Chinese (Simplified)Chinese (Traditional)EnglishFrenchJapaneseRussianThai


ค้นหาสถานที่ท่องเที่ยวในฝัน

สถานที่ท่องเที่ยวเส้นทางยุโรป ล่องเรือสำราญ Symphony of the Seas

อลังการสุดขั้ว!! Symphony of the Seas
เรือสำราญที่ใหญ่และใหม่ที่สุดในโลก ในปี 2018 จองได้แล้ววันนี้


เริ่มต้นปฐมฤกษ์ในเดือนเมษายน 2018
โดยจะล่องในเส้นทางยุโรปตะวันตก
ออกจากเมืองท่าบาร์เซโลน่า หรือโรม เป็นเวลา 7 คืน

แวะท่าเรือ Barcelona, Palma de Mallorca, Marseille,
La Spezia, Rome/Civitavecchia, Naples, Barcelona

หรือ Rome/Civitavecchia, Naples, Barcelona,
Palma de Mallorca, Marseille, La Spezia, Rome/Civitavecchia

ค้นหาเส้นทาง https://goo.gl/ua4eKC
เมษายน ถึงตุลาคม ล่องทะเลเมดิเตอร์เรเนียน สเปน อิตาลี
พฤศจิกายน ถึงมีนาคม ล่องทะเลแคริบเบียน ไมอามี อเมริกา

 

ตัวอย่างเส้นทาง และโปรแกรมทัวร์ชายฝั่งพร้อมราคา และระยะเวลาทัวร์ในแต่ละวัน

*ท่านสามารถซื้อทัวร์ชายฝั่งจากสายเรือ หรือเที่ยวเองก็ได้

2morrow Explorer

cruises

Symphony of the Seas 27 May All Info

 

10 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวในบาร์เซโลน่า Barcelona สเปน

เที่ยวมหาวิหารซากราดา แฟมิเลีย Sagrada Familia

ต้องยอมรับว่าซากราดา ฟามีเลีย มหาวิหารรูปทรงแปลกตาแห่งนี้ คือสิ่งที่ดึงดูดใจนักท่องเที่ยวทุกคนที่มาเยือนบาร์เซโลน่าให้ต้องไม่พลาดที่จะมาดูใกล้ๆ ให้เห็นกับตาตัวเอง และเมื่อมาถึงที่หมาย ซากราดา ฟามีเลีย ที่ตั้งตระหง่านอยู่ตรงหน้า ทั้งยิ่งใหญ่และสวยงามจนทำให้ขนลุกเลยล่ะค่ะ แม้ว่าขณะนี้จะยังสร้างไม่เสร็จสมบูรณ์ดีก็ตาม ทั้งนี้ซากราดา ฟามีเลียเป็นผลงานการออกแบบชิ้นสุดท้ายของ Antoni Gaud สถาปนิกผู้มีชื่อเสียงของบาร์เซโลน่าที่มีผลงานเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใคร ที่เรียกว่าอาร์ตนูโว ซึ่งได้แนวความคิดมาจากธรรมชาติ และไม่มีอะไรเป็นเส้นตรงแถมที่นี่ยังถือเป็นแลนด์มาร์คของเมืองที่ ขอแนะนำว่าห้ามตัดออกจากแผนการเที่ยวอย่างเด็ดขาด ไม่อย่างนั้นการมาเยือนบาร์เซโลน่าของคุณอาจเรียกว่าไม่สมบูรณ์ก็ว่าได้ค่ะ

shutterstock_101054833

P1150962

เที่ยวสวนสาธารณะ Park Guell

อีกหนึ่งผลงานชิ้นเอกจากการสร้างสรรค์ของ Antoni Gaud คนเดิมที่มาในรูปแบบของสวนสาธารณะ Park Guell ที่ได้ชื่อว่าเป็นสวนสาธารณะแห่งสถาปัตยกรรมที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปใต้ โดย Park Guell ก็ยังคงคอนเซ็ปต์ความเป็น Gaud ด้วยสถาปัตยกรรมแบบอาร์ตนูโวที่เต็มไปด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัว รวมถึงยังมีนิทรรศการประติมากรรมสวยๆ ที่ถูกสร้างขึ้นด้วยแผ่นกระเบื้องโมเสกนับหลายล้านชิ้นให้ได้ชักภาพถ่ายรูปกันอย่างมันมือไปเลยล่ะค่ะ ที่สำคัญคือที่นี่ยังเปิดให้ชมฟรีๆ ด้วยนะ และด้วยความที่ Park Guell แห่งนี้ตั้งอยู่บนภูเขาเอลการ์เมล ดังนั้นเมื่อเราเดินขึ้นไปบนยอดเขา ก็จะสามารถมองลงไปเห็นวิวสวยๆ ของเมืองไปจนถึงขอบชายฝั่งทะเลสุดลูกหูลูกตาได้เลย อากาศบนนี้สดชื่นมากๆ

ข้อมูลเพิ่มเติม http://www.parkguell.cat/en/

shutterstock_164058875

shutterstock_301366367

shutterstock_91701572

เที่ยว Casa Batllo บ้านของตระกูลบัตโล่

เรายังคงติดอกติดใจในผลงานการออกแบบของ Antoni Gaud จนทำให้ต้องมาเยือนบ้านกระดูกแห่งนี้ที่เป็นของตระกูลบัตโล่ หรือ Casa Batllo ซึ่งสร้างมาตั้งแต่ปี 1877 จากนั้นเจ้าของบ้านจึงได้ให้ Gaud เข้ามาปรับปรุงและออกแบบตัวบ้านให้ใหม่ จนกลายเป็นบ้านรูปร่างดังที่เห็นในปัจจุบันนี่แหละค่ะ ซึ่งหากมองจากภายนอกของตัวบ้าน สิ่งที่โดดเด่นที่สุดก็คือส่วนของหลังคาบ้าน ที่ออกแบบให้ดูคล้ายกับหลังของมังกร แถมยังตกแต่งด้วยกระเบื้องสีจนเหมือนเกล็ดของมังกรเลยล่ะค่ะ แล้วถ้าสังเกตดีๆ เราก็จะเห็นอะไรสักอย่างรูปทรงแหลมๆ อยู่ข้างๆ หลังของมังกร ซึ่งเขาบอกว่านั่นคือดาบของเซนต์จอร์จ นักบุญผู้พิทักษ์ของเมืองบาร์เซโลน่านี่เองค่ะ ส่วนใครที่อยากจะเข้าไปชมข้างใน ก็สามารถเข้าไปชมได้ค่ะ แต่ราคาค่อนข้างสูงและอาจต้องยืนรอนานสักหน่อย แต่ถ้าคุณสามารถรอได้และไม่คิดอะไรมาก ก็ลองเข้าไปดูให้เห็นกับตาสักครั้งในชีวิตเถอะค่ะ

ข้อมูลเพิ่มเติม https://www.casabatllo.es/

shutterstock_118707625

shutterstock_297292226

shutterstock_97674827

 

เที่ยว Palma de Mallorca เกาะมายอร์ก้า สเปน

ปัลมา เป็นเมืองสำคัญและเมืองท่าบนเกาะมายอร์ก้า และเป็นเมืองหลวงของแคว้นปกครองตนเองของหมู่เกาะแบลีแอริก และเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดอันดับ 12 ในสเปน เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ของโรมันและอาหรับ ปัลมา เดอ มายอร์ก้านอกจากโดดเด่นในเรื่องของประวัติศาสตร์ที่กว้างใหญ่แล้ว ในด้านของการเกษตรและเหล้าองุ่น สิ่งทอ เครื่องจักรสาน ก็โดดเด่นไม่แพ้กัน และเมืองสำคัญนี้นั้นยังเต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ในด้านของร้านอาหารที่หลากหลาย ร้านบาร์ หรือแม้กระทั่งร้านค้า ช็อปต่างๆ

ในส่วนของตลาดการค้าที่ปัลมา เดอ มายอร์ก้านั้น มีความอุดมสมบูรณ์อย่างดีเยี่ยม พร้อมกับมีร้านค้าใหญ่ให้เลือกช็อปอย่างหลากหลาย รวมถึงเป็นแหล่งขายของที่ระลึกขนาดใหญ่ ให้กับนักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมชมเมืองอีกด้วย หากท่านต้องการท่องเที่ยวในเชิงประวัติศาสตร์ ที่ปราสาทเบลล์เวอร์ (Castell de Bellver) นั้นในอดีตเคยเป็นพระราชฐานมาก่อน แต่หลังจากนั้นได้ถูกแปรเปลี่ยนไปเป็นเรือนจำ ซึ่งปัจจุบันได้มีพิพิธภัณฑ์เล็กๆ ที่เปิดให้เข้าชมได้ ภายในนั้นจะมี Gallery ภาพให้ชม และมีร่องรอยการแกะสลักของเหล่านักโทษเรือนจำสมัยก่อน โดยงานแกะสลักที่ออกมานั้นได้บอกเล่าถึงประวัติศาสตร์สงครามในอดีต

และที่พลาดไม่ได้เลยนั่นก็คือ Passeig des Born ซึ่งจะมีต้นไม้อยู่ตลอดทางให้บรรยากาศที่ร่มรื่นและสงบ โดยคนท้องถิ่นส่วนใหญ่นั้น นิยมที่จะตั้งเป็นศูนย์กลางของจุดนัดพบซึ่งท่านจะได้เห็นทุกเพศทุกวัยมารวมตัวกันอยู่ที่นี่อย่างล้นหลาม

เที่ยว Drach Caves and Porto Cristo

พบกับความงามทางธรรมชาติได้ที่ถ้ำมังกร Cuevas Del Drach เป็นถ้ำใต้ดินที่ใหญ่ที่สุดในโลก ด้านในนั้นจะเป็นถ้ำหินงอกหินย้อย ซึ่งรับประกันว่าเป็นความสวยงามจากธรรมชาติอย่างแท้จริง นอกจากนี้ยังมีการแสดงดนตรีคลาสสิก และการแสดงแสงสีในถ้ำ และหลังจากนั้นท่านจะเดินทางไปสู่ Porto Cristo ซึ่งเป็นท่าเรือที่สวยงามมาก ท่านสามารถที่จะพักผ่อนหรือเดินเล่นดูร้านค้าขายของได้อีกเช่นกัน

เที่ยว Scenic Palma and Valldemossa

เตรียมพบกับทัวร์ไฮไลท์ของปัลมา และเยี่ยมชมกับความสวยงามของหมู่บ้าน Valldemossa บนยอดเขา ซึ่งในระหว่างการเดินทางไปสู่ Valldemossa นั้นท่านจะได้เห็นสวนอัลมอนด์และแปลงมะกอกโอลีฟ และท่านยังสามารถที่จะชมปราสาทเบลล์เวอร์ได้ในขณะที่ท่านเดินทางกลับสู่ท่าเรือ

 

เที่ยว Marseilles มาร์กเซย ฝรั่งเศส

มาร์กเซย เป็นเมืองหลวงของแคว้นโพรวองซ์และเป็นเมืองท่าแห่งประวัติศาสตร์พร้อมกับได้รับเลือกให้เป็นเมืองหลวงทางวัฒนธรรมของยุโรปประจำปี 2013 มาร์กเซยจัดว่าเป็นเมืองท่าที่สำคัญที่สุดทางตอนใต้ของประเทศ และเป็นเมืองที่ใหญ่อันดับสองของประเทศฝรั่งเศส ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวของมาร์กเซยนั้นมีอยู่มากมายหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเชิงวัฒนธรรมจำพวกโบสถ์ มหาวิหาร ป้อมปราสาท ท่าเรือเก่า หรือทางธรรมชาติเช่น ผาหิน และอุทยานแห่งชาติริมทะเล

มาร์กเซยมีท่าเรือเก่าแก่มีชื่อว่า Vieux Port ซึ่งจะเป็นสถานที่ฮอตฮิตที่ดึงดูดเหล่านักท่องเที่ยวให้ไปเยี่ยมชม และถ่ายรูปได้ เยี่ยมชมป้อมปราการ Fort Saint-Jean (ฟอร์ต แซงต์ ฌอง) ซึ่งจะเป็นประตูเมืองทางเข้าไปสู่ท่าเรือเก่า หรือจะไปท่องเที่ยวชมสถาปัตยกรรมที่สวยงามและผ่อนคลายไปกับธรรมชาติในสวนสาธารณะที่ Palais Longchamp (ปาเล่ ลองชอมป์)

สำหรับใครที่เป็นแฟน Football นั้น พลาดไม่ได้ที่จะมาเยือน Stade de Velodrome (สต๊าด เดอ เวโลดรอม) ซึ่งเป็นสนามแข่งกีฬาฟุตบอลของทีมชาติฝรั่งเศส รวมถึงเป็นสนามในการแข่งขันโอลิมปิกอีกด้วย

 

เที่ยว La Spezia (Cinque Terre) อิตาลี

ฟินกระจาย ชื่นชมความงามของ Cinque Terre 5 หรือหมู่บ้านริมผาทั้ง 5

หมู่บ้านริมผาทั้ง 5 เป็นเมืองที่ตั้งอยู่บนหน้าผาสูงเหนือทะเล ในแคว้นลิกูเรีย Liguria อีกทั้งยังได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกขององค์กรยูเนสโก้ด้วย เพราะว่าพื้นที่บริเวณนั้น ไม่ว่าจะเป็นทะเล หาดทราย ฯลฯ ล้วนมีความอุดมสมบูรณ์ เนื่องจากเป็นเขตที่ถูกอนุรักษ์เอาไว้

หมู่บ้านริมผาทั้ง 5 ประกอบด้วยเมืองยิบย่อย 5 เมืองตามชื่อ ได้แก่ เมืองมอนเตเรสโซ อัล มาเร Monterosso al Mare, เมืองเวอร์นัสซา Vernazza , เมืองคอร์นิเลีย Corniglia, เมืองมานาโรลา Manarola และเมืองริโอมัจจอร์เร Riomaggiore ซึ่งแน่นอนว่ากว่าทั้งหมดนี้จะถูกสร้างขึ้นมาได้ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เป็นเวลาหลายศตวรรษแล้วที่กลุ่มคนพยายามจะเนรมิตมันขึ้นมาอย่างยากลำบาก เพราะต้องคอยระวังหน้าผาที่ทั้งขรุขระและสูงชัน ส่วนในเรื่องการเดินทางนั้น มีรถไฟกับเรือที่จะเชื่อมต่อไปยั่งหมู่บ้าน แต่จะไม่สามารถขับรถเข้าไปได้

shutterstock_538892095

111

shutterstock_540575815

 

เที่ยวโรม Rome อิตาลี

ทริปเที่ยวโรม อิตาลี กรุงโรมเป็นเมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดของแคว้นลาซีโอและประเทศอิตาลีจ้า มีคนอาศัยประมาณ 2.5 ล้านคนแน่ะ ถือเป็นเมืองท่องเที่ยวที่สวยและน่าไปที่สุดอีกเมืองหนึ่งของอิตาลีเลยล่ะค่ะ มีประวัติศาสตร์ยาวนานมากกว่า 2,800 ปี ทั้งสถาปัตยกรรม ประติมากรรม สถานที่เที่ยวต่างๆ คลุกเคล้าความคลาสสิคสไตล์ยุโรปที่คุณจะต้องหลงเลิฟฟฟ

เที่ยวโคลอสเซียม (Colosseum)

โคลอสเซียม หนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ของโลก เป็นสนามกีฬากลางแจ้งที่ใหญ่โตแอนด์มโหฬารที่สุดในสมัยโบราณค่า สร้างขึ้นในปี ค.ศ.72 โดยจักรพรรดิเวสปาเซียน รูปทรงโค้งเป็นวงกลม ก่อด้วยอิฐและหินขนาดใหญ่ วัดโดยรอบ ยาว 527 เมตร สูง 57 เมตร มี 4 ชั้น จุคนได้ถึงประมาณ 80,000 คนเลยทีเดียวว มีการออกแบบทางระบายน้ำเพื่อไม่ให้น้ำท่วมขังตอนฝนตก ถือเป็นต้นแบบของสนามกีฬาต่างๆ ในปัจจุบันเลยล่ะค่ะ งานที่สร้างในสมัยนั้นแต่ยิ่งใหญ่อลังการขนาดนี้ น่านับถือฝีมือมากๆ โลยยย ปรบมือ!!!

shutterstock_120546637

DSC01860

 

เที่ยวมหาวิหารแพนธีออน (Pantheon)

มหาวิหารแห่งนี้มีอายุกว่า 2,000 ปีค่ะ อู้วววว แค่ดูอายุก็รู้แล้วว่าขลัง แต่เดิมสร้างโดยมาร์คัส วิพซานิอัส อกริพพา (Marcus Vipsanius Agrippa) ใช้เป็นเทวสถานสำหรับเทพต่างๆ ของโรมันโบราณและเป็นคริสต์ศาสนสถานของโรมันคาทอลิกค่ะ

ต่อมาได้รับการสร้างใหม่ในต้นคริสต์ศตวรรษที่ 2 และก็ยังคงใช้งานกันมาตลอดตั้งแต่สร้างครั้งแรก แต่สภาพยังดีเหมือนเดิมเลย นอกจากกาลเวลาจะไม่สามารถทำให้มหาวิหารแพนธีออนผุพังไปได้แล้ว ยังเป็นสิ่งก่อสร้างจากสมัยโรมันที่คงสภาพสมบูรณ์ที่สุดอีกด้วยค่า แสดงให้เห็นถึงอัจฉริยะในการสรรค์สร้างของสถาปนิกสมัยโบราณจริงๆ

ความน่าทึ่งนี้เริ่มตั้งแต่เสาหินแกรนิตขนาดยักษ์ด้านหน้าเลยล่ะค่ะ ที่เรียงตัวเป็นแนวยาวเหมือนวิหารกรีก แต่ละเสาทำจากหินก้อนเดียวเลยนะคะ ไม่ได้เอามาต่อกัน ตัววิหารไม่มีเสาค้ำกลางคอยรับน้ำหนักเลยทั้งที่มีขนาดใหญ่โตมากกก มีหลังคาโดมและมีช่องวงกลมขนาดใหญ่ตรงกลางให้แสงผ่านเข้ามา ช่องนี้เรียกว่าช่อง โอคูลุส ซึ่งแปลว่าตาค่ะ สร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นนาฬิกาแดดและช่วยส่องแสงสว่างให้กษัตริย์ในอดีตในขณะที่เสด็จมาประกอบพิธีสำคัญๆ ภายในมหาวิหาร

shutterstock_204115126

shutterstock_289999613

shutterstock_289999616

เที่ยวน้ำพุเทรวี (Trevi Fountain)

น้ำพุแบบบาโรกที่ใหญ่และมีชื่อเสียงที่สุดในกรุงโรมค่ะ มีความสูง 25.9 เมตร กว้าง 19.8 เมตร ตั้งอยู่ตรงทางสามแพร่ง จึงเป็นที่มาของชื่อเทรวี ที่มาจากคำว่าตรีวิอุม หมายถึงการพบกันของถนนสามสายนั่นเองจ้า

น้ำพุเทรวีขึ้นชื่อในเรื่องความสวยงาม เป็นแบบสไตล์บารอค ซึ่งองค์สมเด็จสันตะปาปาครีเมนต์ที่ 12 ได้มอบหมายให้ นิโคลา ซาลวี่ ออกแบบและก่อสร้างขึ้นในปี 1732 โดยใช้เวลาสร้างทั้งสิ้นรวม 30 ปี แถมยังมีเสน่ห์จนภาพยนตร์หลายเรื่องพากันมาถ่ายทำที่นี่เลยล่ะค่า

ตรงกลางน้ำพุมีรูปปั้นแกะสลักเทพเจ้าเนปจูนและไทรทันซึ่งเป็นเทพแห่งท้องทะเลตั้งอยู่อย่างอลังการ แสดงถึงการมีสุขภาพที่แข็งแรง ความอุดมสมบูรณ์ของอาณาจักร และลักษณะของทะเลที่เงียบสงบและแปรปรวน ว่ากันว่าถ้าใครโยนเหรียญลงไปในน้ำแล้วอธิษฐานจะทำให้กลับมายังประเทศอิตาลีอีกครั้งด้วยน้า โดยการโยนที่ถูกต้องคือหันหลังให้กับน้ำพุ ใช้มือขวากำเหรียญเอาไว้พร้อมอธิษฐานในใจ แล้วโยนเหรียญข้ามไหล่ซ้ายของเราให้ลงบ่อน้ำพุ ก็จะสมหวังตามคำอธิษฐานแหละ >,< นี่จะมีใครไปโยนเหรียญที่น้ำพุพารากอนบ้างมั้ยน้อ 555

shutterstock_186828752

1146679_10152532514407203_70310958_n-1

เที่ยวนครรัฐวาติกัน State of the Vatican City

นครรัฐวาติกัน State of the Vatican City ตั้งอยู่ติดกับกรุงโรม ประเทศอิตาลี เป็นศูนย์กลางของศาสนาคริสต์ คือมีสมเด็จพระสันตปาปา หรือโป๊ป เป็นประมุขสูงสุด วาติกัน จริงๆ แล้วก็เป็นเหมือนกับประเทศๆหนึ่ง และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในฝันของใครหลายๆ คนด้วย เพราะไม่เพียงแต่เป็นดินแดนแห่งศาสนาเท่านั้น แต่ยังเป็นแหล่งรวมงานศิลปะชั้นเลิศมากมาย พร้อมสถาปัตยกรรมที่สวยงามเป็นเอกลักษณ์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งมหาวิหารเซ็นต์ปีเตอร์ (Basilica of Saint Peter) ผลงานออกแบบของไมเคิลแองเจโลก ที่เป็นศูนย์รวมใจหลักของคริสตชนและเป็นสถาปัตยกรรมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในนครรัฐ หรือโบสถ์น้อยซิสทีน (Sistine Chapel) โบสถ์ขนาดเล็กที่ตั้งอยู่ในวังของโป๊ปด้วย โดยโบสถ์น้อยซิสทีนนี้เป็นที่รู้จักกันดีที่สุดเรื่องจิตรกรรมฝาผนังสุดตระการตา รวมถึงภาพวาดบนเพดานฝีมือของไมเคิลแองเจโลด้วย

shutterstock_125398649

shutterstock_352086830

shutterstock_391413496

 

เที่ยวเนเปิลส์ Naples อิตาลี

เนเปิลส์ หรือนาโปลีเป็นเมืองหลวงของแคว้นกัมปาเนีย เป็นเมืองท่าของอิตาลีและมีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของอิตาลี และเป็นเมืองที่ถูกกล่าวว่าเก่าแก่ที่สุดในโลก ซึ่งเมืองเนเปิลส์นั้นเป็นเมืองแห่งศิลปะ วัฒนธรรม ดนตรี สถาปัตยกรรม และการทำอาหาร อีกทั้งใจกลางเนเปิลส์ยังเป็นศูนย์กลางเมืองทางประวัติศาสตร์ที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป เนเปิลส์ยังมีปะติมากรรมที่สวยมากอย่างนึงคือ รูปปั้นหินอ่อนพระเยซูที่แกะสลักได้อย่างไร้ที่ติ รูปปั้นนี้ชื่อว่า Christo Velato

ปอมเปอี เป็นเมืองเล็กๆ ที่สร้างใต้ภูเขาไฟ (Mt. Vesuvius) ในส่วนของสถานที่ที่ปอมเปอีนั้น โดยส่วนใหญ่แล้วจะเป็นซากเมืองโบราณเนื่องจากภูเขาไฟระเบิด ลาวาก็ได้ไหลปกคลุมไปทั้งเมือง ไม่ไกลกันมากนักจะเป็นเกาะคาปรี (Capri) เป็นเกาะที่มีท่าเรืออยู่เยื้องๆ กัน Highlight คือถ้ำที่มุดลงไปแล้วน้ำทะเลจะเป็นสีฟ้าเหมือนไฟนีออน ที่ติดอยู่ใต้ทะเลสวยงามมาก นั่นคือ ถ้ำบลูกร็อตโต้ (Blue Grotto) และอีกสถานที่นึงที่น่าสนใจนั่นก็คือ Amalfi Coast โดยท่านสามารถนั่งทัวร์จากเมืองเลียบชายฝั่ง จะผ่านเมืองสวยๆ ของอิตาลีหลายแห่ง เช่น Positano ซึ่งเป็นเมืองที่สวยมาก เป็นหมู่บ้านหน้าผาและเป็น Highlight ของระแวกแถวนั้น

1395385_10152520296232203_269749019_n-1

1395817_10152520302577203_404217764_n-1

11195_10152520301192203_1917590183_n

1384206_10152520301047203_378550108_n-1

ขับรถริมผาที่ Amalfi Coast

ชายฝั่งอามัลฟีเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ถูกจัดให้เป็นมรดกโลกขององค์กรยูเนสโก้ เพราะมีทัศนียภาพที่สวยงามมาก ทั้งหน้าผา ทั้งชายทะเล ประกอบด้วยเมืองหลายเมืองรวมกัน ได้แก่ โปซีตาโน Positano, วีเอตรีซุลมาเร Vietri sul Mare , มาโยรี Maiori, มีโนรี Minori, เซตารา Cetara, สกาลา , อามัลฟี Amalfi, อาตรานี Atrani, ราเวลโล Ravello, กอนกาเกย์มารีนี Conca dei Marini, ประยาโน Praiano และฟูโรเร Furore โดยจะมีจุดให้แวะพักเรื่อยๆตามเส้นทาง อีกทั้งยังมีโรงแรมสวยๆ บรรยากาศดีๆเปิดรอให้บริการอยู่เพียบ

นอกจากนี้ยังมีสถาปัตยกรรมที่สวยงามอลังการอยู่เยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นโบสถ์ซานลูกาและซานเจนนาโร, โบสถ์ซานตาโตรฟิเมนา, คฤหาสน์โรมันโบราณ, คฤหาสน์ซิมโบรเน หรือ โบสถ์ซานตามารีอาอัสซุนดา

shutterstock_501284020

shutterstock_537910201

shutterstock_534368413

สำรวจเมืองโบราณ Pompeii

ที่นี่คือเมืองโบราณของโรมัน ตั้งอยู่ในแคว้นกัมปาเนีย Campania โดยเมื่อประมาณเกือบๆ 2 พันปีก่อน วันที่ 24 ส.ค. ได้เกิดเหตุโศกนาฏกรรมขึ้น เมื่อภูเขาไฟวิสุเวียส Mount Vesuvius ระเบิด สร้างความเสียหายหนักมาก ทำลายเมืองและบ้านเรือนในละแวกใกล้เคียงเกือบจะราบคาบ นอกจากนี้คนหลายหมื่นชีวิตยังต้องถูกฝังทั้งเป็นอยู่ใต้กองเถ้าถ่านและลาวาร้อนๆ ว่ากันว่าเหตุการณ์ครั้งนั้นน่ากลัวและรุ่นแรงกว่าระเบิดปรมาณูที่ถล่มฮิโรชิม่าเสียอีก

หลังจากนั้นปอมเปอีก็กลายเป็นเมืองสาบสูญ ก่อนจะถูกคณะนักสำรวจขุดพบเป็นครั้งแรกในปี 2142 และทำการสำรวจเมืองอยู่พักนึงก่อนจะหยุด แต่ก็เริ่มสำรวจอีกครึ่งในปี 2291 จากครั้งนั้นนี่เองที่ทำให้ได้รู้ความจริงที่น่าประหลาดใจและตกใจหลายอย่าง ทั้งเห็นความรุ่งเรื่องของอารยธรรม และเห็นร่างผู้เสียชีวิตที่ยังอยู่ในอิริยาบถต่างๆ เช่นสวดมนต์ เป็นต้น

shutterstock_528909328

shutterstock_522884080

เที่ยวเกาะคาปรี Capri อิตาลี 

Blue Grotto คือถ้ำทะเลที่อยู่ในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน Mediterranean ริมชายฝั่งของเกาะคาปรี  Capri ทางตอนใต้ของอิตาลี ซึ่งเอกลักษณ์ของมันคือ แสงแดดจะส่องลอดเข้ามาทางปากถ้ำ ทะลุลงผิวน้ำ จนทำให้เห็นแสงสีน้ำเงินสวยงามราวกับไพลิน สะท้อนวาบขึ้นมา

ถ้ำบลูกร็อตโตมีความยาว 60 เมตร เกิดขึ้นมาได้เพราะการกัดเซาะของน้ำทะเล ส่วนการเดินทางไปนั้นต้องดูจังหวะให้เหมาะ ไม่ว่าจะเป็นจังหวะที่พระอาทิตย์ส่องแสง ระดับน้ำทะเล รวมถึงความแรงลมด้วย อย่างไรก็ตาม เวลาที่ดีที่สุดคือประมาณบ่ายโมงถึงบ่ายสอง ซึ่งเมื่อไปถึงแล้วก็สามารถนั่งเรือเล่น โดยจะมีคนคอยพายให้ พาเราเข้าไปดูในถ้ำและบริเวณรอบๆ หรือจะว่ายน้ำเล่นด้วยก็ได้

shutterstock_228204430

yingpook

yingpook

Leave a Reply

LEAVE A COMMENT