ค้นหาสถานที่ท่องเที่ยวในฝัน

เที่ยวนครรัฐวาติกัน State of the Vatican City

ทริปล่องเรือสำราญเที่ยวอิตาลี เมืองหลวงแห่งศาสนจักร และที่ประทับของพระสันตะปาปา

ประเทศที่เล็กที่สุดในโลก ถึงจะจิ๋วแต่ก็แจ๋วนะฮร้าาาา อยู่ติดกับกรุงโรม ประเทศอิตาลี ที่นี่มีพื้นที่เพียง 0.44 ตารางกิโลเมตรเท่านั้น มีประชากร 1,000 คน ตั้งอยู่ติดกับกรุงโรม เป็นนครอันศักดิ์สิทธิ์ที่สุดของศาสนาคริสต์นิกายโรมันคาธอลิกค่ะ ถึงจะมีพื้นที่เพียงไม่กี่ตารางกิโลเมตร แต่ก็เต็มไปด้วยความสวยงามและทรงคุณค่าทางศาสนามากที่สุดในโลก เป็นที่ประทับของสมเด็จพระสันตะปาปาประมุขสูงสุดของศาสนาคริสต์ นิกายโรมันคาทอลิก

และเป็นผู้ทรงอำนาจสูงสุดในนครรัฐวาติกัน และยังเป็นที่รวมผลงานชิ้นเอกทางศิลปะ และสถาปัตยกรรมอันโดดเด่นไว้อีกมากมายด้วยค่า ศูนย์กลางคือของที่นี่คือมหาวิหารเซนต์ปีเตอร์ มหาวิหารชื่อดังของโลก

Sistine Chapel วิหารซิสติน หรือโบสถ์น้อยซิสติน มีความสำคัญในการเป็นสถานที่ทำการประชุมเลือกตั้งพระสันตะปาปาองค์ใหม่ และมีชื่อเสียงในทางสถาปัตยกรรมและจิตกรรมฝาผนังหรือภาพวาดบนเพดาน โดยเฉพาะ ไมเคิลแองเจลโลผู้เป็นเจ้าของผลงานภาพวาดอันลื่อเลื่อง พระเจ้าสร้างอาดัม The Creation of Adam หรือ God created Adam ค่ะ

นักท่องเที่ยวมากมายจากทั่วโลกต่างมาสัมผัสความเลอค่าของนครแห่งนี้กันอย่างล้นหลาม ใครที่มาเที่ยวกรุงโรมในอิตาลีแล้ว ไม่ได้แวะมาที่นี่ด้วย ถือว่าพลาดอย่างแรงงงงง แต่ว่าต้องเผื่อเวลานะคะ เพราะคิวยาวมากกกกกแน่นอน

shutterstock_125398649

shutterstock_229536865

shutterstock_278736689

shutterstock_391413496

shutterstock_420192340

yingpook

yingpook

LEAVE A COMMENT