Chinese (Simplified)Chinese (Traditional)EnglishFrenchJapaneseRussianThai


ค้นหาสถานที่ท่องเที่ยวในฝัน

หลังเกษียณก็ใช้ชีวิตหรูได้ ถ้าเริ่มออมเงินตั้งแต่วันนี้

เครดิตข่าว: ไทยรัฐ

ไม่ว่าจะคนรุ่นใหญ่ หรือคนรุ่นใหม่ ก็ควรรู้เท่าทันเรื่องการเงิน เพื่อเตรียมตัวใช้ชีวิตแฮปปี้ไปจนถึงวัยหลังเกษียณ ไม่ต้องกลุ้มใจว่าชีวิตหลังเลิกทำงาน จะเอาเงินที่ไหนใช้ ถ้าเจ็บป่วยขึ้นมาจะจ่ายค่ารักษาพยาบาลไหวมั้ย เริ่มเตรียมตัวกันตั้งแต่วันนี้ รับรองว่าเริ่มออมเงินก่อน สบายระยะยาวแน่นอน พบกับแพ็กเกจการออมแนะนำโดยมืออาชีพและโปรโมชั่นพิเศษที่มีเฉพาะที่งานมหกรรมการเงินครั้งใหญ่ “Future Wealth & Luxury Expo 2017 มหกรรมการลงทุนเพื่อความมั่งคั่งในอนาคต” ระหว่างวันที่ 18-20 สิงหาคมนี้ ที่พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 สยามพารากอน

นับเป็นครั้งแรกของมหกรรมทางการเงินที่รวบรวมเอาเรื่องของการเงิน สุขภาพ และไลฟ์สไตล์ลักซ์ชัวรี่แบบครบวงจรมาไว้ภายใต้งานเดียวกัน โดยมีค่ายสื่อใหญ่ที่ผลิตเนื้อหาด้านการเงินโดยเฉพาะ อย่าง สถานีโทรทัศน์ Money Channel และนิตยสาร Money & Wealth เป็นหัวเรือใหญ่จัดงาน มุ่งชวนประชาชนให้ตระหนักถึงความสำคัญของการออมและการลงทุน เพื่อสร้างเสถียรภาพความมั่งคั่งให้แก่ตัวเองในอนาคต ตามสโลแกน Wealthy-Heathy-Luxury นำเสนอข้อมูล คำแนะนำ และช่องทางการออมการลงทุน ผ่านกิจกรรมสัมมนาและการออกบูธสินค้าและบริการด้านการเงินการลงทุน การดูแลสุขภาพ สินค้าลักซ์ชัวรี่ พร้อมรับโปรโมชั่นพิเศษมากมายจากทุกบูธ

 

นายจักรชัย บุญยะวัตร กรรมการผู้จัดการ บริษัท แฟมมิลี่โนฮาว จำกัด กล่าวถึงที่มาว่า “ความมั่นคงในชีวิตนั้นเริ่มต้นจากความมั่นคงทางการเงินที่เป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ นอกจากจะมีการวางแผนทางด้านการเงินที่ดีพอแล้ว ก็ต้องคำนึงถึงความมั่นคงทางสุขภาพ เพื่อลดหรือปิดความเสี่ยงของเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดที่อาจจะเกิดขึ้นได้ในอนาคต ท้ายสุดก็คือ เพื่อแนะนำการวางแผนการใช้เงินเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน”

ภายในงานนี้จัดแยกเป็น 3 โซน ได้แก่ Wealthy Zone ประกอบด้วยบูธจากสถาบันการเงิน ทั้งที่เป็นธนาคาร บริษัทหลักทรัพย์ บริษัทจัดการลงทุนพร้อมให้ข้อมูลและคำแนะนำเกี่ยวกับการออมการลงทุนโดยใช้เครื่องมือทางการเงินประเภทต่างๆ ได้แก่ เงินฝาก การประกันชีวิต กองทุนรวม การลงทุนในหุ้น ตราสารหนี้

Healthy Zone ประกอบด้วยบริษัทประกัน บูธจากสถาบันสุขภาพ โรงพยาบาล โยคะ ให้คำแนะนำการดูแลรักษาสุขภาพและเตรียมความพร้อมรับมือปัญหาสุขภาพในแต่ละช่วงอายุวัย ตลอดจนมีการนำเสนอแนวคิดเรื่องที่อยู่อาศัยในรูปแบบของบ้านพักที่เหมาะสมสำหรับผู้สูงอายุในอนาคตด้วย

Luxury Zone ตอบโจทย์เรื่องไลฟ์สไตล์มีการออกบูธเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนที่มีความมั่นคงทางการเงินในระดับที่แตกต่างกัน มีผลิตภัณฑ์ที่อยู่อาศัยที่เป็นแบบลักซ์ชัวรี่ ทั้งบ้าน รถ เรือ และผลิตภัณฑ์ที่ตอบสนองความบันเทิงส่วนตัว

ไฮไลต์สำคัญอย่างหนึ่งคือการจัดทำพ็อกเก็ตบุ๊กเรื่อง “ยิ่งลงทุน ยิ่งรวยเกษียณสุขและมั่งคั่ง ด้วยกองทุนรวม RMF” รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับ RMF กองทุนรวมที่ได้รับการสนับสนุนจากภาครัฐที่นำไปลดหย่อนภาษีได้ เพื่อให้ทราบว่าแต่ละกองทุนมีจุดเด่นอย่างไร จะได้เลือกลงทุนได้ตามสไตล์ของตัวเอง

ในภาวะปัจจุบันกำลังเข้าสู่ยุคสังคมผู้สูงอายุอย่างเต็มรูปแบบ มีประชากรที่อยู่ในวัยหลังเกษียณเพิ่มมากขึ้นจนกลายเป็นคนกลุ่มใหญ่ในสังคม ค่าเฉลี่ยของอายุคนในปัจจุบันเพิ่มมากขึ้น จากอดีตมีค่าเฉลี่ยอายุคนที่ 65 ปี แต่ปัจจุบันขยับขึ้นมาเป็น 75-85 ปี และผู้หญิงมีแนวโน้มที่จะมีอายุยืนมากกว่าผู้ชาย เนื่องจากความเสี่ยงด้านกิจกรรมในชีวิตประจำวันมีน้อยกว่า ซึ่งแปลว่าหลังจากที่เราเกษียณแล้ว ยังต้องใช้ชีวิตต่อไปอีก 25-35 ปี การออมเพื่อการเกษียณจึงกลายเป็นวาระแห่งชาติ หรือเป็นวาระแห่งชีวิตที่ทุกคนต้องทำ ยิ่งทำเร็วเท่าไรก็ยิ่งดี เพราะการลงทุนเพื่อการเกษียณนั้นต้องเป็นการลงทุนในระยะยาวและสม่ำเสมอ ที่สำคัญคือต้องมีวินัยในการออมและการลงทุน

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าเรื่องเงิน เป็นหนึ่งปัจจัยสำคัญที่จะทำให้เรารักษาตัวจากโรคภัยไข้เจ็บได้ แถมยังช่วยเพิ่มสีสันให้แก่ไลฟ์สไตล์ตามต้องการได้อีกด้วย เริ่มสร้างอนาคตที่ดีได้ เพียงแค่เริ่มออมเงินตั้งแต่วันนี้

ตัวอย่างโปรโมชั่น

ธนาคารเกียรตินาคิน จำกัด (มหาชน)
พบบริการพิเศษ “PRIORITY” ธนาคารเกียรตินาคินจับมือกับทีมที่ปรึกษาการลงทุน Phatra Edge มาให้คำปรึกษาด้านการลงทุนพร้อมแนะนำพอร์ตการลงทุนที่เหมาะกับคุณ แจกของขวัญพิเศษให้กับผู้มารับการปรึกษาฟรี

บล.กสิกรไทย
เมื่อเปิดบัญชีซื้อขายหลักทรัพย์กับ บล.กสิกรไทยในงาน รับสิทธิพิเศษ 2 ต่อ รับสมุดโน้ตเมื่อส่งเอกสารครบถ้วน และรับบัตรกำนัล Starbucks มูลค่า 500 บาท เมื่อสะสมยอดซื้อขายหลักทรัพย์ ตั้งแต่ 500,000 บาท หรืออนุพันธ์ 50 สัญญา (ภายใน 31 ต.ค.)

Nusasiri
ณุศาศิริขอเชิญตามล่า 7 อัญมณีล้ำค่าแห่งขุมทรัพย์ณุศาแลนด์ กับ 7 โครงการคุณภาพ พร้อมรับ 7 ข้อเสนอดีที่สุดแห่งปี และผลตอบแทนสูงสุด 9.5% นาน 6 ปี ในงาน NUSASIRI Treasure Jewels Hunt 18-20 ส.ค.นี้ ที่ Paragon Hall ชั้น 5 Siam Paragon

SBITO
พบกับโปรโมชั่นสุดพิเศษ  เทรดสบาย หมื่นละบาท!! สำหรับนักลงทุนที่มีอายุ 20-40 ปี เมื่อสมัครและได้รับการอนุมัติ ภายในวันที่ 31 ส.ค. 2560 ลูกค้าจะได้รับอัตราค่าคอมมิชชั่นพิเศษ โปรดีแบบนี้ห้ามพลาดเลยนะคะ

Nomura
“สมัครปุ๊บ รับปั๊บ สำหรับลูกค้าใหม่ เพียงเปิดบัญชีที่โนมูระ รับทันที คู่มือการลงทุน Strategy Booklet จำนวน 1 เล่ม”

เนอร์วาน่า
อนุสรณ์สถาน เนอร์วาน่า เมมโมเรียล ปาร์ค บ้านบึง มีโปรโมชั่นสุดพิเศษสำหรับคุณ วางดาวน์เพียง 10% ดอกเบี้ย 0% ผ่อนนานสูงสุดถึง 60 เดือน

2morrow Explorer
‘ทูมอร์โรว์ เอกซ์พลอเรอร์: ให้บริการการท่องเที่ยวและเดินทางในแบบ LUXURY มอบส่วนลดสูงสุด 15,000 บาท สำหรับทุกท่านที่จองเรือสำราญและเรือแม่น้ำ (River Cruise) ทุกรายการในงาน ULTRA WEALTH GROUP EXPO 2017’

 

yingpook

yingpook

Leave a Reply

LEAVE A COMMENT