ค้นหาสถานที่ท่องเที่ยวในฝัน

20 สุดยอดทะเลที่สวยที่สุดในโลกที่ต้องไปเที่ยว เซลฟี่อวดโซเชียล (ตอน 2/2)

20 สุดยอดทะเลที่สวยที่สุดในโลกตอนที่ 2 มาแล้วจ้าา ใครที่ต้องการพักผ่อน ฟังเสียงลม เสียงคลื่น สัมผัสน้ำทะเลใสกริ๊งจนแทบหยุดหายใจ! เตรียมชุดว่ายน้ำ เก็บกระเป๋าให้พร้อม แล้วควงแฟน ชวนเพื่อน พาครอบครัวตามมากันเล้ยยยย

 

เที่ยวเกาะคาปรี (Capri) อิตาลี

เกาะคาปรี ประเทศอิตาลี สวรรค์ของนักท่องเที่ยวที่ต้องการมาพักผ่อน สูดอากาศอันแสนบริสุทธิ์~ เป็นที่ยอดฮิตของเหล่าบรรดาเซเลป ดารา นักการเมือง และคนดังมากมายเลยค่ะ เพราะที่นี่เป็นสถานที่ตากอากาศของชนชั้นสูง มาตั้งแต่สมัยโรมัน เต็มไปด้วยเสน่ห์และบรรยากาศที่สุดแสนจะโรแมนติก ภาพของแสงแดดอุ่นๆ ยามเย็นกระทบกับบ้านเรือนตามเนินเขาสูง บวกกับน้ำทะเลสีน้ำเงิน สวยงามจนละสายตาไม่ได้เลยค่า จนมีประโยคชื่อดังที่ว่า คาปรีสวรรค์อยู่ใกล้ ๆ เพียงแค่ปรายตามอง.. น่อววววววว จริงไม่จริง ก็ให้ภาพเล่าเรื่องนะคะ อิอิ

มีโรงแรมสุดหรู ร้านค้าแบรนด์เนมเยอะมาก จึงไม่แปลกเลยที่เราจะเห็นดาราใส่ชุดหรูๆ ของดีไซเนอร์ระดับโลกมาประชันกัน ช้อปปิ้งสวยๆ เพลินๆ เสร็จแล้วก็มาหาอะไรลงท้องซะหน่อย ขอบอกว่าอาหารอร่อยมากกกกก โดยเฉพาะอาหารทะเลที่ขึ้นชื่อในเรื่องความสด และยังเป็นแหล่งรวมไวน์ชั้นเลิศด้วยจ้า สินค้าขึ้นชื่อก็คือ Capri Watch นาฬิกาหน้าปัดประดับพลอยหลากสี โดดเด่นไม่ซ้ำใคร ซื้อมาใส่เองรับรองว่าสวยปัง ไม่ต้องยืมเพื่อนมา อุ๊บบส์ >”<

ไฮไลท์เด็ดที่พลาดไม่ได้ ถ้ำบลูก๊อตโต้ (Blue Grotto) ถ้ำเรืองแสงที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมาก เมื่อแสงแดดส่องเข้ามาทางปากถ้ำ และทะลุลงผิวน้ำ ทำให้มองเห็นน้ำทะเลเป็นสีน้ำเงินสว่างวาบขึ้นมาเหมือนไฟนีออน สวยงามจริงๆ ค่า

 

เที่ยวหมู่เกาะวิทซันเดย์ (Whitsundays) ออสเตรเลีย

หมู่เกาะวิทซันเดย์ เป็นหมู่เกาะทางเหนือของออสเตรเลีย ที่ได้ชื่อว่าสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ประกอบไปด้วยเกาะเล็กเกาะน้อยถึง 74 เกาะ แต่ละเกาะนั้นมีความเป็นส่วนตั๊วววส่วนตัว เงียบสงบ แถมยังสวยงามจับใจ อากาศอบอุ่นตลอดทั้งปี มีกิจกรรมให้ทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นดำน้ำทักทายฝูงปลา และปะการังหลากสี นั่งเรือยอร์ชสำรวจหมู่เกาะ ตีกอล์ฟ และยังเป็นแหล่งล่องเรือใบที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลกด้วยค่า

รอบๆ หมู่เกาะวิทซันเดย์ รายล้อมไปด้วยแนวปะการังที่สวยและขนาดใหญ่ที่สุดโลกชื่อว่า Great Barrier Reef ซึ่งเป็นส่วนของการอนุรักษ์ของอุทยานแห่งชาติ และสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญ มีความยาวถึง 2,000 กิโลเมตร สามารถมองเห็นได้จากอวกาศ และได้รับการแต่งตั้งจากองค์กรยูเนสโกให้เป็นมรดกโลกด้วยค่ะ

ชายหาดที่โด่งดังที่สุดคือ Whitehaven Beach ถูกจัดอันดับให้เป็นชายหาดที่สวยที่สุดในออสเตรเลีย น้ำใสกริ๊ง ถึงขนาดที่ว่ามองเห็นฝูงปลาได้ด้วยตาเปล่าเลยค่ะ ทรายมีความละเอียดมากก ไม่เก็บความร้อน เดินเล่นเท้าเปล่าได้สบ๊ายยย จนมีนักท่องเที่ยวนำทรายกลับบ้าน จึงออกกฎไม่ให้นำทรายออกจากเกาะ ไม่งั้นโดนปรับนะจ๊า แถมยังขึ้นชื่อเรื่องความโรแมนติก คู่รักหลายคู่จึงมาจัดงานแต่งงานและฮันนีมูนกันมากที่สุดค่ะ ไม่อิจฉาเลยจริงจริ๊งง >,<

เที่ยวทะเลบาหลี (Bali) อินโดนีเซีย

ขึ้นชื่อเรื่องเกาะงาม ทะเลสวย ก็ต้องยกให้บาหลีประเทศอินโดนีเซียเลยจ้า เกาะสวรรค์ที่ใครๆ ก็หลงรัก ไม่ว่าจะเป็นวัฒนธรรมและที่เที่ยวทางธรรมชาติ ทั้งป่าเขา ท้องทะเล และสถาปัตยกรรมเก่าแก่ที่สืบทอดต่อกันมากว่าพันปี บ้านเมืองสวยงาม ผู้ก็คนเป็นมิตรอีกต่างหาก มีฤดูหลักๆ อยู่ 2 ฤดู ได้แก่ ฤดูฝน คือช่วงเดือนพฤศจิกายน – เมษายน จะนิยมมาเล่นเซิร์ฟ เพราะได้ชื่อว่าคลื่นสวยที่สุดแห่งหนึ่งในโซนเอเชีย และเป็นที่แข่งเซิร์ฟระดับชิงแชมป์โลกด้วยค่า แต่ส่วนมากนักท่องเที่ยวจะมาช่วงฤดูร้อนกันค่ะ คือตั้งแต่เดือนพฤษภาคม – ตุลาคม เพราะความฮิตฮอตของทะเลบาหลีเขามาแรงแซงโค้งมากๆ บรรยากาศเงียบสงบ ล้อมรอบด้วยภูเขา หาดสวย น้ำใส ธรรมชาติยังคงบริสุทธิ์ ไม่มีสิ่งก่อสร้างอะไรเลยค่ะ มีแต่ผู้คนมานั่งปิคนิค นั่งรถม้ารอบชายหาด และชมพระอาทิตย์ตกกัน

รีสอร์ทของที่นี่จะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เป็นศิลปะแบบบาหลีอันเก่าแก่ มีให้เลือกตั้งแต่โฮมสเตย์ บังกะโล ระดับธรรมดาไปจนถึงหรูหราระดับห้าดาว ของกินเพียบไม่ต้องกลัวอดกันเลยจ้า เหมาะกับการพักผ่อนมากๆ ในตอนกลางคืนสีสันก็จัดเต็ม เต็มไปด้วยแหล่งความบันเทิงสุดคึกคัก ที่สำคัญคืออาหารตา อาหารใจเยอะมากกก งานดีฝุดๆ~ อิอิ

 

เที่ยวเกาะใหญ่แห่งฮาวาย (Big Island) สหรัฐอเมริกา

เกาะใหญ่ (Big Island) หรือเรียกอีกชื่อว่า เกาะออร์คิด (Orchid Isle) เป็นเกาะที่มีอายุน้อยที่สุด และมีขนาดใหญ่ที่สุดในรัฐฮาวายค่ะ มีพื้นที่ 4,028 ตารางไมล์ มีความกว้างกว่าเกาะอื่นๆ ในฮาวายประมาณสองเท่า เป็นแหล่งชมวิวสุดปัง มีทิวทัศน์ของเส้นภูเขาตัดกับหน้าสูงผาชัน ชายหาดที่สวยงาม ป่าอันอุดมสมบูรณ์ และเป็นที่ตั้งของภูเขาไฟที่ยังไม่ดับด้วยนะคะ ถือว่าเป็นภูเขาไฟที่อยู่ได้นานที่สุดในโลกกก *0* แนะนำว่าต้องมาเห็นด้วยตาตัวเองให้ได้สักครั้ง!

นอกจากนี้ที่เกาะใหญ่ยังเป็นเจ้าภาพจัดเทศกาลดนตรีนานาชาติฮาวาย (Hawaii International Music Festival) ซึ่งจะจัดในช่วงเดือนสิงหาคมของทุกปี และเทศกาลเมอร์รี่ โมนาร์ค (Merrie Monarch Festival) เป็นการแข่งขันเต้นระบำฮูลา และแสดงวัฒนธรรมของชาวฮาวายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในหมู่เกาะฮาวาย โดยจะจัดขึ้นทุกปีเป็นเวลา 1 อาทิตย์ เริ่มตั้งแต่วันอีสเตอร์เป็นต้นไปค่า

    

เที่ยวเกาะซานโตรินี (Santorini) กรีซ

ถ้านายไม่รู้จักเกาะซานโตรินี นายก็ออกจากแก๊งเราไปเลยย! กร๊ากกกก เพราะความงดงามของที่นี่ เค้าดังไปทั่วโลกจริงๆ ค่า ตั้งอยู่บนเกาะตอนใต้ของทะเลอีเจียน ประเทศกรีซ เกิดจากภูเขาไฟขนาดใหญ่ระเบิดขึ้น และปิ๊ง! แตกออกมาเป็นเกาะค่ะ *0*

จุดเด่นอยู่ตรงบ้านเรือนสีขาวสะอาดตา ที่มองแล้วช่างสบายใจ เป็นสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นมาก รูปทรงแปลกตา ตั้งอยู่บนเชิงเขาที่สูงชัน มีทั้งหาดทราย เมืองโบราณ โบสถ์ยอดโดมสีน้ำเงิน วิวทิวทัศน์แจ่มๆ เป็นสถานที่พักผ่อนที่แสนจะโรแมนติก ผู้คนจึงนิยมมาจัดงานแต่งงานกันที่นี่ค่า และยังถูกจัดอยู่ในรายชื่อสถานที่ท่องเที่ยวที่บรรดานักท่องเที่ยวอยากมาที่สุดอีกด้วยย

และกิจกรรมที่ได้รับความนิยมอีกอย่างก็คือ การชมพระอาทิตย์ตกที่หมู่บ้านเอีย (Oia) ค่า เป็นสถานที่ที่เงียบสงบและมีเสน่ห์มากกก จัดเป็นหนึ่งในหมู่บ้านที่สวยที่สุดบนเกาะเลยค่ะ

 

เที่ยวเกาะฟิจิ (Fiji island)

เกาะฟิจิ อีกเกาะในฝันของใครหลายๆ คน ที่นี่เป็นเหมือนอัญมณีในมหาสมุทรแปซิฟิกที่คงความงดงามอันบริสุทธิ์ของธรรมชาติไว้ได้อย่างยอดเยี่ยม! สภาพภูมิประเทศเป็นภูเขาซึ่งเคยเป็นภูเขาไฟมาก่อนค่ะ สิ่งก่อสร้างบนเกาะสามารถผสมผสานเข้ากับธรรมชาติรอบๆ ได้อย่างกลมกลืน และยังคงวัฒนธรรมดั้งเดิมของชาวฟิจิอย่างเหนียวแน่นจริงๆ

มีกิจกรรมสนุกๆ ให้เลือกทำมากมาย เช่น การดำน้ำชมฝูงปลาที่กำลังว่ายล้อมหมู่ปะการัง การปีนเขา เล่นวินเซิฟ หรือกระโดดลงไปในอ่างโคลนที่เต็มไปด้วยสรรพคุณในการบำรุงผิว >3< ชมการแสดงของชนเผ่าพื้นเมือง ซึ่งเราสามารถมีส่วนร่วมกับการแสดงเหล่านี้ได้ด้วยนะคะ เพราะความเป็นกันเองของผู้คน จนเป็นที่กล่าวขานกันว่า ชาวฟิจิมีความเป็นมิตรที่สุดในโลกก อาหารพื้นเมืองแสนอร่อย มีที่พักสวยงามอีกนับไม่ถ้วน สำหรับใครที่ต้องการหาที่พักผ่อน ไม่ว่าจะมากับคู่รักหรือมากับครอบครัวรับรองว่าต้องประทับใจแน่นอนนน

 

เที่ยวหาดเกรซเบย์ (Grace Bay) หมู่เกาะเติร์กและหมู่เกาะเคคอส

หาดเกรซเบย์ เป็นส่วนหนึ่งของหมู่เกาะเติร์กและหมู่เกาะเคคอส (Turks and Caicos) อยู่ในมหาสมุทรแอตแลนติกเหนือ ที่นี่เรียกได้ว่าสวยงามตั้งแต่ท้องฟ้ายันหาดทรายกันเลยค่า บรรยากาศส่วนตัว ล้อมรอบด้วยธรรมชาติ นอนฟังเสียงคลื่น ลมพัดเบาๆ ที่โดนใจหญิงปุ๊กมากก็คือ น้ำใสมากกกกกก สามารถมองเห็นพื้นทะเลที่อยู่ด้านล่างบริเวณชายฝั่งได้อย่างชัดเจน ทรายขาวสะอาด ละเอียดอย่างกับผงแป้งแน่ะ *0*

และยังเป็นสถานที่ในฝันของคนที่ชอบกีฬาทางน้ำอย่างวินเซิร์ฟ เวคบอร์ด เจ็ทสกี พายเรือคายัค ดำน้ำ ดูนกนับร้อยสายพันธุ์ เช่น นกฟลามิงโก นกกระทุง และกาคิวบา และอีกกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ การชมวาฬหลังค่อมแอตแลนติกเหนือค่ะ โดยจะว่ายผ่านเกาะในช่วงฤดูอพยพย้ายถิ่นประจำปี คือตั้งแต่ปลายเดือนมกราคมจนถึงต้นเดือนเมษายน เรียกได้ว่าครบครันสุดๆ เรียกทะเลไม่ถนัด ขอเรียกสวรรค์ได้รึเปล่าา >3< บอกเลยว่าถ้าได้ไปสัมผัสสักครั้ง จะหลงรักจนไม่อยากกลับบ้านเลยทีเดียวค่า

 

เที่ยวหาดทรายดำ (Reynisfjara Black Sand Beach) ไอซ์แลนด์

หาดทรายดำแห่งนี้ อยู่ในหมู่บ้านเล็กๆ ทางใต้ของไอซ์แลนด์ค่า ซึ่งถูกจัดอันดับว่าเป็นหาดทรายสีดำที่สวยที่สุดในโลก!! เห็นแล้วก็นึกถึงเพลงของลุลาขึ้นมาทันที >,< ทะเลสีดำ..ไม่มีแสงไฟ มองไม่เห็นทาง เธอกลัวหรือไม่~ -3- อิอิ บนชายหาดเต็มไปด้วยกรวดสีดำสนิท เป็นตะกอนเม็ดทรายสีดำที่สะสมตัวกันบริเวณชายหาด เกิดจากการสึกกร่อนของหินลาวา และแนวหินบะซอลต์ ที่ถูกพัดพาไปสะสมตัวบริเวณชายหาด โดยเม็ดทรายนี้มีความหนาแน่นและทนทานต่อการแตกสลายผุพังมากค่ะ พอมองไกลๆ เหมือนดินสีดำ นับเป็นชายหาดที่แปลกตามากๆ ค่ะ สวยไปอีกแบบเนอะ

ติดกับหาดทรายดำนี้มีแท่งหินบะซอลต์ทรงกระบอกหกเลี่ยมเรียงซ้อนกันเป็นชั้นๆ อยู่เต็มไปหมด เหมือนปฏิมากรรมที่ตั้งใจสร้างขึ้นมาเลยล่ะค่ะ เค้าเรียกว่า Reynisdrangur และยังมีโพรงถ้ำหินบะซอลต์ที่สวยงาม Dyrholaey สูง 120 เมตร ให้ได้ตะลึงกันอีกด้วย

 

เที่ยวทะเลสาบเดดซี (Dead sea) อิสราเอล

ทะเลสาบเดดซี ประเทศอิสราเอล หนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติของโลกที่สุดยอดมากก เพราะนอกจากจะถูกบันทึกไว้ว่า เป็นจุดที่ต่ำที่สุดของโลก ด้วยความลึกถึง 400 เมตรแล้ว น้ำทะเลของที่นี่ยังมีความเค็มมากกว่าทะเลทั่วไปถึง 6 เท่า! ใครเคยลองชิมคงพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เค็มจนขมปาก 555 ทำให้ไม่มีสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่ในน้ำเลยค่ะ และความเข้มข้นของแร่ธาตุต่างๆ นี้เอง ทำให้เกิดความหนาแน่นมากจนเกิดเป็นไฮไลท์เด็ดของที่นี่ ก็คืออออ สามารถนอนลอยตัวในน้ำได้!! ว้าวววว ตัวหนักแค่ไหนก็ไม่จม ลอยตุ๊บป่องๆ ได้อย่างสบายเลยค่าาา >,< แต่อย่าให้น้ำเข้าตาเด็ดขาด แสบมากก หญิงปุ๊กโดนมาแล้ว แต่ถ้าโดนปุ๊บ ให้หลับตา และล้างออกด้วยน้ำสะอาดทันทีเลยนะคะ

และยังมีแร่ธาตุบางชนิดที่มีคุณสมบัติช่วยรักษาโรคได้ ทั้งโรคสะเก็ดเงิน โรคข้อเข่าเสื่อม และโรคอื่นๆ แถมนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกยังนิยมมาทำสปาเพื่อสุขภาพ และพอกโคลนที่อุดมไปด้วยสารอาหารมากมาย ทำให้ผิวรู้สึกนุ่ม ผ่อนคลาย มีโรงแรมสปาระดับ 4 ดาวหลายแห่ง ใช้โคลนจากทะเลเดดซีแห่งนี้ด้วยนะคะ

รอบๆ จะมีโรงแรม ร้านอาหาร และร้านค้าท้องถิ่นที่ขายผลิตภัณฑ์ต่างๆ จากธรรมชาติ ราคาก็ไม่แพงอีกด้วยย ถูกและดีแบบนี้ซื้อฝากก็ได้ ใช้เองก็ดี แฮปปี้กันถ้วนหน้าค่า อิอิ

 

เที่ยวเกาะกาลาปากอส (Galapagos) เอกวาดอร์

เกาะกาลาปากอส ประเทศเอกวาดอร์ ดินแดนรวมสัตว์หายากหนึ่งเดียวในโลก! ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโกด้วยนะค้า หมู่เกาะแห่งนี้เกิดจากการสะสมตัวของลาวาภูเขาไฟเมื่อหลายล้านปีมาแล้ว มีความหลากหลายทางธรรมชาติ เนื่องจากตั้งอยู่ตรงกึ่งกลางของโลก บางจุดก็แห้งแล้ง บางจุดก็เป็นป่าฝน เรียกได้ว่าอยู่บริเวณเดียวกัน แต่มีความแตกต่างกันสุดๆ

นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งรวมของพันธุ์พืชหายากหลายชนิด และเป็นถิ่นที่อยู่อาศัยของสัตว์แปลกๆ มากมาย เช่น เต่ายักษ์หรือเต่ากาลาปากอส สิงโตทะเลแสนเชื่อง นกบูบีเท้าน้ำเงิน เพนกวิน นกกาน้ำ โลมาปากขวด วาฬ ปูแซลลี่ย์ไลท์ฟุต กิ้งก่าลาวา นกโจรสลัดแม็กนิฟิเชียน ส่วนพระเอกของเกาะนั่นก็คือ อีน่ากลัว เอ้ย! อีกัวน่า ซึ่งมีทั้งอีกัวน่าบกและอีกัวน่าทะเล และยังมีสิ่งมีชีวิตแปลกๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย จนทำให้เกาะกาลาปากอสดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยือนกันได้อย่างไม่ขาดสายเลยล่ะค่า

jaoh

jaoh

LEAVE A COMMENT