกมาเต้นแทงโก้ ช่วยสร้างสีสันและความแปลกใหม่ให้กับเมืองหลวงแห่งนี้ ใครสายแดนซ์อดใจไม่ไหวอยากเต้นตามก็ไม่ว่ากันนะค้า อิอิ

ต่อกันที่เมืองตากอากาศชื่อดังของอาร์เจนตินา Mar del Plata นอกจากจะมีชายหาดที่สวยงามแล้ว ยังเป็นท่าเรือที่ทันสมัยที่สุด ไฮไลท์ก็คือเจ้าสิงโตทะเลตัวอ้วนนอนอาบแดดอยู่เต็มหาด มีโรงแรมและรีสอร์ทหรูหรามากมาย ร้านอาหารละลานตามากกกแบบเลือกทานไม่ถูกกันเลยทีเดียวค่า เป็นสวรรค์ของคนที่รักกีฬาทางน้ำ ถูกใช้เป็นสถานที่จัดแข่งกีฬาบ่อยๆ เช่น 1978 FIFA World Cup

ยังไม่หมดเท่านี้ค่า ที่เมืองบัวโนสไอเรสยังมีสถานที่เที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจ ได้แก่ จัตุรัส Plaza de Mayo เป็นจัตุรัสที่สำคัญที่สุดของกรุงบัวโนสไอเรสค่ะ ใช้เป็นสถานที่ชุมนุมทางการเมืองและงานเฉลิมฉลองระดับชาติ มีอนุสรณ์สีขาวตั้งเด่นอยู่นั่นก็คือ Pirámide de Mayo สร้างขึ้นเพื่อฉลองครบรอบหนึ่งปีแห่งอิสรภาพจากการครอบครองของสเปน รอบๆ จัตุรัสเต็มไปด้วยสิ่งก่อสร้างอลังการมากมาย ทั้งอาคารสำนักงานประธานาธิบดีสีชมพู Casa Rosada, ศาลากลางเก่า Cabildo, มหาวิหาร Buenos Aires Metropolitan และอาคารธนาคารแห่งชาติ Banco de la Nación เป็นต้นค่ะ

มหาวิหาร Buenos Aires Metropolitan ถือเป็นผลงานสถาปัตยกรรรมชิ้นเอกและเป็นโบสถ์คาทอลิกหลักของอาร์เจนตินาเลยค่ะ ได้ผสมผสานสไตล์สถาปัตยกรรมยุคศตวรรษที่ 18 และ 19 เข้าด้วยกัน มีเสาแบบกรีกโบราณ 12 ต้น ภายในตกแต่งด้วยจิตรกรรมฝาผนังที่สวยละเอียดประณีต มีหลุมฝังศพของนายพลโคเซ เด ซาน มาร์ติน (José de San Martín) วีรบุรุษแห่งอาร์เจนตินาผู้นำในการประกาศเอกราชอาร์เจนตินาและอเมริกาใต้จากประเทศสเปน พิเศษตรงที่โบสถ์แห่งนี้จะมีการจัดแสดงดนตรีบ่อยๆ ทั้ง ดนตรีออร์เคสตรา โชว์ออร์แกน ร้องประสานเสียง ใครได้ฟังก็ต้องเคลิ้ม~

สวนพฤกษศาสตร์บัวโนสไอเรส สวนอันงดงามใจกลางเมืองที่ได้รวบรวมพันธุ์ไม้หายากไว้มากมายกว่า 5,000 ชนิด ทั้งพันธุ์ไม้เมืองร้อนและท้องถิ่น ได้หลบหนีความวุ่นวายมาเดินเล่นชิลๆ ท่ามกลางบรรยากาศของต้นไม้ ดอกไม้ สบายใจสุดๆ >3< ระหว่างทางจะเห็นประติมากรรมตั้งอยู่ตามจุดต่างๆ ให้ชมกว่า 30 ชิ้น ส่วนหนึ่งเป็นผลงานของประติมากรชื่อดังชาวอิตาลี ชื่อว่า Ernesto Biondi และ Lola Mora ชาวอาร์เจนตินา และยังมีหุ่นครึ่งตัวของนายพลโฮเซ เด ซาน มาร์ตินด้วยนะคะ

โรงละคร Teatro Colón ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในโรงละครที่ดีที่สุดในโลก!! ระบบเสียงของที่นี่จัดว่าอยู่ในเกณฑ์ดีที่สุด รองรับผู้ชมได้ถึง 2,500 ที่นั่ง ตกแต่งอย่างหรูหราตระการตา ใครที่ชอบฟังโอเปร่า ดนตรีคลาสสิกและบัลเลต์ ห้ามพลาดเลยค่า

 

เที่ยวอุทยานแห่งชาติอีกัวซู (Iguazu National Park)

อุทยานแห่งชาติอีกัวซู ก่อตั้งขึ้นมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1934 ค่ะ เป็นเขตอุทยานแห่งชาติของประเทศอาร์เจนตินาและบราซิล เพื่อคุ้มครองรักษาสัตว์ป่าเขตร้อนหายาก เช่น เสือจากัวร์ สมเสร็จ นกไทนามัส แมวป่าโอเซล และตัวกินมดยักษ์ นับเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของอาร์เจนตินาเลยนะคะ พูดไปจะหาว่าคุย อยากให้ทุกคนมาเห็นกับตาว่าธรรมชาติของที่นี่นั้นสวยงามขนาดไหน >,<

ทั้งความอุดมสมบูรณ์ของป่าไม้ และน้ำตกที่ขึ้นชื่อว่ามีขนาดใหญ่และสวยที่สุดในโลก! นั่นก็คือ น้ำตกอีกวาซู (Iguazu Falls) มาจากภาษากวารานี (Guarani) ของชาวอินเดียนแดงเผ่าดั้งเดิม แปลว่าน้ำที่ยิ่งใหญ่ ซึ่งก็ใหญ่สมชื่อจริงๆ ค่า เพราะมีความยาวกว่า 4 กิโลเมตร สูง 269 ฟุต ใหญ่กว่าน้ำตกไนแอการาถึง 30 เท่า!! ละอองน้ำฟุ้งกระจายเสียงดังไปไกลกว่า 24 กิโลเมตร และได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติอีกด้วย

โดยเราสามารถมองเห็นน้ำตกได้ทั้งจากฝั่งอาร์เจนตินาและบราซิลเลยค่ะ มีจุดชมวิวและสะพาดทอดยาวไปถึงตัวน้ำตก หรือจะล่องเรือเพื่อชมความยิ่งใหญ่อลังการของน้ำตกอย่างใกล้ชิดก็ตื่นเต้นไปอีกแบบค่า

 

เที่ยวธารน้ำแข็งยักษ์เปอริโต้ โมริโน (Perito Moreno Glacier)

อีกหนึ่งสุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องมาเห็นกับตาให้ได้สักครั้งในชีวิต ก็คือ ธารน้ำแข็งเปอริโต้ โมริโนนั่นเองค่า ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติลอส กลาเซียเรส (Los Glaciares National Park) โดยตั้งชื่อตามนักสำรวจ Francisco Moreno ซึ่งเป็นผู้ที่ศึกษาเรื่องภูมิภาค และมีบทบาทสำคัญในการปกป้องดินแดนของอาร์เจนตินา ที่มีความขัดแย้งเรื่องชายแดนกับประเทศชิลี

ธารน้ำแข็งแห่งนี้มีขนาดความกว้าง 5 กิโลเมตร สูงเฉลี่ย 74 เมตร และลึกลงไปใต้ทะเลสาบอีก 170 เมตร เป็นธารน้ำแข็งยักษ์ที่ใหญ่อันดับ 3 ของโลก! และเป็นสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งเลยก็ว่าได้ค่า ยืนชื่นชมความอลังการอยู่สักพัก ก้อนน้ำแข็งยักษ์ตรงริมสุดก็ค่อยๆ ถล่มลงมา หรือที่เรียกว่า Ice Calving เสียงดังกระหึ่มไปสามบ้านแปดบ้านเลยทีเดียวว *0*

ส่วนใครที่อยากลิ้มรสชาติของการเดินบนน้ำแข็ง เขาก็มีกิจกรรม Glacier Hike และ Big Ice ใช้เวลาเดินอยู่บนน้ำแข็งประมาณ 1-2 ชั่วโมง แถมยังได้เห็นวิวของธารน้ำแข็งสีฟ้าขาวและภูเขาที่ปกคลุมไปด้วยหิมะแบบพาโนราม่า ฟินสุดๆ ไปเลยจ้าา

 

เที่ยวอุทยานแห่งชาติลอส กลาเซียเรส (Los Glaciares National Park)

อุทยานแห่งชาติลอส กลาเซียเรส สวรรค์ของเหล่านักผจญภัย เพราะนอกจากจะมีธรรมชาติที่สวยงามแล้ว ยังมีเส้นทางการเดินป่าติดอันดับต้นๆ ของโลก คนที่ชอบปีนเขา ตั้งแคมป์ ลุยป่า ฝ่าดง จะต้องหลงรักที่นี่แน่นอนค่า! ถูกประกาศให้เป็นอุทยานแห่งชาติในปี ค.ศ. 1937 และได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโก ในปี ค.ศ. 1981 อีกด้วย

ถูกจัดให้เป็นอุทยานแห่งชาติที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองของอาร์เจนตินา พื้นที่ 1 ใน 3 ปกคลุมไปด้วยน้ำแข็ง ไม่ว่าจะเป็นทะเลสาบ แม่น้ำ และภูเขารูปทรงแปลกตามากมายที่เกิดจากการกัดกร่อนของลมมากว่าหลายพันล้านปี เหมือนได้หลุดไปในโลกน้ำแข็ง เห็นแล้วคิดถึงการ์ตูนเรื่องเอลซ่าขึ้นมาทันทีเลยยย

ห้ามพลาดชมทะเลสาบอาร์เจนติโน (Lake Argentino) ทะเลสาบน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดในอาร์เจนตินา มีพื้นที่ครอบคลุม 1,466 ตารางกิโลเมตร และยังเป็นที่ตั้งของธารน้ำแข็งยักษ์เปอริโต้ โมริโน (Perito Moreno) อันโด่งดังที่พูดถึงไปก่อนหน้านี้ด้วยนะคะ ยังไม่ลืมกันใช่ไหมม 555

กิจกรรมที่ได้รับความนิยมมากก็คือ การปีนเขาและเดินป่าภูเขาฟิตซ์รอย (Monte Fitz Roy) และภูเขาเซอโร ตอร์เร (Cerro Torre) ซึ่งถือเป็นความฝันของนักปีนเขาจากทั่วทุกมุมโลกที่ต้องมาเยือนให้ได้สักครั้งในชีวิต~

 

เที่ยวเมืองอูซัวยา (Ushuaia)

เมืองอูซัวยา ได้รับการขนานนามว่า “End of the world” เพราะเป็นเมืองที่อยู่ใต้สุดของโลก ที่นี่ขอบอกเลยค่ะว่าเข็มขัดสั้น … (เกินคาด) >,< ผ่ามพามมม! เห็นอยู่สุดขอบโลกแบบนี้ แต่บรรยากาศดีงามมากกกก มีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ล้อมรอบด้วยภูเขา ทะเล ธารน้ำแข็ง มีดอกไม้บานสะพรั่งทั่วเมือง มองแล้วสบายตาสบายใจฝุดๆ ตัวเมืองอยู่ห่างจากแอนตาร์กติกาเพียงแค่ 1,000 กิโลเมตร จึงมีอากาศเย็นตลอดทั้งปี เดินเล่นชมบ้านเรือนน่ารักๆ สีสันสดใสได้ทั้งวัน รับรองว่าเหงื่อไม่ออก อ้ออ! ของขึ้นชื่อแห่งเมืองอูซัวยาก็คือ ปูอลาสก้า ทั้งสด อร่อย หวานนนน พูดแล้วน้ำลายไหล ต้องลองนะค้าา

กิจกรรมสำหรับนักท่องเที่ยวก็มีเดินป่า ปีนเขา เล่นสกี ตกปลา เช่าเรือล่องไปตามแม่น้ำ และการนั่งรถไฟขบวน The End of the World เราจะได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติตลอดเส้นทาง ผ่านอุทยานแห่งชาติ Tierra del Fuego เป็นที่อยู่ของสัตว์ท้องถิ่นมากมาย เช่น สุนัขจิ้งจอก บีเวอร์ แมวน้ำ สิงโตทะเล และนกเพนกวิน เป็นต้นค่ะ

ต่อด้วยพิพิธภัณฑ์ Museo Fin del Mundo ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ที่อยู่สุดขอบโลก *0* สิ่งที่ทุกคนต้องทำก็คือ การถ่ายรูปกับป้าย Fin del Mundo ซึ่งเป็นภาษาสเปน แปลว่า End of the World นั่นเองค่า ใครไม่ถ่ายเดี๋ยวเขาจะหาว่ามาไม่ถึงงงง ;P

อีกจุดที่ห้ามพลาดชม คือ ประภาคารสุดปลายโลก หรือที่เรียกกันว่า Lighthouse at the End of the World เป็นจุดที่มีชื่อเสียงในเมืองอูซัวยา สร้างขึ้นปี ค.ศ. 1920 มีความสูง 10 เมตร ไฟที่กระพริบๆ นี้ ใช้พลังงานจากแสงอาทิตย์นะคะ สามารถมองเห็นได้ในระยะ 14 กิโลเมตร เป็นอีกสถานที่ที่ผู้คนจะมาพักผ่อน รับลม ชมวิวกันค่า

 

เที่ยวเมืองบาริโลเช (Bariloche)

บาริโลเช สวิตเซอร์แลนด์แห่งแดนลาตินอเมริกา มีชื่อเต็มๆ ว่า ซาน คาร์ลอส เดอ บาริโลเช (San Carlos de Bariloche) อยู่ในรัฐริโอเนโกร (Rio Negro) ทางตอนกลางของอาร์เจนตินา เรื่องบรรยากาศและวิวทิวทัศน์ มีสิบให้สิบ มีร้อยให้ร้อยไปเลยค่าา ล้อมรอบด้วยทะเลสาบและภูเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะ บ้านเรือนเป็นบ้านไม้สไตล์สวิตเซอร์แลนด์ ตกแต่งด้วยดอกไม้หลากสีสัน และช็อคโกแลตของที่นี่ยังขึ้นชื่อมากก ใครมาเยือนก็ต้องซื้อติดไม้ติดมือกลับไป แถมยังมีพิพิธภัณฑ์ช็อคโกแลต Fenoglio ให้เที่ยวชมกันอีกด้วยนะคะ

เมืองบาริโลเช ยังเป็นสถานที่เล่นสกีที่สำคัญของอาร์เจนตินาและใหญ่ที่สุดในแอฟริกาใต้ *0* มีกระเช้าลอยฟ้า นั่งชมวิวแบบมุมสูง ถือเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักสกีและนักปีนเขาเลยล่ะค่า

 

เที่ยวเขตอนุรักษ์ธรรมชาติ เพนนิซูล่า วัลเดส (Valdes Peninsula)

เขตอนุรักษ์ธรรมชาติเพนนิซูล่า วัลเดส ตั้งอยู่ในเขตรัฐชูบุต (Chubut) ทางตอนใต้ของประเทศค่ะ เป็นแหล่งอนุรักษ์ธรรมชาติที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก จนได้รับการจดทะเบียนให้เป็นมรดกโลกโดยยูเนสโก ในปี ค.ศ.1999 และเป็นที่อยู่อาศัยทางธรรมชาติของสัตว์น้ำสำคัญหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นเพนกวิน โลมา สิงโตทะเล นกทะเล แมวน้ำช้าง เป็นแมวน้ำที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก และมีจมูกยื่นยาวออกมาคล้ายกับงวงช้างนั่นเองค่า เราสามารถซื้อทัวร์หรือจะเช่ารถขับเที่ยวชมสัตว์เองก็ได้นะคะ

และพระเอกของที่นี่ก็คือเจ้าวาฬเพชฌฆาต หญิงปุ๊กขอบอกเลยค่ะว่า ประสบการณ์การชมวาฬเป็นอะไรที่ตื่นเต้นและประทับใจมากกกก ทั้งอึ้ง ทั้งตื่นเต้นกับความใหญ่โต ขนาดลำตัวยาวประมาณ 18 เมตร น้ำหนักมากกว่า 100 ตัน ช่วงเวลาที่เหมาะกับการมาชมวาฬ คือช่วงเดือนมิถุนายน – กลางเดือนธันวาคม ซึ่งเป็นช่วงเวลาขยายพันธุ์และเลี้ยงดูลูกวาฬนั่นเอง นอกจากจะขึ้นอยู่กับสภาพภูมิอากาศแล้ว ก็อยู่ที่ดวงเราล้วนๆ จ้า 555 สัตว์ป่าแต่ละชนิดของที่นี่ก็หาชมที่อื่นได้ยาก มีนักท่องเที่ยวแวะมาชมเหล่าสัตว์ปีละเกือบแสนคน! เราก็ต้องไม่พลาดดด

 

เที่ยวไอบีร่า (Ibera Wetlands)

ไอบีร่า เป็นหนึ่งในพื้นที่ชุ่มน้ำจืดที่สำคัญที่สุดในทวีปอเมริกาใต้ และมีขนาดใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสองของโลก รองจากป่าแพนทานัล (Pantanal) ในประเทศบราซิล ที่นี่เต็มไปด้วยสัตว์ป่าหายากและไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนกว่า 350 ชนิด อย่างเจ้าจระเข้ยักษ์ อนาคอนด้า หมาป่า เสือจากัวร์ นกกระจอกเทศ นกแก้วสีฟ้า ลิงฮาวเลอร์สัตว์ที่ร้องเสียงดังและไกลที่สุดในโลก และหนูคาปีบาร่า หนูตะเภาขนาดใหญ่ที่สุดในโลก! อู๊ยยยยย รวมความที่สุดไว้เพียบขนาดนี้ เพราะเป็นพื้นที่ธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ จึงเป็นที่อยู่ชั้นเยี่ยมของเหล่าบรรดาสัตว์ทั้งหลาย แถมยังเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมได้ตลอดทั้งปีเลยจ้า

 

เที่ยวภูเขาฟิตซ์รอย (Fitz Roy)

ฟิตซ์รอย ได้ชื่อว่าเป็นภูเขาที่งดงามมากที่สุดอีกแห่งหนึ่งของโลก ตั้งอยู่ในภูมิภาคปาตาโกเนีย (Patagonia) ทางใต้สุดของทวีปอเมริกาใต้ เป็นภูเขาหินแกรนิตตั้งตระหง่าน ยอดปลายแหลมโดดเด่น มีหิมะปกคลุมด้านบน เรียกได้ว่าแค่รูปทรงก็กินขาดแล้วจ้า มีขนาดความสูงกว่า 3,405 เมตร ผู้ที่พิชิตภูเขาลูกนี้ได้คนแรกก็คือ นักปีนเขาชาวฝรั่งเศส Lionel Terray และ Guido Magnone ในปี ค.ศ. 1952 จนถึงทุกวันนี้ก็ยังเป็นสถานที่วัดใจสุดท้าทายสำหรับนักปีนเขาจำนวนมาก สำหรับวิวบนยอดเขาตอนขึ้นมาถึง ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า คุ้มจริงๆๆ ตัวภูเขาพอตัดกับสีฟ้าของน้ำในทะเลสาบ คือสวยมากกกก

ใกล้ๆ กันมีหมู่บ้านน่ารักๆ El Chalten นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะมาพักในหมู่บ้านแห่งนี้ ซึ่งเต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร และรีสอร์ทมากมาย หรือเดินเข้าไปพักค้าง ตั้งแคมป์ในเขตภูเขาเลยก็ได้ค่า

 

เที่ยวเมืองเมนโดซา (Mendoza)

ถ้าเข้าเมืองเมนโดซามาแล้วได้กลิ่นไวน์ลอยมาแตะจมูกก็ไม่ต้องแปลกใจเลยจ้า เพราะที่นี่เป็นเมืองผลิตไวน์ที่มีชื่อเสียงของโลก! เป็นไวน์ชั้นดี รสชาติเยี่ยม และยังโดดเด่นเรื่องทิวทัศน์ที่งดงาม เหมาะแก่ท่องเที่ยวตลอดทั้งปี เรียงรายไปด้วยต้นไม้และไร่องุ่น สามารถทำกิจกรรมได้หลากหลาย ทั้งปีนเขา เดินป่า ขี่ม้า ล่องเรือ และชมโรงบ่มไวน์ ถ้าใครมาช่วงมีนาคม-เมษายน จะมีเทศกาลเก็บเกี่ยวองุ่นซึ่งเป็นเทศกาลที่ใหญ่ที่สุดของเมนโดซา เป็นเหมือนการเลี้ยงฉลองประจำปี มีการเต้นรำและจุดพลุ เรียกได้ว่าอลังการสุดๆ

ภายในเมืองยังมีร้านอาหาร ร้านค้า พิพิธภัณฑ์ และอาคารสวยงามต่างๆ ยิ่งตอนกลางคืนจะประดับไฟสว่างสดใส คึกคักไปด้วยบาร์และแสงสีเสียง เมนูเด็ดก็คือ สเต๊กเนื้อนุ่มทานคู่กับไวน์แดงรสเข้ม~ อู้ยยยย แค่พูดก็เคลิ้มแล้วจ้า