เที่ยวเมืองออร์แลนโด เมืองที่ถือว่าเป็นสวรรค์ของคนที่หลงรักเหล่าตัวการ์ตูนดิสนีย์เลยก็ว่าได้ เพราะสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจส่วนใหญ่จะเกี่ยวข้องกับการ์ตูนดิสนีย์เกือบทั้งหมด เรียกได้ว่าธุรกิจวอลท์ ดิสนีย์ได้ครอบคลุมเมืองนี้ไปแล้วหล่ะค่ะ แต่จริงๆ แล้วเมืองนี้ไม่ได้ดังแค่การ์ตูนดิสนีย์เท่านั้นนะคะ ยังมีแฮรี่ พอตเตอร์ เลโก้แลนด์ และศูนย์อวกาศขององค์การนาซา ซึ่งก็โด่งดังไม่แพ้กัน ใครที่มาเที่ยวแบบครอบครัว มีเด็กๆ มาด้วย รับรองว่ากรี๊ดสลบแน่นอนค่า

 

 

ล่องเรือสำราญดิสนีย์ Disney Cruise


เปิดประสบการณ์ใหม่กับสวนสนุกลอยน้ำบนเรือสำราญดิสนีย์ มีทั้งสวนน้ำขนาดใหญ่บนดาดฟ้า โชว์สุดอลังการของเหล่าตัวการ์ตูนดิสนีย์ ห้องพักสุดหรู อาหารรสเลิศ และร้านขายของที่ระลึกน่ารักๆ มากมาย เรือสำราญดิสนีย์ (Disney Cruise Line) มีเรือทั้งหมด 4 ลำ ได้แก่

1. Disney Magic บรรจุผู้โดยสารได้ 2,400 คน วิ่งเส้นยุโรปใต้ บาร์เซโลนา โรม 7 คืน
 
2. Disney Wonder บรรจุผู้โดยสารได้ 2,400 คน วิ่งเส้นอลาสก้า 7 คืน
 
3. Disney Dream บรรจุผู้โดยสารได้ 4,100 คน วิ่งเส้นทะเลบาฮามาส ออกจากออร์แลนโด 3-5 คืน แวะเที่ยวเกาะส่วนตัวของดิสนีย์ มีเพียงแห่งเดียวในโลก
 
4. Disney Fantasy บรรจุผู้โดยสารได้ 4,100 คน วิ่งเส้นทะเลแคริบเบียน 7 คืน


ไฮไลท์ของเส้นทางเรือสำราญดิสนีย์ คือ เกาะแคสอะเวย์คีย์ (Castaway Cay) เป็นเกาะส่วนตัวของดิสนีย์ ที่มีสัญญาเช่ากับประเทศบาฮามาสยาวนานถึง 99 ปี ซึ่งเรือที่เข้ามาจอดได้ จะเป็นเรือของดิสนีย์เท่านั้น นี่ถือเป็นจุดเด่นสำคัญที่ทำให้เรือดิสนีย์แตกต่างไปจากเรือสำราญทั่วไป บนเกาะมีกิจกรรมสนุกๆ ให้เลือกทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ฟุตบอล บาสเกตบอล สระน้ำ เตียงสำหรับอาบแดด เครื่องเล่นกลางทะเล และปั่นจักรยานชมบรรยากาศรอบๆ เกาะ นอกจากนี้ยังมีบริการอาหารและเครื่องดื่มฟรีให้นักท่องเที่ยวทุกคนที่ลงไปเที่ยวบนเกาะอีกด้วย ขอบอกว่างานนี้คุ้มกับเงินที่เสียไปมาก ใครที่กำลังมองหาเรือสำราญดีๆ แนะนำเรือสำราญดิสนีย์ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอนจ้าา

 

เที่ยววอลท์ ดิสนีย์ เวิลด์ Walt Disney World


ใครเป็นสาวกเหล่าตัวการ์ตูนดิสนีย์ เชิญทางนี้เลยจ้า ที่เมืองออร์แลนโด ในรัฐฟลอริดา มี Walt Disney World ซึ่งเป็นสวนสนุกที่ใครๆ ต่างใฝ่ฝันอยากมาเยือน หลายคนอาจจสงสัยว่าแตกต่างกับ Disneyland อย่างไร คำตอบคือ Walt Disney World มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก มีนักท่องเที่ยวในเยือนมากที่สุดในโลก ถึงปีละ 20.4 ล้านคน และมีขนาดใหญ่กว่า Disneyland หลายเท่า เหมือนเป็นเมืองย่อมๆ เลยก็ว่าได้ค่ะ ถ้าเพื่อนๆ กำลังวางแผนมาเที่ยวที่นี่ แนะนำให้ List ไว้เลยว่าเราจะไปเล่นเครื่องเล่นอะไร หรือ เก็บไฮไลท์ที่ไหนบ้าง เพราะอย่างที่บอกว่า Walt Disney World กว้างมากๆ แน่นอนว่าจะเที่ยวให้ทั่วก็คงเป็นไปไม่ได้สำหรับคนมีเวลาจำกัด และที่สำคัญเราควรมี FastPass+ เพื่อจองเวลาเล่นเครื่องเล่น จะไม่ต้องไปรอต่อคิวยาวๆ ซึ่งในปัจจุบันเราสามารถเลือกจองล่วงหน้าได้ผ่านทาง Website หรือ Application My Disney Experience แต่จะสามารถจองได้แค่ 3 เครื่องเล่นต่อวัน และต้องอยู่ในปาร์คเดียวกันด้วยค่ะ ถ้าเล่นครบแล้ว เราจะสามารถใช้สิทธิ์จองเครื่องเล่นถัดไปผ่านตู้ Fastpass+ Kiosk ที่ตั้งอยู่ในปาร์คเท่านั้นค่ะ

 

Walt Disney World ถูกแบ่งออกเป็น 4 ปาร์ค ได้แก่

Magic Kingdom เป็นสวนสนุกที่สร้างขึ้นเป็นส่วนแรกของ Walt Disney World มีผู้คนมาเที่ยวมากมายมหาศาลในแต่ละปี ไฮไลท์ของที่นี่คือ ปราสาทซินเดอเรลล่า ที่เราเคยในการ์ตูนนั่นเอง มีขบวนพาเหรดจากเหล่าตัวการ์ตูนน่ารักๆ และในยามค่ำคืนจะมีการแสดงพลุอันน่าตื่นตาตื่นใจ ห้ามพลาดปาร์คนี้เด็ดขาด 

Epcot ถูกแบ่งออกเป็น 2 ส่วนย่อยๆ คือ Future World จะมีเครื่องเล่นที่ล้ำสมัยตั้งอยู่ในนี้มากมาย และอีกส่วนคือ World Showcase เป็นเมืองจำลองของนานาประเทศทั่วโลก เราจะได้เพลิดเพลินไปกับวัฒนธรรม อาหารการกิน และของที่ระลึกแต่ละประเทศ เรียกได้ว่า Epcot เป็นสวนสนุกที่ให้สาระความรู้มากที่สุดในบรรดา 4 ปาร์ค เลยก็ว่าได้ค่ะ โซนนี้มีเครื่องเล่นเอลซ่า Frozen Ever After เป็นเครื่องเล่นไฮไลท์ 

 

Disney's Animal Kingdom เป็นสวนสนุกในธีมซาฟารี มีเครื่องเล่นสุดแอดเวนเจอร์มากมาย ใครชอบดูสัตว์ป่าแนะนำนั่งรถเพื่อทัวร์รอบๆ เราจะได้เห็นสัตว์นานาชนิดออกมาทักทายอย่างใกล้ชิด และสิ่งที่พลาดไม่ได้คือ Tree of Life จากภาพยนตร์เรื่อง A Bug's Life เป็นต้นไม้ขนาดยักษ์ สูงถึง 44 เมตร ภายในจะเป็นโรงละคร 4D ขนาด 400 ที่นั่ง และโซนเปิดใหม่ เมืองอวตาร จากหนังถือว่าเป็นไฮไลท์ของปาร์คนี้เลยก็ว่าได้ค่ะCredit: http://www.wdwinfo.com

 

Disney's Hollywood Studios เป็นโซนที่มีเครื่องเล่นที่สร้างจากการ์ตูนและภาพยนต์ดังๆ ระดับฮอลลีวู้ดมากมาย นอกจากนี้ยังมีการแสดงเบื้องหลังการถ่ายทำภาพยนตร์ต่างๆ ของฮอลลีวู้ดอีกด้วย


 

 

เที่ยวยูนิเวอร์แซล ออร์แลนโด Universal Orlando


เชื่อว่าใครหลายๆ คนที่มาเที่ยวที่ Universal Orlando จุดประสงค์หลัก คือ อยากสัมผัสโลกแห่งเวทมนตร์ของแฮร์รี่ พอตเตอร์แน่นอน ภายใน Universal Orlando ถูกแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ Universal's Islands of Adventure และ Universal Studios Florida ซึ่งในสองส่วนนี้ก็จะมีแบ่งย่อยออกไปอีก ถ้าใครอยากเที่ยวให้ทั่ว ต้องมีเวลาอย่างน้อย 1 วัน และเพื่อความสะดวกรวดเร็วอย่างลืมซื้อ Universal Express Pass ด้วยนะจ๊ะในส่วนแรก Universal's Islands of Adventure ประกอบด้วยเกาะย่อยๆ 5 เกาะ ได้แก่ Marvel Super Hero Island , Toon Lagoon, Jurassic Park, The Wizarding World of Harry Potter, The Lost Continent, Seuss Landing ซึ่งภายในก็จะมีเครื่องเล่นสุดหวาดเสียวมากมาย การแสดงขบวนพาเหรดซูเปอร์ฮีโร่ที่จัดให้ชมเป็นประจำทุกวัน สนุกไปกับเครื่องเล่นกลางน้ำ ย้อนรอยประวัติศาตร์ใน Jurassic Park เที่ยวโลกแห่งนิทาน และไฮไลท์สำคัญ คือ ตะลุยโลกเวทมนตร์ของพ่อมดแฮร์รี่ พอตเตอร์ เราจะได้เห็นโรงเรียนฮอกวอตส์ที่ เหมือนในหนังเป๊ะๆ สำหรับขาช้อปไม่ควรพลาดหมู่บ้านฮอกส์มี้ด ภายในมีร้านขายของมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ร้านขนม ร้านอาหาร ร้านขายไม้กายสิทธิ์ ร้านขายของเล่น Zonko's ของแฝดวิสลีย์ และร้านขายหนังสือ เป็นต้น สุดท้ายเลย อย่าลืมแวะชิมบัตเตอร์เบียร์ของขึ้นชื่อในหมู่บ้านฮอกส์มี้ดด้วยนะคะ รับรองต้องติดใจ

ส่วนที่สอง Universal Studios Florida จะเป็นสวนสนุกในธีมภาพยนตร์ เราจะได้เห็นการแสดงทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังสุดตื่นเต้น เทคนิคที่ไม่เคยรู้มาก่อน และฉากภาพยนตร์สุดอลังการที่ยังใช้งานอยู่ในปัจจุบัน นอกจากนี้ยังมีเครื่องเล่นสุดหวาดเสียวมากมายอีกด้วย และไฮไลท์สำคัญในโซนนี้ที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้ นั่นคือ ตรอกไดแอกอนจากภาพยนตร์เรื่องแฮร์รี่ พอตเตอร์ นั่นเอง เรียกได้ว่าถอดแบบออกมาจากในหนังเป๊ะๆ ทั้ง รถเมล์อัศวินราตรี ธนาคารกริงกอตส์ ร้านไม้กายสิทธิ์โอลิแวนเดอร์ และร้านผ้าคลุมพ่อมดแม่มดของมาดามมัลกิ้น เป็นต้น 

เที่ยวซีเวิลด์ ออร์แลนโด SeaWorld Orlando


SeaWorld Orlando เป็นสวนสนุกกึ่งสวนสัตว์ ซึ่งจะเน้นไปทางสัตว์น้ำซะส่วนใหญ่ ภายในมีเครื่องเล่นสุดหวาดเสียวที่จะทำให้ร่ายกายคุณชุ่มช่ำมากมาย สำหรับไฮไลท์ของที่นี่คงนี้ไม่พ้นบรรดาสัตว์น้อยใหญ่จากโลกใต้น้ำ เราจะได้ชมโชว์น่ารักๆ อย่างใกล้ชิดของโลมา และวาฬ รับรองว่าตลอดทั้งการแสดง ทุกคนต้องทึ่งกับความแสนรู้ของพวกมัน

แน่นอน

อย่าลืมแวะชมสัตว์โลกใต้ทะเลที่ Manta Aquarium ภายในจะเป็นอุโมงค์ใหญ่ มีเหล่าสัตว์น้ำหลากหลายชนิด แหวกว่ายไปมารอบๆ ตัวเรา ซึ่งห่างแค่กระจกกั้นเท่านั้น ใครที่ชื่นชอบโลกใต้ทะเลอยู่แล้ว แนะนำว่าไม่ควรพลาดค่ะ

 

 เที่ยวเลโก้แลนด์ ฟลอริดา Legoland Florida


สำหรับใครที่มาเที่ยวแบบครอบครัว แนะนำแวะไปเที่ยวที่ Legoland Florida เป็นสวนสนุกในธีมของตัวต่อเลโก้ ถูกสร้างขึ้นสำหรับเด็กๆ ที่มีอายุ 2-12 ปี ภายในมีเครื่องเล่นสนุกๆ และกิจกรรมสำหรับครอบครัวมากมาย เช่น ในโซนของ Fun Town เป็นหมู่บ้านเลโก้ มีร้านขายของและโรงภาพยนตร์แบบ 4-D สุดตื่นเต้น โซน Miniland USA เป็นเมืองจำลองที่ถูกสร้างด้วยตัวต่อเลโก้ถึง 32 ล้านชิ้น ขอบอกว่างานนี้ละเอียดมากๆ เหมือนเอาของจริงมาย่อส่วนเลยล่ะค่ะ ถ้าอยากเล่นเครื่องเล่นสุดหวาดเสียว ให้ไปที่โซน Lego Technic ส่วนโซน Lego City เป็นสถานที่ที่เด็กๆ จะได้เรียนรู้ขั้นตอนการทำใบขับขี่ ตั้งแต่เริ่มแรกไปจนถึงการทดสอบขับรถบนถนนจริงๆ โอ้โห อันนี้แค่น้ำจิ้มนะคะ จริงๆ แล้วที่ Legoland Florida มีโซนที่น่าสนใจที่ยังไม่ได้พูดถึงอีกมากมาย ซึ่งสามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดได้ที่ www.legoland.com

และในปี 2017 นี้ ทาง Legoland Florida ได้มีการเปิดโซนใหม่ คือ Lego Ninjago World เป็นโซนที่เด็กๆ จะได้มีโอกาสกลายร่างเป็นนินจาสุดเท่ ภายในจะมีเครื่องเล่นเพื่อฝึกวิทยายุทธต่างๆ ก่อนจะเป็นนินจาเต็มตัวมากมาย ขอรับรองว่าสนุกไม่แพ้โซนอื่นๆ แน่นอนค่ะ 

ศูนย์อวกาศเคนเนดี (Kennedy Space Center)


ศูนย์อวกาศเคนเนดี (Kennedy Space Center) เป็นศูนย์อวกาศขององค์การนาซาที่ใครๆ ต่างใฝ่ฝันอยากจะเป็นส่วนหนึ่งของที่นี่ ภายในเราจะได้เห็นฐานปล่อยยาน และกระสวยอวกาศที่เคยถูกใช้งานจริงๆ มาแล้วจากนอกโลก ซึ่งการทัวร์รอบๆ เราต้องนั่งรถบัสเพื่อไปชมตามจุดต่างๆ เพราะว่าที่นี่กว้างมากกก และจะมีไกด์คอยอธิบายให้ความรู้แก่นักท่องเที่ยวภายในรถ จุดที่เป็นไฮไลท์ที่ทุกคนไม่ควรพลาดเลย คือ Apollo / Saturn V Center เข้ามาข้างในก็มี presentation เกี่ยวกับการพัฒนาโครงการอวกาศของนาซา และหนังที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับความล้มเหลวของโครงการ Apollo1 ที่มีนักบินอวกาศเสียชีวิตในการทดสอบ ไปจนถึงโครงการ Apollo8 ที่สามารถส่งนักบินอวกาศออกไปเหยียบดวงจันทร์ได้สำเร็จเป็นครั้งแรก รับรองว่าทุกคนที่ดูต้องได้ข้อคิด และแรงบันดาลใจกลับไปมากมายจากหนังเรื่องนี้แน่นอน ต่อมาอีกด้านหนึ่ง เราจะได้เห็นห้องควบคุมที่ใช้ในการปล่อยยานอวกาศออกนอกโลก เคยถูกใช้งานเพื่อปล่อยจรวด Saturn V มาแล้วทั้งหมด 13 ครั้ง และที่น่าตื่นเต้นไปกว่านั้นคือเราได้เห็นชิ้นส่วนของยานอวกาศของจริงเสียงจริงอย่างใกล้ชิดอีกด้วย ใครที่กำลังวางแผนมาเที่ยวฟลอริด้า แนะนำว่าอย่าพลาดศูนย์อวกาศเคนเนดีนะคะ

 
ขอบคุณภาพจาก www.fotothing.com
 

 

ช้อปปิ้ง


หลังจากไปเที่ยวอย่างอิ่มหนำสำราญแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับผู้หญิงๆ อย่างเรา คือ การช้อปปิ้งนั่นเองง ที่ออร์แลนโดมีแหล่งช้อปปิ้งชื่อดังเอาใจขาช้อปมากมาย ยกตัวอย่างเช่น    1. Orlando Premium Outlets at International Drive
 
    1. The Mall at Millenia
 
    1. The Florida Mall
 
    1. Orlando Premium Outlets at Vineland Avenue
 
    1. Disney Springs (Downtown Disney)


ซึ่งในแต่ละแห่งมีสินค้าแบรนด์เนมดังๆ ให้เลือกอย่างจุใจ ไม่ว่าจะเป็น Adidas, Victoria Secret, Hugo Boss, Diesel, Levis, Nike, Quicksilver, Ralph Lauren, Tommy Hilfiger เป็นต้น ส่วนเรื่องราคาก็ไม่ต้องห่วง เพราะบางแห่งลดถึง 50 – 70 เปอร์เซนต์เชียวค่ะ โอ้โห รู้อย่างนี้แล้ว อย่ารอช้า รีบวางแผนไปเที่ยวเมืองออร์แลนโดกันเถอะ