ค้นหาสถานที่ท่องเที่ยวในฝัน

หญิงปุ๊กพาเที่ยว คือใคร? บล็อกเกอร์ท่องเที่ยวต่างประเทศ Blogger และเจ้าของบริษัททัวร์เรือสำราญ 2morrow Explorer

หญิงปุ๊กพาเที่ยว คือใคร? เป็นใคร?

อาชีพหลัก นักท่องเที่ยว

อาชีพเสริม

– Luxury & Adventure Travel Blogger นักท่องเที่ยวมืออาชีพ และบล็อกเกอร์ท่องเที่ยวต่างประเทศ ที่มีประสบการณ์การเดินทางกว่า 50 ประเทศ พร้อมจะพาทุกท่านไปยังสถานที่ท่องเที่ยวในฝัน สุดยอดโรงแรม 5 ดาว และร้านอาหารอร่อยทั่วโลก เน้นการเดินทางแบบหรูหรา สลับกับการไปเปิดประสบการณ์สักครั้งหนึ่งในชีวิต..

– CEO และ Co-Founder บริษัททัวร์ล่องเรือสำราญ 2morrow Explorer ทูมอร์โรว์ เอกซ์พลอเรอร์ นึกถึงเรือสำราญ นึกถึงเรา

– ผู้ช่วยรองกรรมการผู้จัดการโรงงานผลิตเครื่องปรับอากาศ ซึ่งเป็นธุรกิจของครอบครัว

 

จากผู้หญิงตัวเล็กๆ ที่ไม่กล้าเดินทางไกล เป็นคนขี้อายที่ไม่กล้าทักทายคนแปลกหน้า กลายเป็นสาวทำงานไฟแรง ผู้มีความมั่นใจสูง ช่างเจรจา จนหลายคนแอบสงสัย เพราะภาพลักษณ์ที่เห็นในปัจจุบัน ไม่เหลือเค้าสาวขี้อายคนเดิมเลยแม้แต่น้อย เธอบอกว่ามีอาชีพหลักเป็นนักท่องเที่ยว ไม่ใช่นักธุรกิจ

เธอกลายเป็นนักท่องเที่ยวตัวยงที่ไปมาแล้ว 40 กว่าประเทศทั่วโลก มีเว็บไซต์แบ่งปันเรื่องราวการเดินทางของตัวเอง และมีคนติดตามหน้าแฟนเพจเฟซบุ๊ซเกือบ 100,000 คน ในเวลาอันรวดเร็วซึ่งมีแนวโน้มว่าจะสูงขึ้นเรื่อยๆ อย่างต่อเนื่อง หลายคนติดตามเธอเพราะไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยวแบบหรูหรา แต่เธอกลับบอกว่าไม่ใช่เลย เธอเที่ยวได้ทุกสไตล์ ตั้งแต่เวอร์วังอลังการ จนถึงแบ็คแพ็คประหยัดสุดชีวิต แถมเป็นขาลุย ชอบกิจกรรมโลดโผนขนานแท้ จะบินอยู่บนท้องฟ้า หรือดำน้ำลึกดูปะการัง เธอพร้อมเสมอ  เพียงแต่ว่าหลายปีที่ผ่านมา ส่วนใหญ่เธอมักจะพาคุณพ่อคุณแม่ไปเที่ยวด้วย เลยจะเน้นการท่องเที่ยวที่ออกแนวหรูหรา เหมาะสมกับผู้ใหญ่มากกว่า โดยเธอตั้งเป้าไว้ว่า จะสรรหาและเลือกสิ่งที่ดีที่สุดรอบโลกให้คุณพ่อคุณแม่ได้สัมผัสมากที่สุด เธออยากเห็นท่านมีความสุข ได้ไปเที่ยวตอนที่ยังแข็งแรงอยู่

 

เราไปรู้จักกับ “คุณวิลาวัลย์ แก้วเขียวบริสุทธิ์” หรือ “หญิงปุ๊ก” นักเดินทางสาวคนเก่ง ผู้เปรียบว่าโลกเป็นบ้านของเธอกันค่ะ

อะไรคือจุดเปลี่ยนที่ทำให้คนขี้อายคนหนึ่งกล้าออกไปเผชิญโลกภายนอก เธอตอบมาด้วยท่าทางสบายๆ ว่า 

เคยยืนมองตัวเองในกระจก แล้วรู้สึกว่าไม่ชอบตัวเอง ทำไมถึงทำอะไรไม่ค่อยเป็น และขี้กลัว กลัวทุกสิ่งรอบตัวเลยค่ะ เมื่อก่อนเราเป็นคนขี้อาย เข้าสังคมไม่เก่ง แต่เรียนเก่ง เรียนเสร็จปุ๊บกลับบ้านปั๊บ เรียนได้ที่หนึ่งหรืออันดับต้นๆ ของชั้น ได้ประกาศนียบัตร และโล่ห์รางวัลเยอะแยะ กลับรู้สึกว่าเก่งแต่ทฤษฎี วิชาการในหนังสือ แต่เรื่องรอบตัว วิชาสังคมไม่รู้เรื่องเลย ไม่กล้าทักคนแปลกหน้า ไม่กล้าทำอะไรที่ดูเหมือนจะเสี่ยง เป็นเด็กเรียบร้อย อยู่ในกรอบ กฎระเบียบ ทำตาม อย่างเคร่งครัด ทำไมเรียนเก่ง แต่รู้สึกว่าตัวเองไม่ค่อยรู้เรื่องรู้ราวแบบคนอื่น

ตอนเรียนมหาวิทยาลัยเคยได้ทุนเรียนดีด้วยค่ะ แต่ว่าช่วงนั้นเกมออนไลน์มาแรง กลายเป็นเด็กติดเกมส์ เทพมากๆ เป็นอันดับต้นๆ ของประเทศเลยในเกม Gunbound ไม่อ่านหนังสือ ก่อนสอบเอาแต่เล่นเกม มีเทอมนึงผลการเรียนจากเกรด 3.5 อัพ เหลือ 2.0 แถม F  เป็นครั้งแรกในชีวิต อาจารย์ถามว่า ครอบครัวมีปัญหาเหรอ อาจารย์เข้าใจ แต่เราตอบว่า เปล่าค่ะ หนูติดเกมส์ แปว อายเลย เศร้า ร้องไห้ แต่ก็ดีใจที่มันเกิดขึ้น คิดได้ว่า ถ้าเก่งแต่ในโลกออนไลน์ แต่นำมาใช้ประโยชน์ในชีวิตจริงไม่ได้ ก็ไม่มีประโยชน์ ก็เลยเลิกเล่นเกม.. (แต่สมัยนี้ เล่นเกมเก่งๆ หาเงินได้นะ) แล้วก็เลิกหวังที่จะเป็นที่หนึ่งเรื่องการเรียนด้วย ยังโชคดีที่มีเกรดสะสมมา ทำให้จบที่เกรด 3 กว่า ก็โอเคอยู่ พอไม่ต้องอ่านหนังสือเยอะ ก็แบ่งเวลาไปเข้าชมรมถ่ายภาพ ไปห้าง ไปตีแบต ไปเข้าสังคมกับเพื่อน ได้ประสบการณ์อื่นๆ เข้ามาในชีวิตที่นอกเหนือจากการเรียน แต่ยังรู้สึกว่า ยังทำอะไรไม่ค่อยเป็น นี่เรียนจบแล้ว ต้องเข้าสังคมแล้ว จะใช้ชีวิตรอดไหมนี่ กลัวจัง..

 

เธอย้ำว่า เธอเห็นผู้หญิงที่เธอไม่ชอบ เห็นคนที่ตัวเองไม่อยากเป็น ทำให้เธออยากเปลี่ยนตัวเอง อยากออกไปเรียนรู้ในโลกกว้าง ไปดูว่าคนต่างชาติต่างภาษาเค้าใช้ชีวิตกันอย่างไร จะได้นำมาปรับใช้และพัฒนาชีวิตตัวเองบ้าง 

พอจบมา ก็ทำงานที่บ้าน ไม่ค่อยได้เข้าสังคมอีก เรียนรู้ธุรกิจครอบครัว ทำให้อยู่บ้านเป็นหลัก มีคุณพ่อคุณแม่ดูแลตลอด ทำอะไรก็สบายๆ ไม่ต้องรับผิดชอบอะไรเยอะ  อยู่มาวันนึง ตอนอายุ 24 ปี เราก็รู้สึกว่า ไม่ได้ละ เราต้องเปลี่ยนตัวเอง เราต้องไปเที่ยว ออกไปเจอโลกบ้าง ไปลำบาก พึ่งตัวเองบ้าง ก็เลยบอกป๊ากับม๊าว่า ปุ๊กจะไปเป็นนักท่องเที่ยวที่ซิดนีย์แล้วนะ (รู้จักอยู่เมืองเดียว รู้สึกว่าใกล้ไทยดี ยังไม่รู้จักยุโรปกับอเมริกาเท่าไหร่) แต่เดี๋ยวเอาใบปริญญาโทที่ University of  Sydney มาฝาก เพราะฉะนั้นจุดมุ่งหมายของการมาเรียนปริญญาโทของเรากับเพื่อนๆ ก็ต่างกันแล้ว เราตั้งใจมาเที่ยว ไม่มีการโฮมซิก คิดถึงบ้านแบบคนอื่น ไม่ได้เครียดเรื่องเรียนเลย แต่ไม่ใช่ว่าเรียนไม่ดีนะ (หัวเราะ) เพียงแต่เราไม่กดดัน ว่างๆ ก็ไปอาสาติวภาษาอังกฤษสอบ IELTS ให้คนไทยที่นั่น ไปเป็นอาสาสมัครงานแข่งวิ่ง ไปเข้าวัดทำบุญ แล้วก็ลองกินอาหารชาติอื่นๆ ที่ไม่เคยกิน จำได้ว่าตอนนั้นท่องเที่ยวหนักมาก เสาร์อาทิตย์แพลนเที่ยวแบบแบ็คแพ็ค ขึ้นเหนือล่องใต้ในออสเตรเลีย แอบแว้บไปนิวซีแลนด์สองรอบ เหมือนนกน้อยในกรงทอง ที่ออกจากกรงแล้วบินไปเห็นอะไร ก็ใหม่ไปหมด ความรู้สึกตอนนั้นมันคือ เฮ้ย! มันมีอะไรแบบนี้ด้วยหรอ ทุกสิ่งที่เห็นเป็นสิ่งที่เราไม่เคยทำมาตลอดชีวิต จากที่ไม่กล้าทำอะไรก็กล้า เจอปัญหาก็แก้ไขเอง ทั้งๆ ที่ก่อนหน้านี้ไม่ใช่ จึงรู้สึกว่าตัวเองโตขึ้นเยอะมาก ในช่วงระยะเวลาเพียงแค่ปีครึ่งเท่านั้นเอง สร้างวีรกรรม ทำอะไรรั่วๆ ตลกๆ เปิ่นๆ ไว้เยอะเลย ตกเครื่องบิน ตกรถไฟ ตกเรือ รถชน เผลอส่งพาสปอร์ตตัวเองกลับไทยมากับของใช้แต่ตัวยังอยู่ซิดนีย์ ติดเกาะ หลงทาง เล่นเครื่องเล่นในสวนสนุกทุกเครื่องจากที่ไม่กล้าเล่น เล่นทุกกิจกรรมผจญภัย สัมผัสจับหรือกอดสัตว์เกือบทุกชนิดจากที่กลัวหมด  การได้ลองทำอะไรเยอะๆ ทำให้ไม่กลัวการไปต่างประเทศ ไม่กลัวการลองทำอะไรใหม่ๆ และไม่กลัวการคุยกับคนแปลกหน้า ต่างชาติ ต่างภาษาแล้ว..

 

เธอได้เปลี่ยนทัศนคติใหม่ว่า โลกใบนี้คือบ้านของเธอ เธอจะไปที่ไหนในโลกใบนี้ก็ได้..!! 

 

จากวันนั้นจนถึงวันนี้ คุณปุ๊กยังคงเดินทางอย่างต่อเนื่อง เธอบอกว่าต่อให้ทำงานอะไร อาชีพหลักก็คือท่องเที่ยว แต่ทำอย่างอื่นมาเสริมเพื่อให้ได้ไปท่องเที่ยวแบบสบายๆ ตอนนี้ 40 กว่าประเทศทั่วโลก เธอเหยียบมาแล้วทุกหัวเมืองใหญ่ แน่นอนว่ากระแสโซเชียลทำให้ใครก็เข้ามาถามไถ่ข้อมูล เป็นเหตุให้เธอทำเว็บไซต์ “Yingpook.com” และแฟนเพจเฟซบุ๊ค “หญิงปุ๊ก พาเที่ยว” เพื่อแบ่งปันประสบการณ์ของเธอ

พอกลับมา ยังติดเที่ยวอยู่ ถ้าพูดให้ถูก ก็คือติดการท่องเที่ยวมาจนถึงทุกวันนี้เลยค่ะ ฮ่าๆ ปี 2017 อายุ 32 ขวบแล้ว ทีนี้เรายังเที่ยวเหมือนเดิม แต่เพิ่มเติมพาคุณพ่อคุณแม่ไปด้วย ทีนี้ก็เลยมากมาย เที่ยวตลอดเกือบทุกเดือนเลย นอกจากนี้ พอเราไปเที่ยวมาเยอะๆ เพื่อนๆ ก็เริ่มสอบถามกันว่า ไปที่ไหน ไปยังไง พอเล่าให้คนหนึ่งฟังอีกคนก็มาถามอีก เล่าหลายๆ รอบเข้าก็เหนื่อย เลยรู้สึกว่าเขียนดีกว่า ช่วงแรกก็เริ่มเขียนรีวิวลงเว็บพันทิปก่อนค่ะ มีฟีคแบคกลับมาดีก็เลยเขียนมากขึ้น ขยับขยายมาเป็นเว็บไซต์ของตัวเอง Yingpook.com แล้วก็เริ่มทำแฟนเพจเฟซบุ๊คควบคู่ภายหลังในชื่อ หญิงปุ๊ก พาเที่ยว ซึ่งตอนนี้ก็มีคนติดตามอยู่ประมาณเกือบแสนคน มีบางส่วนตามมาจากพันทิป คนตามส่วนใหญ่เขาบอกว่าชอบรีวิวเราที่บอกรายละเอียดดี อะไรดีก็ว่าดี อะไรไม่ดีก็ว่าไปตามนั้น เสน่ห์ของ Yingpook.com คือ เราไปในที่ที่สุดยอดของแต่ละประเทศทั่วโลก ไม่ว่าจะเที่ยวที่ไหน เราเลือกไปแต่สถานที่อันเป็นที่สุดของประเทศนั้น ตัวปุ๊กเองจะโฟกัสไปที่สถานที่หรืออะไรสักอย่างที่ต้องทำให้ได้สักครั้งในชีวิต เราเริ่มคิดถอยหลังแล้วว่าตัวเองจะมีเวลาอยู่บนโลกนี้อีกกี่ปี ปุ๊กจะลิสต์มาเลยว่า อะไรบ้างที่อยากไปและต้องทำให้ได้ จากนั้นก็จัดเลย หาโอกาสและเวลาไปให้เยอะที่สุด แต่ก็อดคิดไม่ได้ว่าจะทันไหม เพราะมันเยอะมาก ฮ่าๆ ใครที่เปิดเข้าไปดู Yingpook.com จะเห็นเลยว่ามีบทความที่ปุ๊กเคยทำไว้ ชื่อ 115 แพลนฮิต เที่ยวที่เด็ดรอบโลก ซึ่งทุกสิ่งที่อยู่ในลิสนั้นคือสิ่งที่เราอยากไปหมดเลย ปี 2017 นี้ เก็บไปได้สัก 80 ที่แล้ว ลิสงอกขึ้นทุกปีด้วย รอบหน้าจะเพิ่มที่เที่ยวอีก ฮ่าๆๆ คิดว่าถ้าไม่ได้ไปในที่ๆ เราชอบคงอยู่บ้านดีกว่า ก็เลยกลายเป็นว่าข้อมูลที่เรานำเสนอ มีแต่สิ่งที่น่าตื่นเต้นและดึงดูดผู้คน เขาเห็นเขาว่าน่าสนใจ เขาก็อยากไปตาม สถิติการเข้าชมเว็บไซด์ก็เพิ่มขึ้นทุกเดือน หลายแสนวิวต่อเดือนแล้ว ซึ่งปุ๊กดีใจมากที่มันเป็นแบบนั้น ไม่อยากเขียนเอง อ่านเองคนเดียว ไหนๆ ก็เหนื่อยเขียน เหนื่อยเล่า เหนื่อยถ่ายภาพ หาภาพแล้ว ผลงานสร้างประโยชน์ให้คนเยอะๆ ไปด้วย ก็น่าจะดี

 

เล่ามาถึงตรงนี้ ก็มีคำถามเกิดขึ้นว่าเธอคิดอย่างไรที่คนอื่นให้คำจำกัดความเราว่า “นักท่องเที่ยวสไตล์หรูหรา”

จริงๆ นะ การเที่ยวของปุ๊กไม่ได้จำกัดว่าต้องหรูเท่านั้นหรอก เพียงแต่เราพาป๊ากับม๊าไปไง ท่านอายุเยอะแล้ว ทำงานหนักมาก็มาก เราอยากให้ท่านไปเที่ยวไปพักผ่อน เวลาพาไปก็อยากให้ท่านสบาย ไม่ลำบาก ทีนี้พอบวกกับคอนเซ็ปต์การเลือกของปุ๊กที่อยากเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้ท่าน เช่น นอนก็อยากให้นอนในโรงแรมที่ดีที่สุด กินก็ต้องเป็นร้านดังที่เขาว่ากันว่าดีและอร่อยเท่านั้น เลยกลายไปเป็นเที่ยวแบบหรูหราไป

แต่สำหรับตัวปุ๊กเอง อย่างที่บอกมักจะโฟกัสไปที่กิจกรรม สถานที่ หรืออะไรสักอย่างที่เราอยากทำสักครั้งในชีวิต อย่างเช่น ไปล่องแก่งที่สูงสุดในโลก สูง 7 เมตร แค่เห็นก็กรี๊ดแตกแล้ว ขี่สโนว์โมบิลบนภูเขาหิมะเท่ห์ๆ เดินบนธารน้ำแข็งมหึมาสีฟ้าใส หรือไปล่าแสงเหนือแบบนี้ ล่าสุดเพิ่งไปมาก็คือไปเล่นพาราไกลดิง Paragliding ร่มร่อนเหิรฟ้าบินเหนือหมู่บ้านสวยๆ ในฝรั่งเศส จากความสูงสองพันกว่าเมตร เขาให้เราวิ่งออกจากหน้าผา เหมือนวิ่งลงเหว ตามทฤษฎีวิ่งออกไปแล้วต้องบิน ฟิ้ววว แต่ในทางปฏิบัติ ถ้าบินออกไปแล้วหล่นตุ๊บหละ 555 เสียวๆ แค่มองไปด้านล่างก็เขาอ่อน แต่ก็ลองดูสักครั้งในชีวิตเน้อะ เราก็กรี๊ดดดยาวๆ สามที แล้วก็วิ่งสุดชีวิต ฟิ้วววว หนูบินได้ โอ้โฮ แฮปปี้ สนุก ไม่น่ากลัวอย่างที่คิดเลย ฟินๆ เท่ห์มากมาย ขอบอก

 

ขนาดไปมาแล้ว 40 กว่าประเทศทั่วโลก แต่เชื่อไหมว่าในลิสต์ทั้งหมดนี้ เธอยังไม่เคยไปเหยียบดินแดนสหรัฐอเมริกากับแคนาดา เป็นไปได้ยังไงกันนะ

คาดไม่ถึงใช่ไหมคะ ฮ่าๆ เวลาเดินทาง ปุ๊กต้องพาคนที่เรารักไปด้วย อาจจะเป็นคุณพ่อคุณแม่หรือเพื่อนฝูง เราอยากมีช่วงเวลาที่ดีกับเขา ก็เลยกลายเป็นว่าผัดผ่อนมาเรื่อยๆ อย่างทริปที่จะไปอเมริกานี่เลื่อยนมา 4 รอบแล้วค่ะ วางไว้เป็นทริปยาวเป็นเดือน ก็เลยหาช่วงเวลาตรงกันยาก ส่วนใหญ่เวลาเดินทางปุ๊กจะเก็บเมืองที่อยากไปมากกว่าเก็บประเทศ ก็เลยกลายเป็นว่าประเทศหนึ่งต้องไปหลายครั้งหน่อย อย่างฝรั่งเศสไปตั้ง 4-5 รอบ กว่าจะไปได้ครบเมืองที่ต้องการ”

แต่ว่าอยากไปอเมริกากับแคนาดาจริงๆ ปีหน้าคงได้ไป (มั้ง) ฮ่าๆ อยากไปล่องเรือสำราญที่อลาสก้า ดูธารน้ำแข็งยักษ์หล่นทะเล แล้วก็อยากล่องเรือสำราญที่บาฮามาสด้วย จะไปเกาะส่วนตัวของดิสนีย์ แล้วก็ไปสวนสนุก Disney World Orlando เพื่อเก็บสวนสนุกดิสนีย์ให้ครบทั่วโลกค่ะ เป็นคนบ้าการ์ตูน บ้าเจ้าหญิง บ้าแฮร์รี่ พอตเตอร์ ยังมีนิวยอร์คถึงควิเบก แคนาดาดูใบไม้เปลี่ยนสี และมีซานฟรานซิสโกถึงลาสเวกัสอีก ไปดูความอลังการของคาสิโนระดับโลก จริงๆ แพลนเยอะ แต่ต้องค่อยๆ จัดสรรเวลาไปค่ะ รอสมาชิกพร้อม อิอิ

 

นอกจากเป็นบล็อกเกอร์แล้ว ด้วยความรักในการเดินทาง และประสบการณ์ที่เธอได้รับจากการพาคุณพ่อคุณแม่ล่องเรือสำราญ เธอจึงเลือกตัดสินใจก้าวสู่ธุรกิจทัวร์เรือสำราญอย่างเต็มตัว ภายใต้แบรนด์ 2morrow Explorer ทูมอร์โรว์ เอกซ์พลอเรอร์

ตอนนี้มาเปิดบริษัททัวร์เรือสำราญเอง “2morrow Explorer นึกถึงเรือสำราญ นึกถึงเรา” พร้อมเว็บไซด์ www.2morrowexplorer.com เป็นความฝันในชีวิตเลยนะคะ 555 ทีแรกคิดว่าขอแค่ให้ได้ขึ้นเรือสำราญสักครั้งในชีวิตก็พอ แต่ไปๆ มาๆ ครั้งเดียวไม่เคยพอจ้า อยากไปที่นั่นที่นี่อีกมากมาย ก็เลยเอามาทำธุรกิจ เที่ยวไป หาเงินไป 555 เราจะได้มีข้ออ้างเวลาไปเที่ยวไง ว่าไปทำงานนะคะ อิอิ

คุณพ่อคุณแม่ก็ไม่ได้อยากให้ทำเท่าไหร่ เหนื่อยนะ ต้องไปเอาใจคนอื่นนะ จะไหวเหรอ แต่เรายืนยันว่าประสบการณ์ของเรา ช่วยคนอื่นได้นะ และเรารักในการท่องเที่ยวจริงๆ ก็เลยลองดูสักตั้งแบบงงๆ ฮ่าๆ ตอนเปิดใหม่ๆ มีคนแนะนำว่าไม่เคยเรียนท่องเที่ยว ไม่เคยอยู่ในวงการบริษัททัวร์ กล้าเปิดบริษัทได้อย่างไร น่าจะเจ๊งนะ พี่ขอแนะนำด้วยความหวังดีว่า ปิดบริษัทแล้วไปฝึกงานสักสองสามปีเถอะ แล้วค่อยกลับมาเปิดใหม่ ฮ่าๆๆ ยังไม่ได้เปิดเลย อวยพรให้เจ๊งซะแล้ว แต่นั่นแหละ ในเมื่อตัดสินใจแล้ว ก็ลุยต่อ ซึ่งตั้งแต่เริ่มต้น คุณพ่อคุณแม่ก็คอยช่วยให้คำปรึกษา คอยสอน คอยเตือน และให้กำลังอย่างเต็มที่ ประสบการณ์ของท่านช่วยได้มาก ถ้าให้เราคิดเองคนเดียว ก็คงพลาดเยอะ เจ็บเยอะเลยค่ะ แฮ่.. รู้สึกโชคดีที่มีพ่อแม่สนับสนุน สอนวิธีหาเงิน สร้างรายได้จากสิ่งที่เรารัก

อีกหนึ่งความโชคดีคือ ได้รับโอกาสจากพี่ป้อม ปิยพันธ์ วงศ์ยะรา และพี่เอ้ กาญจน์วิภา ณ ระนอง ให้เราได้เป็นส่วนนึงของ 2morrow Group เป็นไอดอลที่มีวิสัยทัศน์ มีทัศนคติ มีนิสัยที่เราอยากเจริญรอยตาม และเป็นที่ปรึกษา Mentor ชั้นยอด ทำให้เราเดินหน้าต่อไปได้อย่างมั่นคงสวยงาม จากทีแรกที่สร้างบริษัทงงๆ ก็ขยับขยายไปได้อย่างรวดเร็ว ได้ประสบการณ์ความท้าทาย ความสนุก และความเครียด ความกดดันไปพร้อมๆ กัน ความไม่รู้นี่ ทำให้ทำอะไรก็ติดขัดเหมือนกันนะ สร้างใหม่มันยาก แต่พอทำไปสักพักอยู่ตัว ก็เริ่มมันส์แล้วพะยะค่ะ ได้เม้าท์เรื่องเที่ยว แฟนเพจเราก็น่ารัก เวลาคุยกับเราแล้วจะตื่นเต้นดีใจ 555 เราตั้งใจบริการคุณลูกค้าอย่างเต็มที่ ช่วยแนะนำ ช่วยแก้ไขปัญหา ช่วยทำให้สบายใจ มั่นใจ ไม่กลัว เรามีลูกค้าน่ารักเยอะมากๆ ทำงานแฮปปี้ เวลาที่เห็นลูกค้ามีความสุข เราก็พลอยมีความสุขไปด้วยค่ะ

ส่วนตัวปุ๊กมองว่าไปเที่ยวด้วยเรือสำราญ มันสบายมากๆ กินดี อยู่ดี เที่ยวอิสระได้เอง ไปได้ทั่วโลก แค่ได้ขึ้นไปสำเริงสำราญบนเรือก็คุ้มแล้ว รู้สึกคุ้มค่าที่ได้เกิดมา ให้รางวัลชีวิตตัวเอง เดี๋ยวนี้เรือสำราญเค้าพัฒนาไปมาก มีความหลากหลาย บริการจัดเต็ม เส้นทางก็สวย มีเรือออกใหม่ทุกปี มันมีอะไรที่น่าตื่นเต้น และน่าสนใจอยู่ตลอด เรารับบริการจองถึง 12 สายเรือ สายเรือหลักๆ ของโลกแล้วหละ แต่เน้นไปทางกลางๆ ถึงหรูหรานะคะ ไม่ได้เน้นถูกที่สุด เราเน้นเที่ยว เพื่อให้ได้ประสบการณ์ที่คุ้มค่ามากที่สุด

ที่กล้าแนะนำเรือสำราญ เพราะเราไปล่องเรือมาหลายครั้งแล้ว ตรงทะเลเมดิเตอร์เรเนียนทั้งตะวันตกและตะวันออก ตั้งแต่สเปนไปจนถึงอิสราเอลเลยนะ เรือ Seven Seas Mariner กับ Seven Seas Explorer ในเอเชียก็สองลำ Ovation of the Seas กับ Quantum of the Seas ยังประทับใจจนถึงทุกวันนี้ เราอยากเที่ยวที่สวยๆ สบายๆ ก็เลยอยากนำเสนอให้คนอื่นๆ ได้ไปแฮปปี้แบบเราด้วย เมื่อก่อนเรายังคิดเลยว่า ทำไมไม่มีใครบอก ว่ามันมีอะไรเจ๋งๆ แบบนี้บนโลกด้วยนะ

นอกจากนี้ยังมีจุดหมายปลายทางหลายแห่ง ที่เหมาะกับการเที่ยวด้วยเรือเท่านั้น เช่น ซานโตรินี่ ประเทศกรีซ ซึ่งถ้าไปทางบก ปุ๊กอาจต้องนั่งเครื่องบินเพื่อไปต่อรถและต่อเรือ ต้องกระเตงกระเป๋าไปลงเกาะโน้นทีเกาะนี้ที แต่พอไปกับเรือสำราญมันไม่ใช่ล่ะ ข้าวของทุกอย่างอยู่บนเรือ นึกถึงภาพว่าคุณมีโรงแรมลอยน้ำส่วนตัว นอนสวยๆ ตื่นขึ้นมาก็ถึงสถานที่เที่ยวละ ข้าวของก็ไม่ต้องหิ้ว ไม่ต้องจัด แต่งตัวสวยๆ ลงไปเดินเฉิดฉายได้เลย ซึ่งปุ๊กว่ามันตอบโจทย์นักเดินทางอีกกลุ่มมาก อย่างเมืองเล็กๆ ริมผาที่ประเทศอิตาลี ถ้าคุณไม่ได้มาทางเรือ คุณจะเห็นความสวยงามของหมู่บ้านริมผาทั้งผาได้อย่างไร ถูกไหมคะ และถ้าเป็นในแถบทะเลแคริบเบียนแวะหลายๆ ประเทศที่ต้องใช้วีซ่า แต่ถ้าล่องเรือไป ใช้แค่วีซ่าอเมริกาอย่างเดียว ง่ายสุดๆ ประหยัดตังค่าวีซ่าด้วย คือจุดหมายปลายทางหลายๆ จุด มันเหมาะกับการเดินทางด้วยเรือจริงๆ สะดวกกว่า ง่ายกว่า สบายกว่า แล้วจะไปเหนื่อยกว่าทำไม

อันที่จริง วัฒนธรรมการเที่ยวเรือนิยมมาจากฝั่งอเมริกาและยุโรป เป็นรูปแบบการท่องเที่ยวไฮเอนท์ของเศรษฐี แต่ช่วงหลังเริ่มแพร่หลายมากขึ้น มีเรือให้เลือกหลายแบรนด์ขึ้น ทั้งแบบหรูหรา พรีเมียม เป็นครอบครัว หรือแบบวัยรุ่นๆ เน้นกิจกรรม เรือสำราญเหมาะกับคนทุกเพศทุกวัย ตั้งแต่เด็ก จนถึงหลังวัยเกษียณ แม้แต่นั่งรถเข็นวีลแชร์ก็ไปเที่ยวรอบโลกได้ ซึ่งการเที่ยวแบบนี้คนไทยยังเที่ยวน้อยมาก แล้วปุ๊กก็เห็นว่ามันเป็นโอกาสที่ดีมากจริงๆ ที่อยากจะให้คนไทยได้ลองใช้บริการเรือสำราญดูค่ะ

 

คุณปุ๊กเล่าต่อว่าเธอได้อะไรจากการเดินทางเยอะมาก หากวันนั้นเธอไม่ตัดสินใจเปลี่ยนแปลงตัวเอง เธอคงไม่ได้เป็นหญิงปุ๊กอย่างที่เห็นทุกวันนี้

การเดินทางสอนอะไรปุ๊กเยอะมากถึงมากที่สุดเลย สอนให้ปุ๊กรู้จักและเคารพตัวเอง เคารพผู้อื่น ว่าตัวเองชอบอะไรไม่ชอบอะไร และทำอะไรได้บ้าง จัดชีวิตตัวเองให้สมดุลในแบบที่เราต้องการจริงๆ การเดินทางมันคือการสั่งสมประสบการณ์รูปแบบหนึ่ง เป็นการเรียนรู้ อดีต ปัจจุบันและอนาคตไปพร้อมๆ กัน อย่างเช่น ถ้าเราไปประเทศที่พัฒนาแล้ว เราจะเห็นภาพในอนาคตลอยมาเลยว่าประเทศเราจะพัฒนาไปทางไหน ถ้าเราทำแบบนี้ จัดการอย่างนี้ เราจะเจอแบบนี้นะ ระบบไร้เงินสด ต่างประเทศเค้าใช้กันแล้ว ระบบขนส่งสาธารณะที่ได้มาตรฐาน เชื่อมต่อถึงกัน ตรงเวลาเป้ะๆ เค้ามีกันมานานมากๆ แล้ว อยากเห็นระบบรถไฟในเอเชีย เชื่อมถึงกันหมด แบบยุโรป จะช่วยทำให้การเดินทางของคน และการทำธุรกิจระหว่างประเทศสะดวกขึ้น

แล้วก็โลกมันมีทั้งสองด้าน ด้านหนึ่งอาจจะสวยงาม โลกสวยเหมือนวิ่งในทุ่งลาเวนเดอร์ ตรงนั้นก็สวย ตรงนี้ก็งาม เจอคนใจดีคอยช่วยเหลือตอนเราหลงทาง แต่อีกด้านคือน่ากลัวและโหดร้าย ไปยุโรปนี่ต้องระวังกระเป๋า เพราะโจรชุมมาก หรือเจอคนมาหลอก ก็ต้องระวังตัวเองอยู่ตลอด เวลาไปเที่ยวเราได้เห็นสถาปัตยกรรมอันเก่าแก่ ที่แสดงถึงความรุ่งเรือง แต่ก็เห็นหลักฐานความเสียหายจากสงคราม รอยกระสุน หรือหายนะจากภัยธรรมชาติด้วย เช่น น้ำท่วม แผ่นดินไหว

เมื่อเราได้ออกไปในโลกกว้าง รู้สึกเหมือนตัวเราเล็กนิดเดียว เป็นแค่ฝุ่นผงจุดนึง อีโก้ในตัวเองก็ลดลงไปด้วย เราไม่ได้ยิ่งใหญ่หรือสำคัญขนาดนั้น ไม่ต้องทำตัวแบกโลกไว้ทั้งใบ ใช้ชีวิตให้มีความสุขทุกวันดีกว่า นอกจากนี้เวลาเปลี่ยน ฤดูเปลี่ยน สถานการณ์เปลี่ยน ความคิดก็เปลี่ยน เราควรพยายามเรียนรู้ที่จะรู้จักตัวเองให้มากที่สุด ไม่ต้องไปเปลี่ยนคนอื่น แล้วก็ทำความเข้าใจ และยอมรับทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้นบนโลก ไม่ว่าดีหรือร้ายให้ได้

 

เธอเดินทางมาเยอะ แต่เธอก็ยังอยากไปสำรวจบ้านในมุมอื่นๆ อีก และอยากชวนให้คนอื่นๆ ไปสำรวจด้วยเหมือนกัน 

การเดินทางมันดีจริงๆ นะคะ ความคิดและทัศนคติคุณจะเปลี่ยนไปเลย คิดอะไรได้ลึกซึ้งขึ้น มองโลกได้กว้างขึ้น เข้าใจและยอมรับความต่างได้มากขึ้น ถ้าคุณยังไม่มั่นใจ ไม่กล้า ลองเปิดเข้าไปศึกษาข้อมูลการท่องเที่ยวในเว็บ Yingpook.com ดูนะคะ เข้าไปดูรูปสวยๆ อ่านรีวิว เราได้อธิบายไว้ว่า มีสิ่งดีงามอะไรบ้าง ไปเที่ยวที่นี่ไหม ตรงนี้ดี เราไปและได้รับประสบการณ์มาแล้ว อยากถ่ายทอดให้ผู้อื่นได้พบเจอ ได้เห็นสิ่งดีงามของโลกใบนี้ ได้เห็นในสิ่งที่เราเห็น ได้เจอสิ่งที่เราเจอ ในรูปแบบที่ดีกว่า และหลีกเลี่ยงปัญหาที่อาจเกิดขึ้น ไม่พลาดเหมือนเรา นั่นเป็นหน้าที่ของ Yingpook.com ที่ปุ๊กอยากให้เกิดขึ้นค่ะ

ส่วนใครที่อยากลองมีประสบการณ์การล่องเรือสำราญฟินๆ ในเส้นทางรอบโลก บริษัททูมอร์โรว์ เอกซ์พลอเรอร์ ก็มีเส้นทางนับพันให้เลือก ตั้งแต่ 3 วัน ถึง 6 เดือนเลยทีเดียว ไปได้หมดใกล้ไกล ในเอเชีย ล่องจากสิงโปร์ หรือฮ่องกง ไปจีน ไปญี่ปุ่น หรือลงใต้ที่ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ และถ้าให้แนะนำจริงๆ เส้นทางยอดฮิต สำหรับการล่องเรือเป็นครั้งแรก ก็คงเป็นแถบทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ตั้งแต่สเปน ฝรั่งเศส อิตาลี ไปจนถึงโครเอเชีย กรีซ และตุรกี หรือไม่ก็ไปล่องเรือที่อลาสก้า เพลิดเพลินกับธรรมชาติ และธารน้ำแข็งสีฟ้ามหึมาค่ะ สามารถค้นหาเส้นทาง และราคาคร่าวๆ ได้ที่นี่เลยค่ะ www.2morrowexplorer.com/cruise

ตลอดเวลาที่อยู่ใกล้หญิงสาวคนนี้ รับรู้ได้ถึงแววตาที่สดใสเปี่ยมไปด้วยพลังงานของเธอ และเชื่อจริงๆ ว่าการเดินทางก็จะเปลี่ยนชีวิตของคุณให้มีพลังเช่นเดียวกับเธอ “หญิงปุ๊ก – วิลาวัลย์ แก้วเขียวบริสุทธิ์” บล็อกเกอร์นักท่องเที่ยวสาว และเจ้าของบริษัททัวร์เรือสำราญ ทูมอร์โรว์ เอกซ์พลอเรอร์ที่น่าติดตามที่สุดคนหนึ่งในตอนนี้

 

 

ความฝันในชีวิต

เที่ยวรอบโลก Make My Dreams Come True

เก่งใช้ชีวิต เก่งและดี มีความสุข สำเร็จดังฝัน ทำได้ดังใจ เป็นลูกที่น่ารักของพ่อแม่

คนที่เก่งใช้ชีวิต หมายถึงคนที่ใช้ชีวิตอย่างมีความสุข สามารถบริหาร ทั้งเรื่องงาน เงิน ครอบครัว สังคม สุขภาพ และความฝันตัวเอง ได้อย่างสมดุล

หากประสบการณ์การท่องเที่ยวของเรา ช่วยให้คุณมีความสุขจากภาพที่ถ่าย และตัวอักษรที่เขียน มีประโยชน์ได้ความรู้ ช่วยเหลือแนะนำการวางแผนทริปของคุณให้สะดวกขึ้น ง่ายขึ้น ป้องกันปัญหาที่อาจเกิดขึ้นล่วงหน้า ก็ถือว่าเป็นเกียรติ และบรรลุเป้าหมายของการทำบล็อคนี้แล้ว

 

yingpook

yingpook

Comments are closed here.